Kích Thước Name Card Chuẩn Và Những Lưu Ý Khi In Ấn

Name card được xem như là một vật dụng vô cùng quan trọng và cần thiết với những ai thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Vật dụng này làm tăng độ nhận diện cho người sở hữu. Vậy Name Card là gì và thế nào là kích thước Name Card chuẩn In card visit giá rẻ ở đâu? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn đọc tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Name card dùng để làm gì?

Name card (danh thiếp, card visit) là một loại thẻ in sẵn chứa thông tin cá nhân hoặc doanh nghiệp dùng để gửi cho khách hàng, đối tác. Một số thông tin thường được thể hiện trên sản phẩm này là tên, chức vụ, logo, slogan, số điện thoại, fax, website, email, địa chỉ,… Trong thời đại 4.0 ngày nay, người ta vẫn in mã vạch, mã QR để tiện theo dõi.

Ngoài để để cung cấp thông tin liên hệ thì danh thiếp còn giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng mới. Thông thường, người ta thiết kế và in card visit dựa trên logo, màu sắc chủ đạo của thương hiệu và độ nhận diện của công ty. Ngoài ra, nó phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh để dễ dàng kết nối với khách hàng mục tiêu. Bạn có thể tìm hiểu thêm dịch vụ in thẻ nhựa tại Alona để có cái nhìn tổng quan về name card.

Các chất liệu dùng để in Name Card

Các chất liệu dùng để in name card

Một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm này chính là chất liệu dùng để in Name Card. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều chất liệu giấy dùng để in Name Card, trong đó, các chất liệu thường được dùng là:

  • Giấy Ford: Có bề mặt nhám và có khả năng bám mực tốt.
  • Giấy Bristol: Loại giấy này có bề mặt mịn hơn giấy Ford, bóng láng, khả năng bám mực của giấy khá tốt.
  • Giấy Crystal: Đặc điểm nhận diện của loại giấy này là có một mặt bóng và một mặt nhám. Ngoài ra, nhờ có độ phẳng cao nên hình ảnh, chữ viết được in trên giấy khá sắc nét.
  • Giấy Couche: Loại giấy này được dùng để in Name Card bởi có bề mặt bóng, sáng và mịn.
  • Giấy Conqueror: Có độ bền đẹp cao, chất lượng đạt tiêu chuẩn.

Kích thước Name Card chuẩn với đơn vị cm, mm, inch

Kích thước Name Card chuẩn là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người băn khoăn khi tìm hiểu về vật dụng này.

Kích thước name card chuẩn

Kích thước Name Card chuẩn là 9 x 5,5 cm = 90 x 55 mm = 3,5 x 2 inch. Đây cũng là kích thước của Name Card thành phẩm sau khi in. Vì vậy, để có được những kích thước Name Card chuẩn, khâu thiết kế file thiết kế đã “ăn gian” thêm 1 đơn vị cho mỗi kích thước card visit. Do đó kích thước của card visit được thiết kế trên phần mềm đồ họa là 9.1×5.5cm = 91×55mm = 3.6×2.1 inch.

Một vài điều cần lưu ý khi thiết kế và in card visit

Danh thiếp giống như một hồ sơ cá nhân nhỏ để bạn giới thiệu bản thân với khách hàng. Vì tầm quan trọng của nó nên nhiều người cũng đặc biệt quan tâm đến việc in Name Card. Vì vậy, ngoài quan tâm đến kích thước Name Card chuẩn thì bạn cần phải lưu ý đến những điều sau khi thiết kế và in card visit.

Khoảng cách giữa nội dung và mép

Chú ý khoảng cách giữa nội dung và mép Một trong những sai lầm của nhiều designer hiện nay là thiết kế nội dung card visit quá sát viền khiến cho Name Card bị cắt xén khi cắt. Cách tốt nhất là bạn thiết kế nội dung của card visit cách mép khoảng 5 mm trở lên. Điều này sẽ đảm bảo sản phẩm sẽ không bị lỗi.

Kích cỡ và font chữ in trên Name Card

Danh thiếp tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của chủ sở hữu. Chính vì vậy mà các thông tin cần được trình bày trên danh thiếp một cách chuyên nghiệp. Chú ý khoảng cách giữa nội dung và mép

Khi thiết kế Name Card, bạn nên sử dụng font chữ time new roman và không nên thiết kế cỡ chữ quá nhỏ. Cỡ chữ chuẩn trong card visit thường từ 6 point trở lên. Và để đảm bảo tính dễ đọc thì bạn nên thiết kế chữ có kích thước từ 8 point trở lên. Ngoài ra, nếu trong danh thiếp có tên công ty thì bạn nên thiết kế cỡ chữ công ty từ 12 point trở lên.

Bố cục của nội dung

Thông thường chủ nhân của danh thiếp sẽ trao danh thiếp của mình cho khách hàng. Vì vậy phải sử dụng những nội dung quan trọng nhất, sàng lọc nhất và sắp xếp hợp lý để gây ấn tượng với khách hàng. Bạn cần cung cấp cho khách hàng những thông tin họ quan tâm về bạn, đơn giản nhưng vẫn đầy đủ và không bỏ sót.

Danh thiếp có chức năng quảng bá thương hiệu cá nhân. Chính vì vậy, những thông tin cơ bản của danh thiếp như: Họ tên, chức vụ, đơn vị công tác, SĐT, địa chỉ email, website,… phải được thể hiện cụ thể.

Khi thiết kế danh thiếp, bạn cũng nên chọn cỡ chữ và tạo khoảng cách thích hợp giữa các chữ cái hoặc dòng. Và tùy theo nhu cầu, loại hình hoạt động của cá nhân, doanh nghiệp mà bạn sẽ sắp xếp bố cục của nội dung trên danh thiếp.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin xoay quanh Name Card và kích thước Name Card chuẩn. Trước khi thiết kế sản phẩm này, hãy tham khảo thật kỹ về chất liệu, kích thước cũng như nắm rõ những yếu tố để thiết kế Name Card cho bản thân mình nhé.

Thẻ

Alo nà 079 444 9590