Chào bạn! Có phải bạn đang cần tìm địa chỉ in sổ tay đáng tin cậy. Ơn giời bạn tìm thấy rồi đây.

Chúng ta cùng lướt qua một số thông tin cần nắm khi in Sổ Tay nhé.

1. Quy cách in sổ tay

– Trong rất nhiều kích thước sổ tay bìa giấy (notebook) khác nhau thì kích thước thông dụng nhất là: A5 (145 x 205 mm), A6 (100 x 145 mm)

– Ngoài ra những kích thước như: B5(170 x 240 mm), A4 (205 x 295 mm)… cũng được không ít khách hàng lựa chọn

– Quy cách đóng quyển: Với những quyển sổ tay mỏng bạn có thể lựa chọn ghim giữa, dày hơn một chút thì có thể sử dụng keo gáy. Để chắc chắn hơn và được mọi người sử dụng phổ biến nhất là khâu chỉ keo gáy và đóng quyển dạng lò xo gáy. Tuy nhiên sổ lò xo khi sử dụng thì mở ra dễ viết hơn. Ngoài ra để cuốn sổ tay đẹp, cứng cáp hơn thì bạn có thể lựa chọn bìa bồi đôi, bồi carton. Đối với sổ bìa bồi carton thì sử dụng phương pháp khâu chỉ keo gáy và thêm 1 dây đánh dấu trang dùng để phân biệt xem mình viết đến đâu.

– Số tờ quảng cáo: Một số khách hàng muốn quảng cáo về sản phẩm của mình có thể thêm các tờ quảng cáo vào cuốn sổ tay

2. Chất liệu.

– Ruột sổ thường dùng giấy Bãi Bằng 70g/m2 hoặc giấy Offset 80g/m2. Giấy bãi bằng có 2 loại: màu trắng và màu vàng. Giấy offset mịn hơn, viết trơn hơn, giá đắt hơn bãi bằng.Một số khách hàng thích phong cách mộc thì dùng ruột giấy kraft nâu hoặc kraft trắng. Cao cấp hơn thì dùng ruột là giấy mỹ thuật (giấy này màu ngà chống loá, chống thấm mực).

– Tờ quảng cáo dùng giấy Couche 150g/m2 là lựa chọn hợp lý nhất vì độ sáng bóng, cho màu sắc đẹp

– Bìa sổ dùng giấy couches pindo (Briston), giấy kraft, giấy Ivory. Để quyển sổ cứng cáp hơn thì dùng 2 lớp giấy bồi vào nhau hoặc dùng giấy Couches bồi vào carton lạnh.

3. Kỹ thuật in và cán màng.

– Quy cách in bìa: Thông thường những cuốn sổ tay thường in 1 mặt. Tuy nhiên tùy thuộc vào yêu cầu cũng như thiết kế bạn có thể lựa chọn in bìa cả 2 mặt

– Cán nilon bìa: Sổ tay được mọi người sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày để ghi chép nên rất dễ bám bẩn. Để tránh điều đó mọi người thường lựa chọn cán bóng hoặc cán mờ

– Bế định hình bìa: Là sử dụng máy chuyên dụng cắt xén bìa giấy để tạo hình thù mong muốn.

– Phủ UV bìa: phương pháp in phun UV nhằm tạo ra lớp nhựa bóng, sần có trên sản phẩm in

– Ép kim: là hình thức trang trí tăng tính thẩm mỹ trên bề mặt sổ tay sau khi in bằng cách dán ép lên bề mặt nhũ vàng, bạc,..

– Số màu bìa, ruột, tờ quảng cáo: Với thiết kế nhiều hình ảnh màu sắc thì bạn lựa chọn in 4 màu. Còn nếu bạn muốn để trắng ruột sổ hoặc bìa thì lựa chọn “không in bìa” “không in ruột”

Vui lòng liên hệ Alona để được tư vấn tốt nhất.

Dịch vụ in Thẻ Nhựa