Brochure và Catalogue - Cách phân biệt 2 loại ấn phẩm phổ biến hiện nay

Là một trong những công cụ hỗ trợ hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu. Brochure và catalogue dần được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người còn khá nhầm lẫn về hai khái niệm này. Vậy Catalogue và Brochure là gì? Làm thế nào để có thể phân biệt được hai loại ấn phẩm này? Đơn vị in catalogue hcm nào uy tín? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Khái niệm về Brouchure và Catalogue

Để giúp bạn có thể hiểu hơn về Brochure và Catalogue trước tiên chúng ta hãy điểm qua những thông tin cơ bản của hai ấn phẩm này:

Brochure là gì?

Brochure là một dạng ấn phẩm dùng để quảng cáo. Thông thường được in trên giấy dạng quyển sổ nhỏ để tiện mang theo. Brochure thường chứa các thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Một số thông tin cơ bản của Brochure

Ngoài ra còn chứa hình ảnh, biểu đồ hay thông tin liên hệ khi cần thiết. Ấn phẩm này được sử dụng rộng rãi để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và các sự kiện.

Catalogue là gì?

Thông tin cơ bản về ấn phẩm Catalogue

Không giống với Brochure, Catalague như một danh mục chứa đựng các thông tin về sản phẩm, dịch vụ được sắp xếp theo một trình tự nhất định. Ấn phẩm này thường được sử dụng để giúp người dùng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm hoặc thông tin cần thiết một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Điểm tương đồng của Catalogue và Brochure

Brochure và Catalogue đều là các tài liệu quảng cáo được sử dụng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng. Cả hai loại tài liệu này đều được thiết kế để gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của người đọc. Điểm tương đồng của Brochure và Catalogue

Tuy nhiên, điểm tương đồng của Catalogue và Brochure là cả hai đều cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, giá cả, thông tin liên hệ của doanh nghiệp và hình ảnh quảng bá. Cả hai đều có thể được in ấn và phân phối cho khách hàng trực tiếp hoặc qua các kênh truyền thông khác nhau.

Điểm khác biệt của catalogue và brochure

Để có thể phân biệt được Catalogue và Brochure, chúng ta hãy cùng điểm qua một số điểm khác biệt dưới đây:

Về nội dung chính mà ấn phẩm thể hiện

Nội dung chính mà hai ấn phẩm thể hiện

Catalogue:

 • Danh mục sản phẩm: Catalogue trình bày chi tiết các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp, bao gồm thông tin về giá cả, tính năng, kích thước, màu sắc và những lợi ích mà khách hàng đang tìm kiếm.
 • Hình ảnh sản phẩm: Catalogue thường được thiết kế với hình ảnh sản phẩm đầy màu sắc và chất lượng cao để giúp khách hàng dễ dàng hình dung và quyết định mua sản phẩm.
 • Thông tin về công ty: Catalogue cũng cung cấp thông tin về công ty hoặc tổ chức, bao gồm lịch sử, văn hóa doanh nghiệp, giá trị cốt lõi, chính sách.
Brochure:
 • Giới thiệu về công ty hoặc tổ chức: Brochure cung cấp thông tin về lịch sử, giá trị cốt lõi và các đặc điểm quan trọng của công ty hoặc tổ chức.
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ: Brochure trình bày chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ làm khơi gợi khả năng tiêu dùng của khách hàng.

Về đối tượng đọc

Đối tượng đọc của hai ấn phẩm

Catalogue:

 • Đối tượng đọc catalogue có thể là khách hàng tiềm năng, những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Ngoài ra, đối tượng đọc catalogue cũng có thể là các đối tác kinh doanh, nhà cung cấp hoặc đại lý của doanh nghiệp.
Brochure:
 • Đối tượng đọc Brochure có thể là khách hàng tiềm năng, đối tác, nhân viên mới hay nhóm khách hàng nhất định. Chủ yếu là những người quan tâm đến thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đó.

Về mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng của hai ấn phẩm

Catalogue:

 • Mục đích sử dụng catalogue là để cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ của một công ty, tổ chức nào đó để khách hàng. Giúp họ có thể dễ dàng tìm kiếm và đưa ra quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.
 • Catalogue còn giúp tăng cường sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty hay trang web.
Brochure:
 • Brochure nhằm mục đích giới thiệu, quảng cáo hoặc cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ đó đến khách hàng.
 • Giúp khách hàng hiểu thêm về công ty hoặc tổ chức, các giá trị cốt lõi, lịch sử và các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Về hình ảnh được in ấn

Hình ảnh được in ấn của hai ấn phẩm

Catalogue:

 • Hình ảnh in ấn của ấn phẩm Catalogue không cần phải có tính thực tế quá cao. Tuy nhiên, phải đảm bảo được độ sắc nét, nội dung thu hút và phù hợp với sản phẩm.
Brochure:
 • Đối với hình ảnh của ấn phẩm Brochure, thì nên có tính thực tế cao, đa dạng và sống động. Nhằm mục đích cho khách hàng có thể tiếp cận với sản phẩm một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

Về trường hợp sử dụngTrường hợp sử dụng của mỗi loại ấn phẩm

Trường hợp sử dụng của catalogue bao gồm:
 • Quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ: Catalogue giúp giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đến khách hàng một cách chi tiết và trực quan hơn.
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm: Catalogue cung cấp thông tin về cách sử dụng, bảo quản sản phẩm, giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm của họ.
 • Tăng khả năng bán hàng: Catalogue giúp tăng khả năng bán hàng bằng cách tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng và cung cấp thông tin chi tiết
Brochure có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, bao gồm:
 • Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ: Brochure giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty hoặc tổ chức.
 • Thông tin về công ty hoặc tổ chức: Brochure có thể cung cấp thông tin về lịch sử, giá trị cốt lõi và định hướng phát triển của một công ty hoặc tổ chức.
 • Chương trình khuyến mãi: Brochure có thể được sử dụng để giới thiệu chương trình khuyến

Về kích thước và kiểu dáng thiết kế

Catalogue:
 • Kích thước và kiểu dáng thiết kế của catalogue có thể khác nhau tùy vào mục đích sử dụng và phong cách của mỗi sản phẩm. Thông thường, kích thước phổ biến của catalogue là A4 hoặc A5, tuy nhiên cũng có thể được thiết kế theo kích thước tùy chỉnh.
 • Về kiểu dáng thiết kế, catalogue thường có một layout gọn gàng và sắp xếp hợp lý, bao gồm hình ảnh sản phẩm, thông tin chi tiết của sản phẩm và giá cả.
 • Màu sắc và font chữ sử dụng trong catalogue cũng phải phù hợp với phong cách của thương hiệu.
Brochure:
 • Kích thước và kiểu dáng của Brochure sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với thị hiếu của từng đối tượng khách hàng.
 • Sử dụng đa dạng các kích thước và kiểu dáng để tạo sự thu hút và độc đáo.
Trên đây là một số thông tin về Brochure và Catalogue mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Nếu bạn vẫn chưa rõ về những nội dung trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn. phẩm, thông tin chi tiết của sản phẩm và giá cả.

Thẻ

Alo nà 079 444 9590