Khi thiết kế catalogue cần lưu ý những gì?

Mỗi bản thiết kế đều có những yêu cầu và tiêu chuẩn đánh giá riêng phù hợp với từng trường hợp và khách hàng. Catalogue là một trong những sản phẩm phổ biến được đặt hàng, vì thế việc thiết kế cho những mẫu mã này cần có một sự quan tâm cần thiết. Catalogue tạo nên một cái nhìn toàn diện mà các công ty, doanh nghiệp gửi tới khách hàng. Có một số tiêu chí được dùng để đánh giá chất lượng của những sản phẩm catalogue, bạn có thể tham khảo.


Tiêu chí cảm xúc
Cảm xúc chi phối và quyết định rất nhiều đến phản ứng, tình cảm và hành động của đối tác, khách hàng khi tiếp xúc với catalogue. Đừng xem nhẹ vấn đề này. Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn phải đề ra những tiêu chí quan trọng nhất liên quan đến khách hàng, nó thuộc vào phạm trù nhu cầu, sở thích, thói quen, xu hướng… của nhóm đối tượng mục tiêu nhất mà sản phẩm/dịch vụ đang hướng tới.
Có yêu cầu cụ thể liên quan đến chất lượng thiết kế catalogue
Dù có là designer chuyên nghiệp đến đâu thì cũng cần có những cơ sở để thiết kế. Hãy trực tiếp trao đổi với khách hàng để biết họ muốn gì, từ đó xây dựng những ý tưởng ban đầu về sản phẩm thiết kế, thậm chí là có đến 2 – 3 ý tưởng cho khách hàng lựa chọn và triển khai theo nhu cầu, sở thích của họ, đồng thời là kỹ năng của designer.
Coi mình cũng là khách hàng
Khi tiến hành thực hiện bất kỳ một sản phẩm nào hướng tới đối tượng khách hàng, hãy thử tự đặt mình vào vai của họ để hiểu được họ thực sự muốn gì, thực sự cần gì ở catalogue mà bạn đang tiến hành thiết kế. Từ đó, bạn sẽ biết đâu là tâm điểm của bản thiết kế mình đang tiến hành thực hiện.
Hãy đơn giản hóa
Đừng quá cầu kỳ ở những bản thiết kế, không phải khách hàng nào cũng muốn căng mắt lên tìm những vẻ đẹp trong sự rối rắm và trừu tượng, nhưng đa số lại rất thích sự đơn giản một cách tinh tế. Đôi khi cái họ cần chỉ là sự dễ đọc, dễ theo dõi ở cả nội dung lẫn hình ảnh. Hãy làm cho chúng dễ hiểu.

  • Nội dung đơn giản, ngắn gọn, súc tích, font chữ dễ đọc. Đừng cố gắng nhồi nhét thật nhiều thông tin, khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc hết đâu.
  • Hình ảnh trực tiếp, đơn giản, nhìn ra ngay vấn đề cần theo dõi.
  • Thông điệp ngắn gọn, thoát ý.

Hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế và in ấn chuyên nghiệp để có thể giúp bạn thực hiện được những tiêu chí này. Alona là một trong những đơn vị như thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Alona - Vũ trụ in ấn Online