6 điều nhất định phải nằm lòng khi thiết kế catalogue

Một trong những ấn phẩm truyền thông quảng cáo được dùng phổ biến hiện nay phải kể tới catalogue. Để sở hữu một cuốn catalogue đẹp bạn cần lưu ý nhiều yếu tố, nhất là phần thiết kế.
Sau đây 6 lưu ý bạn cần nằm lòng khi thiết kế catalogue.

1. Chú ý chuẩn nội dung đầy đủ

Trước khi thiết kế catalogue, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm, tính năng và hình ảnh của chúng. Ngoài ra, cũng cần bổ sung thêm những thông tin về chính sách bảo hành, các cam kết đối với khách hàng khi sử dụng sản phẩm do công ty bạn cung cấp

2. Chuẩn bị hình ảnh sản phẩm rõ nét nhất

Hình ảnh sản phẩm là yếu tố hàng đầu quyết định đến tính hiệu quả của catalogue. Bởi catalogue là phương tiện tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp nhất, giúp họ có thể hình dung sản phẩm một cách nhanh nhất. Vì vậy, hình ảnh sản phẩm nên rõ nét để kích thích khách hàng đọc tiếp những tính năng sản phẩm và thực hiện mua hàng.

3. Hiểu rõ tính năng nổi trội của sản phẩm trước khi thiết kế catalogue

Trước khi muốn thiết kế catalogue bạn cần hiểu và nắm rõ các thông số kĩ thuật của sản phẩm. Từ đó, bản thiết kế sẽ thể hiện một cách trực quan những tính năng sản phẩm, mức giá giúp khách hàng so sánh và đưa ra quyết định mua sản phẩm.


4. Số lượng trang và kích thước

Để cuốn Catalogue có được kích thước và số trang vừa đủ để chứa các thông tin, hình ảnh thì đòi hỏi người thiết kế cần bố trí chúng một cách hợp lý giữa tỷ lệ hình ảnh và chữ viết. Bởi vậy, bạn cần tính toán chính xác vị trí từng mục, hình ảnh sao cho hợp lý nhất.

5. Thiết kế trang bìa đẹp, ấn tượng

Điểm gây ấn tượng đầu tiên của khách hàng với cuốn catalogue chính là trang bìa của chúng. Bởi vậy, phần trang bìa catalogue cần thiết kế sao cho nổi bật và hấp dẫn người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

6. Phân chia danh mục sản phẩm

Để tạo bố cục hợp lý, khi thiết kế catalogue bạn cần chia thành các danh mục sản phẩm. Việc này vừa giúp cho quá trình thiết kế không bị nhẫm lẫn vừa tạo điều kiện cho khách hàng dễ theo dõi và tìm sản phẩm.

Trên đây là 6 lưu ý bạn cần nằm lòng khi thiết kế catalogue. 

Alona - Vũ trụ in ấn Online