Tư vấn chọn khổ giấy in catalogue phù hợp

Catalogue là một ấn phẩm văn phòng có tác dụng giới thiệu sản phẩm, bộ sưu tập của doanh nghiệp đến với đối tác và khách hàng nên chúng không thể thiếu trong hầu hết các đơn vị kinh doanh. In catalogue yêu cầu có tính thẩm mỹ cao, chất lượng nên chi phí in ấn khá cao so với các ấn phẩm khác. Nếu bạn chọn khổ giấy in catalogue không phù hợp còn tăng thêm chi phí do lãng phí giấy in. Vì vậy, tính toán, lựa chọn khổ giấy in catalogue phù hợp trước khi in là điều cần thiết để tiết kiệm ngân sách. Hãy theo dõi ngay những chia sẻ sau đây của Alona để biết cách chọn phù hợp.

Chọn sai khổ giấy in catalogue có hệ quả như thế nào?


Khi chọn khổ in catalogue không vừa vặn sẽ để lại các khoảng trắng trên giấy in. Thứ nhất, gây lãng phí và tốn kém chi phí in ấn, nhất là khi in với số lượng lớn càng lãng phí ngân sách nhiều hơn. Thứ hai, các khoảng trống có thể khiến catalogue kém thẩm mỹ hơn khiến bạn muốn in lại rất tốn kém hoặc phải cắt khoảng trắng ra cũng có thể gây ảnh hưởng đến trang catalogue.

Vậy nếu có sự tìm hiểu và chuẩn bị từ trước, chọn khổ giấy in catalogue phù hợp không lãng phí giấy in sẽ giúp bạn tránh được lãng phí khoản tiền không đáng nhé.

Tư vấn chọn khổ giấy in catalogue phù hợp

Công nghệ in offset được sử dụng trong hầu hết các xưởng in ấn hiện nay, công nghệ này chỉ sử dụng các khổ giấy in chuẩn được quy định về kích thước đó là 32x43cm, 42x65cm, 65x86cm,... vì vậy lựa chọn các khổ in catalogue phù hợp với những khổ giấy in này sẽ không bị thừa nhiều khoảng trống. Các kích thước in catalogue phù hợp đó là:

  • Khổ giấy in catalogue A4 có kích thước là 21x30cm đối với một tờ, nên khi mở quyển catalogue ra chúng sẽ có kích thước là 42x30cm.
  • Khổ giấy in catalogur A5 có kích thước là 21x15cm vì vậy đối với một khổ in 32x43cm, có thể in được vừa 4 trang trên một khổ in, vừa phù hợp vừa tiết kiệm thời gian in ấn.

Ngoài ra, vẫn còn những kích thước catalogue khác như khổ vuông 21x21cm,... tuy nhiên kích thước catalogue A4 và A5 vẫn là phổ biến nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Bên cạnh đó, khi đến đơn vị in ấn bạn cũng nên nhờ sự tư vấn của nhân viên để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Hãy liên hệ ngay với Alona để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé. Chúng tôi có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn chọn kích thước catalogue phù hợp với sản phẩm và tiết kiệm ngân sách nhất.

Alona - Vũ trụ in ấn Online