Tìm hiểu về cách thức phối màu trong in ấn catalogue

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng tác động lên ý trí của con người. Điều này có thể lấy ví dụ như khi bạn đi mua hàng, chắc chắn sẽ có lần bạn nhìn thấy một sản phẩm với màu sắc rất đẹp, bạn rất thích, dù cho bạn biết sản phẩm ấy không thực sự hữu ích với mình nhưng vẫn mua. Với thiết kế và in ấn catalogue cũng vậy. Bởi catalogue như bộ mặt của doanh nghiệp, khách hàng nhìn vào có thích thì mới có mua. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách thức phối màu trong in ấn catalogue nhé!

Kỹ thuật phối màu trong thiết kế catalogue

Với bất cứ một sản phẩm in ấn nào cũng vậy, yếu tố đầu tiên khi chọn màu để thiết kế cũng phải chọn được đâu là màu sắc chủ đạo của sản phẩm. Màu sắc chủ đạo của cuốn catalogue sẽ là màu xuyên suốt tất cả các trang catalogue và thường là màu chủ đạo theo logo của doanh nghiệp. Điều này sẽ làm cho cuốn catalogue trông chuyên nghiệp hơn và thể hiện được rõ đó là cuốn catalogue của chính doanh nghiệp đó, thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp. Màu sắc chủ đạo có thể là một hoặc hai màu, tùy theo sự lựa chọn của thiết kế, và xem vào đó là những tông màu khác để làm nổi bật lên sản phẩm.


Những kiểu phối màu phổ biến

Mỗi một cách phối khác nhau sẽ đem đến cho người nhìn những hiệu ứng khác nhau. Ví dụ như những sắc màu nóng, nổi bật thường khiến cho người nhìn cảm thấy được sự vui tươi, trẻ trung, năng động, nhiệt huyết. Ngược lại thì những gam màu trung tính, những gam nhẹ nhàng như trắng, đen, be thì lại mang đến cảm giác chuyên nghiệp, lịch sự và trang trọng. Còn với những sắc màu lạnh như xanh, tím,... thì cũng cho thấy được cuốn catalogue có sự chuyên nghiệp trong thiết kế, và là những màu sắc không bao giờ lỗi thời.

Tùy theo từng sản phẩm khác nhau thì sẽ có cách phối màu cho catalogue khác nhau. Kể cả những chuyên ngành mang tính sáng tạo cao như thời trang, thiết kế nội thất,... có thể có sự phá cách trong đó tuy nhiên cần đảm bảo được sự hài hòa, nổi bật vừa đủ để đảm bảo tính chuyên nghiệp, và chất lượng cho cuốn catalogue. Việc phối màu sao cho đúng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để doanh nghiệp có thể thể hiện được mình, tạo hiệu ứng tốt tới khách hàng cũng như khiến khách hàng có hứng thú quan tâm tới sản phẩm của mình hơn.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đã biết thêm được tầm quan trọng của việc phối màu trong một cuốn catalogue. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi!

Alona - Vũ trụ in ấn Online