Tiêu chí để đánh giá mẫu catalogue chất lượng

Catalogue là sản phẩm quảng cáo được sử dụng rất phổ biến trong các chiến lược kinh doanh của công ty chính vì vậy họ luôn muốn có được những sản phẩm catalogue chất lượng, tuy nhiên để có được sản phẩm catalogue tốt, chất lượng cần phải hội tụ nhiều yếu tố. Để biết được những tiêu chí để đánh giá một cuốn catalogue chất lượng các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Vai trò của catalogue trong kinh doanh

Catalogue là một trong những sản phẩm rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh của các công ty bởi vì đây chính là phần mô tả quan trọng nhất giúp khách hàng nắm bắt được thông tin sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp.
Bên cạnh đó theo thống kê có hơn 85% hoạt động truyền thông thông qua thị giác, con người sẽ tiếp nhận được nhanh hơn với nghe 60.000 lần, khách hàng chỉ có thể nhớ được 10% những gì họ nghe được, 20% những gì họ đọc nhưng lại có thể nhớ đến 80% những gì họ thấy. Chính vì vậy xu hướng quảng cáo hiện nay là muốn cho khách hàng tiếp cận thông tin qua hình ảnh và catalogue là một phương pháp quảng cáo hiệu quả.
Tuy nhiên để có được những sản phẩm catalogue chất lượng các bạn cần phải có những sự đầu tư nghiên cứu, như Concept và insight đúng với đối tượng, mục tiêu, ngôn từ thuyết phục, thiết kế đẳng cấp.


Những tiêu chí để đánh giá được một cuốn catalogue chất lượng

Khi lựa chọn một cuốn catalogue phục vụ nhu cầu kinh doanh của mình các bạn cần phải có được những sự đánh giá, chọn lọc kỹ càng, cụ thể qua các tiêu chí như:

Khả năng truyền tải thông đẹp cho thương hiệu

Đây là tiêu chí đầu tiên khi đánh giá một ấn phẩm, hãy đọc nội dung, hình ảnh của catalogue để đánh giá xem bạn nhận được những gì từ nó, nội dung có thể hiện được hết thông tin sản phẩm, dịch vụ mang đến cho khách hàng.

Bố cục khoa học, mạch lạc

Để dẫn dắt được nội dung cho khách hàng thì bố cục nội dung hình ảnh cần phải thể hiện được một cách rõ ràng, việc sắp xếp thông tin các sản phẩm phải khoa học với nhau, nội dung thể hiện ngắn gọn chỉ cung cấp những nội dung cần thiết tránh nhiều nội dung không có ích.

Chất lượng hình ảnh

Hình ảnh được sử dụng trên catalogue phải là những hình ảnh chất lượng, chân thực mang chất riêng của đơn vị kinh doanh, hình ảnh ở độ phân giải cao và sắc nét. Đối với đơn vị cung cấp sản phẩm nên sử dụng đầy đủ hình ảnh của sản phẩm, đối với đơn vị cung cấp dịch vụ phải sử dụng đầy đủ hình ảnh mô tả dịch vụ được đầy đủ nhất.

Thể hiện nội dung, font chữ

Nội dung xuất hiện trong thiết kế có quá nhiều, số chữ có quá dày? Font chữ thiết kế hình ảnh nội dung phải dễ nhìn, phù hợp với đặc điểm của thương hiệu, ngô ngữ thể hiện phải thống nhất với nhau tạo nên sự đồng bộ

Chất lượng in ấn

Để tạo được những sản phẩm catalogue tốt, chất lượng in ấn cần phải chú trọng rất nhiều, chất lượng in trên giấy phải được đánh giá qua các khía cạnh như: Chất lượng giấy in, chất lượng mực in, chất lượng hình ảnh, chất lượng thiết kế thương hiệu…


Dịch vụ in catalogue chất lượng tại Alona

Với công nghệ in ấn hiện đại, nhân viên in ấn chuyên môn cao, kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực in ấn nói chung và in catalogue nói riêng chúng tôi luôn biết được cần làm những gì để có được những sản phẩm catalogue chất lượng, mang lại hiệu quả trong kinh doanh. Bên cạnh đó chúng tôi đảm bảo thực hiện với giá thành thực hiện phải chăng nhất, thực hiện đầy đủ những ký kết với khách hàng.
Nếu khách hàng có nhu cầu lựa chọn hãy liên hệ ngay với Alona để được tư vấn chi tiết nhất để thiết kế được catalogue phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn, cảm ơn đã quan tâm đến chia sẻ.