Những sai lầm thường gặp khi thiết kế catalogue

Phải là những người làm rồi thì mới biết thực chất thiết kế một cuốn catalogue không phải là đơn giản, và cũng không phải thiết kế một hai lần là đã ưng ý, mà phải sửa đi sửa lại nhiều lần mới có được bản hoàn chỉnh. Vì khách hàng luôn yêu cầu chất lượng của một sản phẩm catalogue tốt nên việc thiết kế thường được những nhà thiết kế làm rất tỉ mỉ và cẩn thận. Với những người lần đầu hay chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc thiết kế catalogue thì rất dễ mắc những sai lầm cơ bản. Đó là những sai lầm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lỗi chính tả

Trên thực tế đây là một lỗi rất hay gặp phải, nhưng cũng dễ để nhận biết và khắc phục. Không phải người thiết kế nào cũng có đầy đủ khả năng viết đúng chính tả, hoặc cũng có thể trong quá trình đánh máy vẫn mắc sai phạm dẫn đến chưa hoàn chỉnh về mặt con chữ cũng là điều dễ hiểu. Để khắc phục được việc này thì trước khi in một bản hoàn chỉnh, bạn nên in trước bản catalogue trắng đen sau đó soát lại một lượt nội dung và chính tả của catalogue, hoặc cũng có thể nhờ người khác kiểm tra giúp bạn nhé.

Lỗi định dạng file

Thông thường theo thói quen thì nhiều người thiết kế xong vẫn đưa file về định dạng pdf để tránh việc sửa chữa bất ngờ làm hỏng bản in. Tuy nhiên điều này nhiều khi cũng gây ra những bất cập nếu chẳng may khách hàng muốn sửa lại bản thiết kế, thì việc xuất các file pdf sang định dạng khác có thể bị mắc nhiều lỗi khác nhau. Vậy nên cần chú ý khi lưu file cần tránh hai định dạng file pdf hay png ra nhé.


Lỗi không tràn biên khi cắt xén

Nhiều người chỉ chú ý vào mặt thiết kế hoặc nghĩ rằng khi in ra sẽ giống hoàn toàn với thiết kế mà quên mất rằng còn một công đoạn nữa sau in đó là cắt đi một phần rìa của giấy. Và nếu như bạn không căn chỉnh là từ bản thiết kế thì rất có thể sau khi cắt sẽ bị mất nội dung hoặc không được đẹp hoàn chỉnh trên trang giấy. Vậy nên cần phải cách khoảng 2 đến 5mm lề giấy khi thiết kế để phục vụ công đoạn này.

Nhầm lẫn giữa hệ màu RGB và CMYK

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa hai hệ màu này khi in ấn. Với hệ CMYK thì sẽ bao gồm 4 màu cơ bản đó là xanh, đỏ, vàng và đen, tuy nhiên thì khi thể hiện trên màn hình máy tính thì nó chỉ hiện 3 màu đó là đỏ, xanh dương và xanh lá (RGB). Bạn cần phân biệt và chú ý rõ về hai hệ thống này để có sự lựa chọn màu sắc chính xác nhất.

Alona - Vũ trụ in ấn Online