Những điều cần lưu ý khi thiết kế catalogue - Vũ trụ in ấn Online

Trong số những phương thức quảng cáo được các doanh nghiệp, công ty sử dụng hiện nay, có thể khẳng định rằng, sử dụng catalogue là một trong những phương thức được ưa chuộng và áp dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách thiết kế catalogue ấn tượng để thu hút khách hàng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài lưu ý cần thiết khi thiết kế catalogue để mục đích quảng cáo được phát huy một cách có hiệu quả nhất, mời các bạn cùng tham khảo.


Bố cục catalogue rõ ràng

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất khi bắt tay vào thiết kế catalogue, rất nhiều designer mắc phải lỗi này bởi họ luôn có tâm lý muốn đưa càng nhiều thông tin mô tả về sản phẩm của mình để khách hàng có thể hiểu thêm về những ưu điểm của sản phẩm đó.

Chính điều này là nguyên nhân khiến cho bố cục của catalogue trở nên lộn xộn, rối rắm. Khi đọc những quyển catalogue như vậy, khách hàng thường phải căng mắt lên để đọc và tìm kiếm thông tin họ muốn biết về sản phẩm, và thông thường, đa số khách hàng sẽ bỏ cuộc giữa chừng vì họ không đủ kiên nhẫn để đọc quá nhiều chữ như vậy.

Chính vì vậy, khi thiết kế catalogue, designer chỉ nên đưa ra những thông tin ngắn gọn, súc tích, khái quát nhất về sản phẩm để bố cục trang thiết kế sáng sủa, rõ ràng hơn, từ đó đem lại cảm giác dễ chịu cho người đọc.

Chất lượng của hình ảnh trên catalogue

Kết quả một cuộc khảo sát ý kiến người tiêu dùng cho thấy rằng: những bản thiết kế dùng ảnh chụp khiến cho số lượng khách hàng cao hơn 26% so với những bản thiết kế dùng hình vẽ. Chính vì vậy, khi thiết kế catalogue, các doanh nghiệp nên chú trọng đầu tư hơn về phần nhìn, thay vì sử dụng hình ảnh mô tả là hình vẽ, các doanh nghiệp nên sử dụng ảnh thật của sản phẩm để đem đến cho khách hnagf cái nhìn chân thật hơn, khách quan hơn về sản phẩm.

Chất liệu giấy dùng để in catalogue

Sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của một doanh nghiệp có thể được chứng tỏ qua những chi tiết rất nhỏ và chất liệu giấy dùng để in ấn phẩm catalogue là một ví dụ cụ thể. Bạn nên lựa chọn những loại giấy có chất lượng tốt như giấy Couche hay giấy Biston, những loại giấy chuyên dùng để in catalogue để chất lượng mực in, chất lượng màu sắc, chất lượng hình ảnh hiển thị trên mặt giấy được sắc nét và rõ ràng nhất. Một ấn phẩm catalogue ấn tượng như vậy chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp nâng tầm hình ảnh trong mắt khách hàng lên rất nhiều lần.

Alona - Vũ trụ in ấn Online