Những điều cần biết về catalogue - Vũ trụ in ấn Online

Catalogue là sản phẩm được sử dụng rất nhiều hiện nay nhưng đôi khi chúng ta lại chưa có cái nhìn chi tiết nhất về sản phẩm này cũng như dễ bị nhầm với profile hoặc brochure. Hãy để Alona giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này.


Catalogue là gì?
Catalogue là một loại tài liệu hay một ấn phẩm quảng cáo có tác dụng như một phương tiện giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp đến khách hàng. Chất lượng của catalogue ảnh hưởng khá nhiều đến thương hiệu cũng như doanh số bán hàng của công ty.
Một đặc điểm thường thấy ở mỗi cuốn catalogue đó là thường được in chẵn trang (8, 12, 16, 20…) và được in với số lượng lớn bằng công nghệ in Offset. Một cuốn catalogue thường được in trên khổ giấy A4. Không chỉ dừng lại ở việc in sản phẩm, mỗi cuốn catalogue thường được cán mờ, cán bóng hoặc phun UV, ép nhũ, ép nổi… để tạo nên sự bắt mắt, thu hút sự chú ý của người nhìn.
Nói về việc phân loại catalogue, dựa trên quy cách thành phẩm, có thể chia thành những loại như: catalogue gáy keo, catalogue đóng gáy lò xo, catalogue mở phẳng… Tên gọi của catalogue thường là “catalogue + tên ngành nghề” (catalogue bất động sản, catalogue thời trang, catalogue du lịch…)
Phân biệt catalogue, profile và brochure
3 dạng tài liệu này đều được sử dụng để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhưng lại có những điểm riêng cần lưu ý để phân biệt.
Về đối tượng hướng đến, trong khi catalogue hướng đến khách hàng thì profile hướng đến rất nhiều đối tượng, brochure lại chỉ được giới thiệu tới một nhóm khách hàng với mục tiêu nhất định.
Về cách sử dụng, catalogue có thể được gửi tới khách hàng bằng email hoặc phát trực tiếp tại điểm bán, trong khi profile sẽ được gửi tới khách hàng khi gặp để trao đổi trực tiếp, brochure được phát hành tại các nơi công cộng.
Về hình ảnh được sử dụng, những hình ảnh có trong catalogue không cần quá sát thực, ngược lại profile cần cung cấp những hình ảnh thực tế của sản phẩm, dịch vụ và brochure có thể sử dụng hình ảnh một cách đa dạng cả ảnh thật và ảnh vẽ.
Tại sao nên lựa chọn dịch vụ in catalogue tại Alona?
Với tiêu chí vì lợi ích của khách hàng, chúng tôi luôn luôn cung cấp những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Đối với sản phẩm catalogue, chúng tôi sử dụng kỹ thuật in Offset màu, loại giấy Couche 150gsm đạt chất lượng, cán mờ, đóng kim giữa thành phẩm… đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mọi sản phẩm. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về dịch vụ này, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline hoặc gửi email cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Alona - Vũ trụ in ấn Online