Những chú ý cơ bản để thiết kế một ấn phẩm đẹp

Ấn phẩm truyền thông đẹp là điều mà các doanh nghiệp, các công ty đều muốn hướng đến. Một ấn phẩm truyền thông đẹp không những sẽ đem lại về hiệu quả truyền thông cho doanh nghiệp, bên cạnh đó còn đem lại cho doanh nghiêp sự chuyên nghiệp và ấn tượng trong mắt đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, để thiết kế được một ấn phẩm đẹp cho người đọc cảm thấy ấn tượng lại không phải là chuyện dễ dàng.  Vậy bạn đọc có thể tham khảo những chú ý cơ bản sau đây để có thể hiểu cách tạo ra một ấn phẩm thiết kế đẹp.


Chú ý về đồ họa

Một yếu tố đồ họa bắt mắt sẽ gây sự chú ý chính đến với khách hàng thông qua thiết kế của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tìm được người thiết kế đồ họa giỏi lại không phải là một chuyện dễ dàng, vì vậy mà các doanh nghiệp thường tìm người thiết kế thay vì sử dụng người trong công ty. Với nghệ thuật nhiếp ảnh phong phú về những hình ảnh minh họa hiện đại, bạn có thể sử dụng chúng như các yếu tố hỗ trợ cho nhãn hiệu sản phẩm, giúp nhãn hiệu của bạn thêm phần phong phú và thu hút.

Chú ý về màu sắc

Khi chưa nhìn rõ được bất cứ một hình ảnh nào trên thiết kế thì màu sắc chính là yếu tố đầu tiên lọt vào mắt người nhìn. Vì vậy để gây được ấn tượng tốt cho các thiết kế, màu sắc bạn chọn phải sử dụng thật hòa hợp và tạo nên xu hướng hiện đại. Màu sắc bạn chọn cho những thiết kế nhãn hiệu cũng phụ thuộc vào một số yếu tố như màu sắc nhận diện của thương hiệu, bao bì sản phẩm và màu sắc của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu những nhà thiết kế mà không biết cách phối mày, lỡ tạo ra một kết hợp xung đột tiêu cực giữa màu sắc thì những ấn phẩm đó vô hình chung cũng sẽ có ảnh hưởng xấu đến sự uy tín của khách hàng.

Chú ý về font chữ và độ dễ đọc

Nhiều khách hàng có lẽ chỉ lướt vài ba giây để xem qua các sản phẩm khi đi mua sắm, và khi đó thì sản phẩm nào có bao bì nổi vật thì chắc chắn sẽ gây được sự chú ý lớn đối với khách hàng. Vì vậy mà khi thiết kế các ấn phẩm, các từ, các chữ thể hiện trên đó phải thật cô đọng và dễ đọc, phải có đầy đủ logo, tên công ty, tên sản phẩm, slogan hay vài từ mô tả chính xác. Những từ quan trọng thì nên để font chữ bắt mắt hoặc font chữ cơ bản, cỡ chữ lớn để khách hàng có thể nhìn đọc được ngay cả khi ở một khoảng cách vài bước chân.

Alona - Vũ trụ in ấn Online

Alo nà 079 444 9590