Lưu ý khi thiết kế và in ấn chiếc Catalogue (Cẩm nang)

Bất cứ một dịch vụ doanh nghiệp, công ty nào cung cấp sản phẩm cũng cần có những chiếc catalogue cho riêng mình để có thể giúp cho khách hàng dễ dàng theo dõi và lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp và khoa học nhất. Một chiếc catalogue được thiết kế đẹp mắt và ấn tượng không chỉ làm cho người dùng cảm thấy dễ dàng đọc và lựa chọn mà còn tạo được sự chuyên nghiệp và ấn tượng tốt cho doanh nghiệp của bạn đó. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu về cách thiết kế cũng như in ấn sản phẩm này để đưa ra sự lựa chọn cho bản thân mình nhé.

 

Những lưu ý cần biết khi thiết kế

Thiết kế bất cứ một sản phẩm nào cũng có những quy luật nhất định mà chúng ta cần tuân theo để đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Làm theo quy định không có nghĩa là bị bó hẹp vào quy định để bị giới hạn, mà là sẽ giúp bạn có một cái khung nhất định để từ đó phát huy khả năng sáng tạo của mình. Khi thiết kế một chiếc catalogue cũng vậy, sẽ có một vài lưu ý bạn cần đảm bảo để có thể cho ra mắt chiếc catalogue đẹp mắt nhất.

Mục đích của catalogue chính là để khách hàng có thể tiện theo dõi sản phẩm cũng như thông tin sản phẩm, chính vì vậy cần lưu ý để làm nổi bật hình ảnh và mô tả sản phẩm. Không nên viết quá dài dòng, chỉ cần đưa ra một vài ưu điểm tốt nhất sản phẩm, và nên chú ý chọn những bức ảnh đẹp và thống nhất về sản phẩm. Không nên thiết kế quá rối mắt, sẽ làm cho khách hàng cảm thấy khó theo dõi và bị quá tải thông tin.

Khi in cần lưu ý điều gì?

Sau khi đã cảm thấy ưng ý với thiết kế sản phẩm thì chúng ta sẽ tiến hành đi in ấn sản phẩm. Đây cũng là một bước quan trọng để hoàn thành được chiếc catalogue ưng ý nhất. Cũng có một vài điều bạn cần lưu ý để có thể in ra một chiếc catalogue đẹp mắt nhất.

Đầu tiên, hãy in thử một vài mẫu trước để có thể thấy được màu in như thế nào. Màu in chân thực, không quá sai so với thiết kế, hoặc nếu có bị lệch thì vẫn ở một mức độ hài hòa thì vẫn chấp nhận được. Bên cạnh đó, màu mực không được quá mùi hoặc quá bám, sẽ làm cho sản phẩm của bạn trở nên “rẻ tiền”. Sau khi đã in, bạn có thể cán bóng hoặc cán mờ để sản phẩm trở nên đẹp mắt nhất.

Chúc bạn thiết kế và cho ra mắt được những chiếc catalogue ấn tượng nhất.

Alona - Vũ trụ in ấn Online