Làm sao để thiết kế Catalogue đạt hiệu quả? - Vũ trụ in ấn Online

Những bộ Catalogue tâp trung hình ảnh và thông tin của những sản phẩm, dịch vụ mà một công ty, doanh nghiệp đang kinh doanh. Hầu như khách hàng đều đã tiếp xúc với những bộ Catalogue này tại nhiều địa điểm và cũng đã quen với sự có mặt của chúng trong cuộc sống. Nhưng cũng chính vì sự phổ biến đó mà việc làm thế nào cho bộ Catalogue của mình trở nên nổi bật, gây được ấn tượng với công chúng, khách hàng thì không còn là điều đơn giản nữa. Trước hết, bạn đã nghĩ đến chuyện sẽ tiến hành thiết kế và in ấn một mẫu Catalogue cho danh sách các sản phẩm của mình hay chưa? Nếu đang có ý định thiết kế mới hoặc thiết kế lại mẫu Catalogue của mình, chúng tôi sẽ có một số chú ý sau đây dành cho bạn.

Trang bìa: title là một thông điệp
Ngay từ trang bìa đầu tiên khi mà khách hàng cầm đến cuốn Catalogue của bạn, hãy khiến cho nó thật đặc biệt và tò mò, để làm sao kích thích họ phải mở ra để đọc tiếp. Hãy đặt vào đó một thông điệp thật ý nghĩa, không chỉ là ý nghĩa đối với công ty, mà còn phải có ý nghĩa đối với khách hàng. Một số cá nhân cho rằng bìa Catalogue chỉ cần đặt hình ảnh và tên thương hiệu, điều này sẽ khiến bạn phí phạm một yếu tố gây ấn tượng thật tốt đối với khách hàng đấy.
Hình ảnh phải diễn đạt được những ý quan trọng
Đừng tham thông tin, đừng cố nhồi nhét những dòng text dài kém thu hút, thay vào đó hãy thể hiện chúng bằng hình ảnh. Cho dù một người có rảnh rỗi và kiên nhẫn đến đâu, họ cũng chẳng muốn đọc và cũng chẳng thể nhớ được một lượng ngôn từ nhiều như vậy đâu. Với lại, việc lạm dụng text như vậy sẽ chỉ khiến cuốn Catalogue của bạn kém chuyên nghiệp mà thôi.
Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng phải có chú thích cho mỗi hình ảnh thể hiện, nhưng chú thích một cách ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, để người đọc có thể kích hoạt cùng lúc cả 2 bán cầu não – vừa suy luận vừa tưởng tượng, nhờ vậy mà họ sẽ ghi nhớ tốt hơn.
Đưa Catalogue vào các chiến dịch quảng cáo của bạn
Mỗi chiến dịch quảng cáo đều có những kế hoạch được lên bài bản và chi tiết. Tuy nhiên việc đưa Catalogue vào hầu hết các chiến dịch đó là điều nên làm. Tại sao lại như vậy? Tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ, mức đầu tư chi phí thấp, hiệu quả đạt được lại khả quan… Vậy thì tại sao chúng ta lại không tận dụng triệt để hình thức này?
Và cuối cùng, hãy để alona.vn giúp bạn hoàn thiện nốt những vấn đề còn lại của thiết kế và in ấn Catalogue, và hoàn thiện kế hoạch sử dụng Catalogue trong các chiến dịch quảng bá của mình.

Alona - Vũ trụ in ấn Online