Làm catalogue chuyên nghiệp cần có những gì?

Đối với một công ty thì catalogue như một bản tóm tắt ngắn gọn về toàn bộ khía cạnh của một công ty từ thương hiệu của họ, quá trình phát triển như thế nào, sản phẩm họ đang cung cấp là gì, những dịch vụ nào đang được tiến hành,... Tuy nhiên thì nhiều doanh nghiệp hiện nay ở Việt Nam lại chưa chú trọng đến vấn đề này và chưa thực sự thấy được tầm quan trọng của nó. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra những tiêu chí cần có để làm một catalogue chuyên nghiệp như thế nào.

Đưa ra chính xác yêu cầu cần làm catalogue như thế nào

Nhiều khách hàng ban đầu đưa ra những yêu cầu làm catalogue cho designer nhưng trong quá trình hoàn thiện lại muốn thay đổi và sửa chữa nhiều thứ rất nhỏ. Điều này vô hình chung lại làm phá vỡ đi bố cục của thiết kế ban đầu, khiến chúng trở nên rời rạc hơn và thiếu sự chuyên nghiệp. Nó cũng khiến cho lượng công việc của designer tăng lên, chi phí mà doanh nghiệp phải trả cao hơn mà thời gian lại lâu hơn nữa.

Vậy nên, nếu muốn làm một catalogue chuyên nghiệp thì bạn nên xem xét rõ và quyết định chắc chắn xem ý tưởng thiết kế như thế nào, chỉ nên góp ý sửa nếu như thực sự chưa hài lòng và phần sửa lại không làm hỏng đi toàn bộ thiết kế ban đầu.


Dấu hiệu cho một catalogue chuyên nghiệp

Những dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn biết một catalogue chuyên nghiệp được hoàn thành sẽ có hình thức và nội dung như thế nào:

  • Catalogue có màu sắc chủ đạo, không dùng quá nhiều màu không cần thiết và màu chủ đạo thường là màu logo của công ty.

  • Bố cục trình bày đơn giản, dễ hiểu nhưng hình ảnh ấn tượng và sắc nét.

  • Toàn bộ hình ảnh trong catalogue phải là hình do công ty tự chụp hoặc có thể sử dụng những hình ảnh đã được mua bản quyền từ các công ty cung cấp truyền thông khác.

  • Nội dung ngắn gọn, không lan man, đủ ý và rõ nghĩa, dễ đọc dễ hiểu.

  • Giữa mỗi trang catalogue có thể có thiết kế, bố cục khác nhau nhưng không làm mất đi tổng thể kết nối, mạch lạc của cả một quyển cả.

  • Không thể hiện trên một trang quá nhiều thông tin, thông tin cũng cần được chọn lọc cho phù hợp chứ không lấy toàn bộ thông tin của công ty mang vào quyển catalogue.

  • Thường có những nhận xét từ phía khách hàng đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp để thêm phần xác thực và chắc chắn.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết khi thực hiện làm một catalogue chuyên nghiệp, hi vọng rằng đó sẽ là những kiến thức thực sự bổ ích đối với bạn đọc. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Alona - Vũ trụ in ấn Online