In Pet Chuyển Nhiệt Là Gì, Điểm Nổi Bật Của Công Nghệ In Pet 

In pet chuyển nhiệt là gì đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, đây là hình thức in ấn túi vải đột phá đem lại hiệu quả rất cao. In pet được nhiều người ưa chuộng bởi vì tiết kiệm chi phí và năng suất công việc lại rất cao. Theo dõi bài viết hôm nay của Alona để hiểu rõ hơn về hình thức in ấn mới lạ này.

Giải đáp nghi vấn in pet chuyển nhiệt là gì

Trả lời câu hỏi in pet chuyển nhiệt là gì

In pet chuyển nhiệt là hình thức in ấn với công nghệ mới có thể dễ dàng in trực tiếp lên các vật liệu có màu sáng hoặc tối. Quá trình in sẽ bắt đầu việc in hình ảnh trực tiếp lên màng pet và phủ một lớp keo chuyển nhiệt lên toàn bề mặt. Tiếp theo là rắc bột pet và dùng máy ép nhiệt để ép hình in lên bề mặt cần in.

 • Xem thêm: Sổ tay in logo với công nghệ in pet chuyển nhiệt hiện đại

Khái niệm của màng pet chuyển nhiệt

Khái niệm tổng quan về màng pet chuyển nhiệt

Sau khi giải đáp nghi vấn in pet chuyển nhiệt là gì thì sau đây là khái niệt của màng pet. Màng pet được làm từ hạt nhựa pet và có tên gọi đầy đủ là Polyethylene terephthalate.

Loại màng này được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực in ấn với rất nhiều công dụng. Cụ thể là: Làm phim in pet chuyển nhiệt, in offset, phim in lụa và có thể in các loại bao bì khác.

Các loại in pet chuyển nhiệt phổ biến nhất hiện nay

Rất nhiều người đang đặt câu hỏi là một số loại phổ biến trong in pet chuyển nhiệt là gì? Để giải đáp thắc mắc đó, bài viết sẽ tổng hợp một số thể loại in pet được sử dụng nhiều nhất hiện nay để bạn hiểu rõ, cụ thể là:

 • In pet chuyển nhiệt: Với cách in này, người thợ sẽ dùng màng pet in hình ảnh lên giấy trung gian. Sau đó là ép màng lên bề mặt sản phẩm bằng máy ép nhiệt.
 • In pet dán: Cách in này thì sẽ dùng màng pet có keo dán để in hình ảnh trực tiếp lên bề mặt sản phẩm.
 • In pet trực tiếp: Đối với thức in pet này thì máy sẽ in hình ảnh trực tiếp lên bề mặt sản phẩm.
 • In pet offset: Đối với cách in này thì màng pet sẽ được dùng để in ấn trên các sản phẩm có chất liệu là giấy bằng kỹ thuật in offset.

Những điểm nổi trội của công nghệ in pet chuyển nhiệt

Ưu điểm nổi trội của công nghệ in pet chuyển nhiệt là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại tìm hiểu khái niệm in pet chuyển nhiệt là gì nhiều đến vậy. Vì hiện nay, in ấn chuyển nhiệt được rộng rãi sử dụng trên thị trường in ấn vì nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau:

 • Chất lượng cao: Công nghệ in PET chuyển nhiệt cho phép tái tạo hình ảnh và màu chính xác, sắc nét trên bề mặt sản phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm yêu cầu chất lượng hình ảnh cao như áo thun, gương, bao bì, ốp điện thoại và nhiều sản phẩm khác.
 • Đa dạng về chất liệu: Công nghệ in PET chuyển nhiệt có thể được thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau như vải, gỗ, kim loại, nhựa, thủy tinh, và nhiều loại bề mặt khác. Điều này tạo ra tính linh hoạt trong việc in các ấn phẩm có thiết kế độc đáo trên nhiều loại vật liệu.
 • Không giới hạn về thiết kế: Công nghệ in PET chuyển nhiệt cho phép in ấn các thiết kế phức tạp và chi tiết mà không bị giới hạn bởi khả năng cắt, dập hoặc in trực tiếp lên bề mặt. Điều này giúp tạo ra các sản phẩm có hình ảnh và mẫu mã đa dạng.
 • Khả năng chống trầy xước và mài mòn: Các hình ảnh và mẫu được in bằng công nghệ in PET chuyển nhiệt thường có khả năng chống trầy xước, chống mài mòn và chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt. Điều này làm cho sản phẩm cuối cùng có tuổi thọ cao hơn.
 • Tính thẩm mỹ và tùy chỉnh: Công nghệ in PET chuyển nhiệt cho phép tạo ra các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, đồng thời cung cấp khả năng tùy chỉnh cao. Người dùng có thể tạo ra các sản phẩm có thiết kế riêng biệt, phù hợp với sở thích và nhu cầu cụ thể.
 • Quy trình đơn giản: So với một số phương pháp in ấn khác, công nghệ in PET chuyển nhiệt có quy trình đơn giản hơn. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian in cho khách hàng.
 • Bên cạnh in pet chuyển nhiệt, bạn cũng có thể tham khảm thêm công nghệ in uv cũng không kém phần hiện đại.

Ứng dụng của công nghệ in pet chuyển nhiệt trong ngành in ấn hiện đại

Ứng dụng của in pet chuyển nhiệt trong ngành in ấn hiện đại

Ứng dụng của in pet chuyển nhiệt là gì, tất cả sẽ được hé lộ chi tiết ở nội dung dưới đây của bài viết, cụ thể là:

 • Trang trí sản phẩm may mặc: In pet chuyển nhiệt có thể in hình ảnh, logo trên áo, quần, mũ, túi xách, giày dép và nhiều sản phẩm khác.
 • Sản phẩm quảng cáo: In pet chuyển nhiệt được dùng để in hình ảnh, slogan và thông tin của nhãn hàng trên các sản phẩm quảng cáo. Điển hình như: Trên banner, cờ hiệu, biển quảng cáo, bình nước, ly cốc và ấm chén,...
 • Công nghiệp: In pet chuyển nhiệt sẽ được dùng để in trang trí trên các sản phẩm công nghiệp. Điển hình như: Bộ điều khiển, các thiết bị điện tử, mạch in và một số sản phẩm khác công nghiệp khác.
 • Đồ chơi trẻ em: In pet chuyển nhiệt được dùng để in hình ảnh và các mẫu trang trí trên các đồ chơi trẻ em. Điển hình như: Bóng bay, xe đạp, búp bê, xe đẩy và các sản phẩm đồ chơi khác.
 • Ngành in ấn: Công nghệ in này cũng được dùng phổ biến trong ngành in ấn để in các sản phẩm. Điển hình như: Ap phích, poster, brochure, catalogue, các ấn phẩm sách báo và nhiều sản phẩm in ấn khác.
Bài viết trên đây của Alona đã giải đáp câu hỏi in pet chuyển nhiệt là gì và một số vấn đề quan trọng khác. Hi vọng công nghệ in ấn này sẽ được áp dụng phổ biến nhiều hơn trong tương lai. Nếu cần được hỗ trợ thì bạn hãy để lại bình luận ngay phía dưới của bài đăng này.

Thẻ

Alo nà 0969.190.170