In offset là gì, dùng loại giấy nào mới đúng chuẩn cho bản in sắc nét

In offset là một trong những kỹ thuật in ấn hiện đại được yêu thích nhất hiện nay. Vậy in offset là gì và dùng loại giấy nào? Hãy cùng Alona tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

In offset là gì?

In offset được biết đến là kỹ thuật in ấn hiện đại mà ở trong đó, các hình ảnh mà người dùng muốn truyền tải sẽ được ép lên các tấm offset rồi mới ép lên giấy.

Đây là một trong những kỹ thuật in ấn được nhiều người lựa chọn bởi các ưu điểm mà chúng mang lại như:


-    Khác với in ấn thông thường, kỹ thuật in offset đem lại chất lượng hình ảnh sắc nét, rõ ràng nhờ được in thông qua miếng offset.
-    Không chỉ dùng để in lên giấy, kỹ thuật in này hoàn toàn có thể sử dụng để in lên nhiều bề mặt khác nhau ngay cả gỗ, kim loại hay một vài loại giấy thô nhám.

-    So với in thông thường, in offset cho phép người dùng chế tạo ra các bản in một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Đồng thời, tuổi thọ của các sản phẩm in ấn sẽ được lâu hơn.
Mặc dù sở hữu những ưu điểm nổi bật tuy nhiên một số trường hợp mẫu in không cho màu sắc như ý, thậm chí các tờ in không được đều và tươi như mong muốn.
Vậy để có một mẫu in offset đẹp, sắc nét thì điều gì là quan trọng?
-    Độ dày lớp mực trên giấy in quyết định phần nhiều đến độ đều mực cũng như tông màu mực trên sản phẩm khi hoàn thành.
-    Thứ tự in chồng màu cùng độ chồng mực
-    …

In offset dùng giấy gì?

Bên cạnh kỹ thuật in ấn thì việc sử dụng giấy in phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số loại giấy in offset đặc trưng.

-    Giấy Ford

Với những người không chuyên thì giấy Ford là loại giấy được dùng nhiều nhất hiện nay. Loại giấy này khá phổ biến tại các tiệm photocopy.
Sở hữu phần bề mặt khá nhám nên loại giấy này bám mực tốt được dùng làm vở ghi hoặc in hóa đơn…

-    Giấy Bristol

Nếu cần tìm một mẫu giấy cho in offset thì Bristol là gợi ý không tồi dành cho bạn. Sở hữu bề ,ặt không quá bóng, khá bám mực, loại giấy này khi in offset cho màu khá chuẩn và sắc nét.
Người ta dùng Bristol để in hộp giấy, tờ rơi và các loại poster…

-    Giấy Couche

Với bề mặt sáng bóng, phản xạ ánh sáng tốt, mẫu giấy này được giới chuyên môn đánh giá cao trong việc in offset.

Loại giấy này được dùng nhiều để in ấn các sản phẩm đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như tờ rơi, quảng cáo hoặc catalogue….

Alona - Vũ trụ in ấn Online

Alo nà 079 444 9590