3 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màu in catalogue

Catalogue là một trong những ấn phẩm được sử dụng nhiều tại các đơn vị kinh daonh, công ty,…Nó được sử dụng như một công cụ marketing quảng bá hình ảnh công ty, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng một cách hiệu quả. Bởi vậy, in catalogue được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng.
Ngoài kĩ thuật in ấn, thiết kế và gia công thì màu in là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của catalogue. Bởi catalogue có màu sắc ấn tượng và rõ nét sẽ thu hút được khách hàng. Qua các nghiên cứu thì có 3 yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng mực in catalogue mà bạn cần biết để phòng tránh là:

1. Độ dày lớp mực khi in catalogue
Độ dày của lớp mực sẽ ảnh hưởng tới các thuộc tính màu sắc như độ bão hòa, độ bóng, độ sai lệch và độ sắc nét của màu sắc. Và những thuộc tính này sẽ tác động rất lớn đến chất lượng màu sắc lẫn hình ảnh của cuốn catalogue.

2. Độ lớn của điểm tram
Trong in ấn, để có được lớp mực dày mỏng khác nhau tương ứng với những vùng đậm nhạt khác nhau của hình ảnh thì người ta chia và in tấm ảnh thành những điểm nhỏ, hay gọi là điểm tram.
Điểm tram càng nhỏ thì màu sắc ở vùng đó càng sáng hơn và ngược lại.Vì vậy, khi in catalogue cần xác định kĩ độ lớn của điểm tram để đảm bảo độ sắc nét và màu sắc chân thực của hình ảnh.


3. Độ chồng mực trong in catalogue
Đối với in catalogue thì độ chồng mực gắn chặt với công nghệ in chồng màu. Và thứ tự chồng màu sẽ là yếu tố quyết định khi in nhiều màu. Vì in chồng màu có thể làm giảm độ phân giải, độ sắc nét và khiến hình ảnh trở nên thô hơn. Chính vì vậy, nếu  sắp xếp sai thư tự chồng màu sẽ không thể tiến hành in ấn và phải bắt đầu lại.
Ngoài những kiến thức cơ bản, kĩ thuật in ấn thì kinh nghiệm của người thợ in cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màu catalogue. Mỗi người thợ in sẽ có môt phương pháp riêng để tạo nên những màu sắc phù hợp nhất với từng ấn phẩm.

4. Mẹo để có màu sắc chính xác tron in catalogue
Thông thường những đơn vị in ấn catalogue thường áp dụng những bước cơ bản sau để có màu sắc chính xác:
-    Xác định rõ vùng màu sắc cần đạt được
-    Chọn một mày chính đặc trưng cho chủ để muốn thể hiện
-    Tiếp theo chọn một màu hỗ trợ cho màu chính.
-    Sau đó, từ màu chính và màu phối chọn ra màu thứ 3 hài hoài.
Trên đây là những thông tin về những yếu tố ảnh hưởng tới màu in catalogue.

Alona - Vũ trụ in ấn Online