Thiệp Cưới Nên Chọn Màu Gì? Điểm Nhấn Tạo Nên Sự Khác Biệt

Thiệp cưới nên chọn màu gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm để ngày trọng đại của mình thêm phần ấn tượng và đặc sắc. Vì vậy, việc lựa chọn cho mình tấm thiệp cưới đầy đủ ý nghĩa là việc làm rất cần thiết. Vậy lựa chọn thiệp cưới màu gì và lựa chọn ra sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa màu sắc của thiệp để có thể đưa ra quyết định in thiệp cưới dễ dàng hơn.

Thiệp cưới nên chọn màu gì? Ý nghĩa của các màu sắc khi in thiệp cưới

Trước đây, người ta thường in thiệp cưới màu đỏ truyền thống bởi chúng thể hiện sự may mắn trong hôn nhân. Tuy nhiên, với sự sáng tạo không ngừng nghỉ hiện nay đã xuất hiện rất nhiều phong cách thiệp cưới đa dạng. Mỗi màu sắc sẽ mang đến những nét đặc trưng và ý nghĩa riêng của nó. Dưới đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi thiệp cưới nên chọn màu gì?

Thiệp màu đỏ

Thiệp màu đỏ được thời xưa ưa chuộng

Thiệp cưới màu đỏ được ông cha ta ngày xưa đặc biệt ưa chuộng. Màu đỏ truyền thống này thể hiện lời chúc và mong muốn giàu có, hạnh phúc và may mắn cho những cặp vợ chồng. Tại nhiều nước ở Phương Tây hoặc Châu Mỹ, màu đỏ thể hiện lòng tin, quyền lực và sự nhiệt huyết lúc yêu của cặp đôi.

Như vậy, câu hỏi thiệp cưới nên chọn màu gì thì sử dụng màu đỏ vô cùng phù hợp với phong cách lễ cưới truyền thống cho những cặp đôi mong muốn lưu giữ lại nét đẹp truyền thống dân tộc của Việt Nam.

Thiệp màu hồng

Thiệp cưới màu hồng thể hiện sự trong sáng

Thiệp màu hồng được tượng trưng cho sự ngọt ngào, lãng mạn và tinh khiết được sử dụng từ thời xa xưa trong ngày hạnh phúc của mọi lứa đôi. Màu hồng sẽ mang đến cho buổi lễ thành hôn của các bạn một không gian thanh lịch của tình yêu trong sáng.

Thiệp màu xanh biển

Thiệp cưới màu xanh biển tượng trưng có cuộc sống bình yênMàu xanh nước biển được tượng trưng cho cuộc sống bình yên và giản dị. Việc chọn thiệp cưới gam màu xanh biển mang tới cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và bình yên tựa sóng biển rì rào, mây trôi bồng bềnh. Màu biển cũng mang ý nghĩa cuộc sống tương lai bình yên, giản dị đôi lứa bên nhau trọn đời.

Thiệp màu trắng

Thiệp cưới màu trắng thể hiện sự thuần khiết Một tấm thiệp cưới màu trắng mang đến ý nghĩa tình yêu bền vững. Màu trắng mang tới sự thuần khiết, tinh tế và sự trang trọng trong buổi tiệc. Đối với thắc mắc thiệp cưới nên chọn màu gì thì màu trắng tượng trưng cho một tình yêu tinh khôi, là hy vọng về hạnh phúc bền lâu mãi mãi.

Thiệp màu vàng

Thiệp cưới màu vàng thể hiện sự mạnh mẽ Màu vàng màu thường thể hiện cho sự mạnh mẽ của con người. Sắc vàng đại diện cho sự sáng tạo, thành công, đam mê và sự quyết đoán, biểu trưng cho những điều ước về sự đủ đầy, sung túc trong tình yêu và cuộc sống. Khi không biết thiệp cưới nên chọn màu gì, bạn có thể cầm trên tay bộ thiệp cưới với sắc vàng khiến bữa tiệc trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Thiệp màu tím

Màu tím thường biểu trưng cho sự chung thủy, sự đồng hành cùng nhau và bên nhau đến suốt đời. Không gian tiệc cưới sở hữu tông màu tím lãng mạn sẽ mang đến cảm giác sang trọng và vô cùng thanh lịch. Sắc tím được sánh như một người phụ nữ đẹp và đầy quyến rũ, bí ẩn với dấu ấn khó mà phai mờ.

Cách chọn thiệp cưới theo màu bản mệnh của bạn

Thiệp cưới nên chọn màu gì theo bản mệnhTrong phong thủy và bản mệnh con người thường được chia thành các ngũ hành là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Mối quan hệ giữa con người và con người với nhau sẽ được tuân theo quy luật tương sinh – tương khắc.

Tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, tương khắc

  • Ngũ hành tương sinh
Thủy là nơi xuất phát từ cây cối, nước tưới cho cây xanh tươi, đặc biệt nước là nguồn sống của mọi cây cối, nghĩa Thủy sinh Mộc. Mộc có tính ôn và là mầm sống để có thể sinh Hỏa, vì vậy Mộc sinh Hỏa.

Hỏa thiêu Mộc và cháy thành tro thì sẽ sinh ra Thổ, như vậy Hỏa sinh Thổ. Thổ lại sinh ra Kim nghĩa là khoáng chất, kim loại, từ đó Thổ sinh Kim. Khi Kim còn non và chảy ngầm ở trong đất, khí Kim quá nóng thì cũng hóa thành dòng, vì vậy Kim sẽ sinh Thủy.

  • Ngũ hành tương khắc
Ngược lại với tương sinh thì sẽ có ngũ hành tương khắc: Kim khắc mộc, ví dụ như dao chặt được gỗ. Mộc khắc thổ, đất đai thường bị cây mọc lên hút hết các chất dinh dưỡng. Thổ khắc Thủy, nước bị đất ngăn lại dòng chảy. Thủy khắc Hỏa, nhưng lửa sẽ bị nước làm dập tắt. Hỏa khắc Kim, kim loại thường sẽ bị lửa làm tan chảy.

Cách lựa chọn màu theo ngũ hành bản mệnh

Chọn màu thiệp cưới theo ngũ hành bản mệnh Trước khi đưa ra quyết định in thiệp cưới nên chọn màu gì, bạn cần xác định cung mệnh. Trước tiên, chọn ngày tháng năm sinh dương lịch của chủ nhân sự kiện, ngày tháng năm âm lịch tương ứng để tìm ra cung mạng. Ví dụ: A sinh năm 1980, tuổi canh thân, mạng mộc, phù hợp với màu xanh dương, đen…Như vậy, chọn màu thiệp “sinh” với bản mệnh và trách màu “khắc”.
  • Người mệnh Mộc
Nếu đang thắc mắc không biết thiệp cưới nên chọn màu gì thì người mệnh mộc nên dùng thiệp cưới màu xanh nước biển, đen, tím. Ngoài ra còn có thể dùng màu xanh lá, nâu, đỏ…Đặc biệt tránh những màu kim như bạc, trắng… Người có mệnh Mộc sẽ sinh 1959, 1980, 1981, 1988, 1989, 1972, 1973, 2002, 2003.
  • Người mệnh Hỏa
Chọn màu thiệp cưới đối mạng Hỏa Đối với mạng Hỏa, bạn nên chọn màu thiệp xanh lá (tượng trưng với mệnh mộc) hoặc các màu cùng mệnh như nâu, đỏ, cam đậm…Tránh chọn thiệp cưới màu đen (tượng trưng cho mệnh thủy). Người mệnh Hỏa thường sinh năm 1956, 1957, 1964, 1965, 1986, 1987, 1978, 1979, 1994, 1995.
  • Người mệnh Thuỷ
Người mạng Thủy thường phù hợp với thiệp cưới màu trắng, hơn nữa đây cũng là tone màu toát lên vẻ đẹp thời thượng. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn màu sắc có cùng mệnh như màu xanh dương, xám đen…Đặc biệt, bạn cần tránh màu nâu hay màu vàng đất. Người mệnh Thủy thường sinh 1952, 1953, 1974, 1975, 1982, 1983, 1966, 1967, 1996, 1997.
  • Người mệnh Thổ
Người mệnh Thổ nên sử dụng thiệp cưới màu tím Người mệnh Thổ nên sử dụng thiệp cưới màu tím Nếu là người mang mệnh Thổ và không biết thiệp cưới nên chọn màu gì, bạn nên lựa chọn thiệp cưới màu tím, đặc biệt đây cũng là sắc màu đang được nhiều người ưa thích. Ngoài ra, mọi người còn có thể chọn màu nâu, cam đất, vàng đất và cần tránh màu xanh lá cây. Người mệnh Thổ thường sinh 1947, 1976, 1977, 1960, 1961, 1968, 1969, 1990, 1991, 1998, 1999.
  • Người mệnh Kim
Nếu bạn mang mệnh Kim và đang thắc mắc thiệp cưới nên chọn màu gì, bạn nên chọn thiệp cưới màu nâu, vàng đậm hoặc là màu trắng. Đặc biệt, bạn không nên chọn thiệp màu đỏ hay màu xanh lá cây. Người mệnh Kim sẽ sinh năm 1954, 1955, 1962, 1963, 1984, 1985, 1970, 1971, 1992, 1993, 2000, 2001.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc thiệp cưới nên chọn màu gì đối với từng màu bản mệnh. Mỗi màu sắc của thiệp sẽ có ý nghĩa riêng, tùy vào ý muốn của bạn, do đó bạn hãy cảm nhận những màu để đưa ra quyết định màu sắc phù hợp nhất và đẹp nhất.

Thẻ

Alo nà 0969.190.170