Font chữ đẹp thiết kế Name Card phổ biến - Alona

Khi in card visit (name card), ngoài việc chú trọng đến hình ảnh, màu sắc thì font chữ đẹp cũng là một yếu tố để truyền tải thông tin đến người nhận tốt nhất. Phông chữ nào phù hợp, màu sắc rõ ràng như thế nào? Vì thế hãy cùng đi tìm hiểu những font chữ đẹp thiết kế name card phổ biến nhất hiện nay nhé.

Một số font chữ thường được dùng để thiết kế name card

Một số font chữ đẹp thiết kế name card Theo nghiên cứu, phông chữ cổ điển thường dễ đọc và có sự liên kết chặt chẽ giữa các nét. Font chữ cổ điển phổ biến nhưng không được nhiều người lựa chọn vì đơn giản, không toát lên vẻ sang trọng. Dưới đây là một số  font chữ đẹp thiết kế name card được sử dụng phổ biến để thiết kế name card để bạn có thể tham khảo nhé.

Font Helvetica

Helvetica là một trong những font chữ đẹp thiết kế name card được các chuyên gia thiết kế đồ họa tin tưởng. Trong thiết kế danh thiếp, nó được sử dụng rất thường xuyên. Trong khi một số người khen phông chữ, nhiều người thấy khoảng cách giữa các chữ hơi chặt chẽ. Tuy nhiên, nó vẫn là phông chữ được ưa thích nhất từ ​​thiết kế đồ họa đến xử lý văn bản. font Helvetica

Font Trajan

Đó là một font chữ được thiết kế vào năm 1989 bởi Carol Twombly cho Adobe. Thiết kế dựa trên các chữ in hoa La Mã và sử dụng các chân làm chân cột của Trajan. Được sử dụng rộng rãi trong các áp phích phim Hollywood và áp phích liên quan đến luật pháp, hôn nhân, quá khứ, tôn giáo, v.v.

Font chữ Garamond

Có nhiều phiên bản của Garamond, tuy nhiên, phiên bản được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là Adobe Garamond phát hành năm 1989. Garamond là một phông chữ lớn dành cho các tạp chí, sách giáo khoa, trang web và các cơ quan văn học. Phiên bản dài và gần đây được xếp hạng là phông chữ tốt thứ hai (sau Helvetica)

Font chữ Futura

Nó được phát minh dựa trên các hình dạng hình học (gần với hình tròn, hình tam giác và hình vuông hoàn hảo) đã trở thành đại diện cho phong cách thiết kế Bauhaus. Futura thường được sử dụng trên màn hình lớn, logo, kiểu chữ của công ty, trong sách yêu cầu phông chữ nhỏ. font Futura

Font chữ Bodoni

Bodoni là một font chữ đẹp thiết kế name card được sử dụng trong tiêu đề, văn bản trang trí và logo. Bodoni có thiết kế phẳng, hẹp với các chân chéo vuông góc. Phông chữ tương phản dày và mỏng, và nhìn tổng thể rất thẩm mỹ.

Font chữ Bickham Script Pro

Bickham Script Pro

Bickham Script Pro là một kiểu chữ đẹp và thanh lịch được sử dụng rộng rãi trong các dự án thiết kế khác nhau. Đây là một kiểu chữ phong cách thư pháp được thiết kế bởi Richard Lipton và phát hành bởi Adobe vào năm 1997. Kiểu chữ này đã trở nên phổ biến trong giới thiết kế trong nhiều năm vì phong cách độc đáo và tinh tế của nó. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ thảo luận về các tính năng của Bickham Script Pro và cách sử dụng nó trong các dự án thiết kế khác nhau.

Font chữ Frutiger

font frutiger Là một phông chữ đơn giản, nó nhằm mục đích làm cho các chữ cái dễ nhận biết nhất có thể, do đó, nó rất phù hợp cho các dấu hiệu và chú thích và thường được sử dụng trong các logo Web 2.0.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế name card

Trên đây là những mẫu font chữ đẹp thiết kế name card mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Ngoài ra còn có một số lưu ý khi thiết kế name card mà bạn nên lưu ý:

Lựa chọn font chữ phù hợp với hình ảnh thương hiệu

Nếu chỉ là danh thiếp cá nhân thì việc chọn  font chữ  sẽ đơn giản hơn một chút, chỉ cần chọn gu của bạn. Đơn giản hay cầu kỳ, tinh tế hay mạnh mẽ, truyền thống hay cách tân, tùy mỗi người. Nhưng một tấm danh thiếp không giống nhau, nó đòi hỏi sự thống nhất với phong cách, định hướng của phát triển thương hiệu.

Căn lề phần văn bản

Lưu ý căn lề phần văn bản Kích thước, trọng lượng và khoảng cách của các ký tự trong mỗi kiểu phông chữ là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng font chữ bạn chọn phù hợp với mục đích thiết kế của bạn. Không quá khó khăn khi các công cụ thiết kế chuyên nghiệp cho phép bạn tự động căn lề: trái, phải, căn giữa hoặc căn cả hai bên. Chỉ cần một cú nhấp chuột và bạn đã hoàn tất. Điều duy nhất cần chú ý là phông chữ bạn chọn trong khi căn chỉnh có đúng hay không.

Cỡ chữ trên name card

Khi chọn cỡ chữ cho name card của bạn, bạn nên xem xét đến mục đích sử dụng của name card và đối tượng mà bạn muốn tiếp xúc. Nếu name card của bạn được sử dụng để quảng bá thương hiệu của công ty, bạn nên chọn cỡ chữ lớn hơn để thu hút sự chú ý của người nhìn.

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng chuyên nghiệp, bạn nên chọn cỡ chữ nhỏ hơn để tránh làm cho name card của bạn trở nên quá màu mè và không chuyên nghiệp.

Khoảng cách giữa các ký tự

Các nhà thiết kế thường chỉ điều chỉnh khoảng cách ký tự trong một phông chữ khi nội dung bị lệch, họ muốn làm cho nó thẳng ra. Nhưng bạn có biết không, khoảng cách giữa các ký tự trong một phông chữ cũng có thể là một thủ thuật để sử dụng phông chữ danh thiếp đẹp. Sự gia tăng khoảng cách này sẽ giúp ích cho phông chữ, giúp người đọc thoải mái hơn và tạo ấn tượng thú vị.

Ngược lại, giảm khoảng cách giữa các phông chữ sẽ giúp chúng trông chắc chắn hơn. Cho dù bạn muốn thoải mái hay ổn định, tất cả những gì bạn có thể làm là tăng hoặc giảm khoảng cách giữa các ký tự.

Bố cục nội dung in trên name card

Bố cục nội dung in trên giấy

Đặt văn bản ở đâu cũng là một vấn đề, bạn cần phải suy nghĩ và không đặt nó ở bất cứ đâu.

  • Đặt chữ phía trên nội dung, bạn cần tìm cách làm nổi bật thông tin.
  • Văn bản riêng biệt khiến khách hàng khó nhận thông tin liên hệ hơn. Vì vậy bạn nên phân nhóm thông tin để không gây khó chịu cho người dùng.
  • Chọn vị trí đặt chữ không hấp dẫn cũng là một vấn đề lớn.

Thông tin được in trên ấn phẩm

Khi soạn nội dung cho danh thiếp, hãy nhớ rằng bạn đang tạo danh thiếp chứ không phải tờ rơi hay catalog và không chỉ nhồi nhét càng nhiều thông tin càng tốt. Chỉ những thông tin quan trọng mới được hiển thị trên danh thiếp. Cố gắng rút ngắn tất cả thông tin thành càng ít từ càng tốt. Cố gắng giữ mọi thứ đơn giản và dễ hiểu.

Tìm hiểu dịch vụ in name card chất lượng cao tại Alona - Vũ trụ in ấn Online

Cứ tưởng thiết kế danh thiếp dễ, ai ngờ lại khó đến vậy? Quá nhiều quy tắc, không biết nên chọn phông chữ nào. Đừng lo, bạn chỉ cần soạn nội dung (text), gửi cho Alona chúng tôi sẽ lo phần thiết kế, đảm bảo đẹp long lanh.

Dịch vụ in name card Chúng tôi không chỉ thiết kế name card mà còn in card visit và gia công sau in. Nói cách khác, chúng tôi nhận làm card visit từ A đến Z, chỉ cần soạn nội dung và liên hệ với dịch vụ để được hướng dẫn chi tiết.

Trên đây là những font chữ đẹp thiết kế name card được các nhà thiết kế lựa chọn sử dụng cho danh thiếp. Tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Quý khách có nhu cầu thiết kế và in card visit vui lòng liên hệ số hotline 0969190170 để được tư vấn và thiết kế miễn phí.

  • Tham khảo bảng giá in card visit mới nhất tại Alona: https://alona.vn/bang-gia-in-card-visit/

Thẻ

Alo nà 0969.190.170