Bế decal là gì? Công đoạn quan trọng trong in ấn decal

Trước khi tìm hiểu bế decal là gì thì bạn nên biết trước khi nhà sản xuất in sản phẩm và giao cho khách hàng thì phải trải qua một công đoạn gọi là bế decal, công đoạn này vô cùng quan trọng đối với các sản phẩm decal như in decal nhựa. So với các công đoạn khác như thiết kế hay in ấn thì bế decal giúp sản phẩm đẹp và thẩm mỹ hơn sau khi đã hoàn thành tất cả các công đoạn trước đó.

Cắt bế decal là gì?

Để hiểu bế decal là gì? Đầu tiên chúng ta cần biết về khái niệm decal. Decal là một loại tem nhãn được sử dụng phổ biến. Nó có khả năng tự dính dưới áp lực. Tùy vào loại decal và phương pháp in cụ thể mà mỗi loại decal sẽ có độ chính xác, sắc nét và mịn màng khác nhau.

Cắt bế decal là gì Trong các công đoạn sản xuất, in decal giấy thì bế decal là công đoạn cuối cùng trước khi hoàn thiện sản phẩm decal. Bế decal được hiểu là công việc cắt decal đã in ra khỏi lớp đế. Việc cắt nên được thực hiện theo các đường viền của decal. Nhờ đó, sản phẩm sẽ được trau chuốt đến từng chi tiết.

Nói cách khác, việc bế decal sẽ mang đến cho sản phẩm in ấn những chi tiết cắt gọt tỉ mỉ, đường nét độc đáo của sản phẩm. Giúp sản phẩm có được hình dạng như khuôn và tạo các nếp gấp cho sản phẩm khi cần thiết.

Các loại cắt bế decal hiện nay

Sau khi hiểu rõ bế decal là gì? Bạn cũng nên tìm các loại cắt bế decal hiện nay. Nếu in tem dán sản phẩm và đóng decal thì khi sử dụng chỉ cần bóc ra khỏi lớp đế và dán trực tiếp lên bề mặt muốn dán, không cần phải cắt hay tự dán. Có 2 loại decal phổ biến là bế demi và bế đứt

Bế demi

Bế demi là gì

Bế demi là phương pháp cắt mà đường cắt đi theo hình dáng của sản phẩm đã thiết kế. Bế demi thường được dùng cho các ấn phẩm từ đề can giấy, đề can nhựa dùng trong in nhãn mác sản phẩm, sticker dán đồ chơi trẻ em. Việc Bế demi tạo thuận lợi cho việc bóc tem ra khỏi lớp đế, thường được thực hiện ở bước cuối cùng sau khi in sản phẩm.

  • Xem thêm: In tem cuộn chất lượng cao, giá rẻ và nhanh chóng tại Alona

Bế demi chỉ cắt bề mặt dùng để dán sản phẩm. Điều này có nghĩa là tem và nhãn vẫn còn trên nhãn dán lớn. Và chỉ cắt bỏ phần nhãn khi sử dụng chỉ cần bóc ra như loại đã cắt rời. Nói cách khác, decal rời chỉ cắt phần giấy decal tự dính chứ không phải phần chống giấy chính nên bạn có thể bóc bất kỳ decal nhỏ nào trên một tấm in lớn.

Ngoài ra khuôn bế còn có thể dán được nhiều hình dạng tem, nhãn khác nhau. Cho dù hình dạng đơn giản hay phức tạp, nó vẫn là một nhãn dán cut-out phổ biến. Ưu điểm duy nhất của loại bế này là decal có thể được gỡ bỏ dễ dàng. Đồng thời mang đến đường bế mịn màng, không làm đứt giấy khi gỡ decal ra để dán.

Bế đứt

Bế đứt là gì

Phương pháp bế đứt sẽ cắt từng con tem, từng miếng dán thành những mẫu nhỏ riêng biệt. Mỗi decal như vậy là một nhãn, tem riêng. Hai phương pháp bế đứt trên decal có những ưu điểm và nhược điểm tùy theo nhu cầu khác nhau. Điều này cho phép bạn chọn cách đóng decal phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.

Đây là khái niệm chỉ một loại hình cắt decal mà các hoa văn sẽ được in và cắt hoàn chỉnh thành từng miếng nhỏ. Sau đó, mỗi decal sẽ là một nhãn riêng biệt để sử dụng thuận tiện. Hiện tại, so với bế demi, một chiếc tách rời không quá phổ biến. Vì kỹ thuật này sẽ lâu chết hơn.

Ưu nhược điểm của bế decal

Ưu nhược điểm của bế decal Bạn thắc mắc bế decal là gì? Ưu nhược điểm của bế decal? Bế decal là công đoạn cuối cùng của quá trình in ấn decal. Bước quan trọng này cũng có những ưu điểm và hạn chế của nó. Biết được những ưu nhược điểm sẽ giúp khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn khi quyết định có in sticker hay không?

Ưu điểm

Ưu điểm của bế decal Bế decal có nhiều ưu điểm riêng, dễ dàng đáp ứng nhu cầu sử dụng. Đặc biệt nó khó với chi tiết phức tạp, chi tiết nhỏ, đề can có bán kính khoảng 1 cm. Sử dụng phương pháp bế decal là một trong những cách hiệu quả để sản phẩm đạt được tính thẩm mỹ và chất lượng tốt nhất. Đồng thời, thể hiện rõ nét từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Bên cạnh đó, decal stencil ngày càng được sử dụng nhiều do giá thành khá rẻ, chi phí tốt hơn so với các loại hình in khác. In càng nhiều, chi phí càng giảm.

Nhược điểm

Nhược điểm của bế decal Bên cạnh những ưu điểm, đề can cũng có một số hạn chế. Chiều dài tối đa của máy chỉ đạt khoảng 1m2 nên quá trình cầm khá lâu. Trừ khi một số công ty đầu tư máy bế số lượng lớn, nếu không decal sẽ chết nhanh hơn. Ngoài ra, khi bạn in số lượng ít thì giá in decal cũng khá cao. Thậm chí, nếu in số lượng không đủ hoặc quá ít thì một số công ty sẽ không nhận.

  • Nếu giấy in quá mỏng hoặc quá dày, việc gấp sẽ khó khăn hơn. Các nét cũng có thể không sắc nét, hoặc khi tạo nếp gấp rất dễ bị rối.
  • Chú ý việc điều chỉnh dao, điều chỉnh chế độ khuôn, gá đặt, ép khuôn phải chính xác, nếu xảy ra sai sót sẽ làm hỏng sản phẩm.
  • Trước khi làm số lượng lớn, bạn nên thử trước một vài sản phẩm, nếu tốt thì có thể giữ lại lô hàng đó, nếu có gì sai sót có thể kịp thời sửa chữa.
  • Những sản phẩm có chi tiết, đường nét phức tạp, phức tạp, đòi hỏi sự cẩn thận và thời gian thực hiện lâu thường có giá cao hơn.
Ngày nay, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn khi in decal, từ chất liệu đến kỹ thuật in, nhờ các xưởng in có máy móc hiện đại, luôn đảm bảo thành phẩm decal in ra sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Để các sản phẩm decal được chính xác và thẩm mỹ hơn, các họa tiết, hình ảnh khó cũng rất cần thiết, đòi hỏi các xưởng sản xuất, in ấn phải thực hiện công đoạn bế decal hết sức cẩn thận, tỉ mỉ thì mới cho ra những sản phẩm đẹp, chất lượng. dễ dàng được khách hàng chấp nhận.

Hi vọng những thông tin chia sẻ về thông tin bế decal là gì trên có thể cung cấp cho khách hàng và bạn đọc những thông tin hữu ích về dịch vụ gia công sau in đang rất thịnh hành này. Để có những sản phẩm decal chất lượng cao, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi.

Thẻ

Alo nà 079 444 9590