Tìm hiểu 7 kỹ thuật in cơ bản trong ngành in ấn hiện nay

Ngành in ấn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng hiện nay. Trong chuyên mục bài viết kì này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 7 kỹ thuật in cơ bản trong ngành in ấn hiện nay.

  • Xem thêm: In catalogue TPHCM giá rẻ, đảm bảo đem lại sự hài lòng cho khách hàng


Kỹ thuật in AB

Đây là kỹ thuật in cơ bản trên hai mặt giấy với nội dung khách nhau. Quy trình in của kĩ thuật này như sau, tiền hành in mặt thứ nhất(A) thì phải thay toàn bộ bản kẽm rồi mới in mặt thứ 2 (B). Giá thành kĩ thuật in này tương đối cao và tốn nhiều công sức in hơn. Kĩ thuật in này thường được dùng để in báo và catalogue.

  • Đọc thêm: In menu với tốc độ nhanh chống, giả rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho khách hàng

Kỹ thuật in Flexo

Thực chất đây là kĩ thuật in nổi, nghĩa là các phần tử in như hình ảnh, chữ viết,… trên khuôn in sẽ nằm cao hơn. Kĩ thuật in này thường được dùng để in thùng carton,in  các loại decal nhãn hàng hóa,…

  • Xem thêm: Dịch vụ in sách chất lượng, chuyên nghiệp, giá cả phải chăng

Kỹ thuật in lụa

Nhắc tới những kĩ thuật in phổ biến hiện nay thì phải kể tới in lụa. Sở dĩ kĩ thuật này có tên như vậy là vì được xuất phát từ bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Về cơ bản thì kĩ thuật in này có nguyên lý giống như in mực dầu trên giấy nến.
Do tính đặc thù trên loại kĩ thuật in này thường được dùng cho in nilông, in vải, in thủy tinh, in gỗ,…

Kĩ thuật in offset

Kĩ thuật in offset là kĩ thuật in ấn khi mà các hình ảnh  dính mực in được ép lên các tấm cao su hay còn gọi là các tấm offset trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Có thể nói kĩ thuật in này được đùng nhiều nhất trong ngành in ấn hiện nay.

Kĩ thuật in Typo

Đây là kĩ thuật in ấn đầu tiên và có lịch sử được phát mình bởi người Trung Quốc. Nguyên lý của phương pháp in này là khung in Typo có các hình ảnh, chữ… sẽ nằm ở trên và cao hơn phần không in. Khi tiến hành chà mực qua bề mặt khung in thì các phần tử nằm cao hơn sẽ tiếp xúc với mực và được ép in.

In kỹ thuật số

Đây là công nghệ in ấn mới và đang dần thay thế các phương pháp in ấn khác. Kĩ thuật in ấn này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như có thể in ấn dữ liệu tùy biến, với mỗi bản in khác nhau hoàn toàn.

Kỹ thuật in ống đồng

Kĩ thuật in này có đặc điểm là những chi tiết hình ảnh, chữ viết cần in sẽ được khắc lõm vào một trục in kim loại. Khi tiến hành in, mực in sẽ được dẫn lên khuôn in và nhờ áp lực của máy những phần cần in sẽ được in lên bề mặt vật liệu.
Thường thì kĩ thuật in này được dùng cho in ấn số lượng lớn như in báo chí, in bao bì, …

Trên đây là 7 kĩ thuật in cơ bản trong ngành in ấn hiện nay. Hi vọng bài viết của Alona đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích.

Alona - Vũ trụ in ấn Online

Alo nà 079 444 9590