Kích thước thiệp mời, thư mời thông dụng hiện nay

Để thiết kế được một tấm thiệp ấn tượng trước hết bạn cần chú ý tới kích thước thiệp mời sao cho thật phù hợp. Đây cũng là một trong những điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, với mỗi sự kiện kích thước thiệp mời cần khác nhau để đảm bảo tính phù hợp. Ví dụ kích thước khi in thiệp cưới sẽ khác với các sự kiện khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn thông tin quan trọng về kích thước thiệp mời, thư mời thông dụng hiện nay.

Các sự kiện cần chuẩn bị thư mời


Thư mời
là một phần quan trọng trong việc tổ chức một sự kiện. Nó không chỉ thông báo cho người nhận về thời gian mà sự kiện diễn ra, mà còn tạo ra một ấn tượng ban đầu cho người tham dự và truyền đạt những thông tin quan trọng trong sự kiện. Những sự kiện cực quan trọng mà bạn sẽ cần chuẩn bị thư mời là: Đám cưới, lễ khai trương, bữa tiệc, hội thảo hoặc diễn đàn, lễ ra mắt sản phẩm, lễ trao giải,...

Tuy nhiên, dù là sự kiện gì chăng nữa đều cần đáp ứng được những thông tin cần thiết cho người đọc. Nội dung trong thư cần làm nổi bật các thông tin quan trọng về sự kiện và tạo được cảm giác mời mọc, hứng thú cho người nhận thiệp. Ý nghĩa của thư mời trước tiên cần truyền đạt đủ thông tin, sau là tạo ấn tượng. Khi thiết kế thư mời cần chú ý tiêu đề hấp dẫn, các thông tin chi tiết rõ ràng, phong cách thiết kế phù hợp với sự kiện, thời gian và địa điểm.

Một số kích thước thiệp mời, thư mời phổ biến


Mỗi loại thiệp sẽ có những thiết kế khác nhau nhằm cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho người nhận thiệp. Dưới đây là một số kích thước thiệp mời, thư mời phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Kích thước thiệp mời cho các sự kiện

Mẫu thiệp mời sự kiện

Các sự kiện thường rất linh hoạt trong việc thiết kế thiệp mời, tùy thuộc vào tính chất sự kiện mà thiệp mời sẽ được sáng tạo theo từng cách riêng. Các sự kiện có thể sử dụng thiệp mời dáng vuông kích thước: 5cm x 5cm, 7cm x 7cm hoặc 10cm x 10m. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng thiệp mời dáng vuông là 5cm x 7cm, 7cm x 10cm,... Nếu là các sự kiện lớn cần sự trang trọng hoàn toàn có thể in thiệp mời dạng gấp.

Kích thước thư mời cho các buổi hội thảo, workshop

Thiệp mời cho các buổi hội thảo và workshop thường chuyên nghiệp và tập trung vào việc truyền đạt thông tin về chủ đề của buổi hội thảo và workshop sắp diễn ra. Bên cạnh đó, cần thông tin về lợi ích của sự kiện mà người tham gia sẽ nhận được. Thư mời các buổi hội thảo, workshop thường bao gồm thông tin về ngày, giờ, địa điểm, chủ đề chính, danh sách các diễn giả và cách thức đăng ký tham gia.

Mẫu thiệp mời hội thảo, dự án

Chính vì vậy, kích thước thư mời cho kiểu sự kiện này thường có kích thước lớn khoảng từ 10cm x 28cm, 10cm x 42cm, 15cm x 40cm, 9,5cm x 22cm, 12cm x 17cm, 15cm x 15cm…

Kích thước thiệp mời đám cưới

Thiệp mời đám cưới thường có mục đích truyền tải thông điệp về tình yêu và hạnh phúc của cặp đôi. Loại thiệp mời này không còn quá xa lạ đối với chúng ta, tuy nhiên nó lại mang tính cá nhân hóa rất cao. Mỗi cặp đôi lại muốn có những thiết kế thiệp mời ấn tượng, có nhiều hình ảnh kích thước sẽ lớn và ngược lại. Một số thông tin quan trọng cần có trong thiệp đó là ngày tháng và địa điểm tổ chức đám cưới.

Mẫu thiệp đám cưới ấn tượng

Kích thước thiệp mời đám cưới sẽ thường là 8.5×12 cm; 9.5×22 cm; 12×8 cm; 12×17 cm; 15×15 cm,... có thể thiết kế dáng dọc hoặc ngang tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu.

Kích thước thiệp mời điện tử

Thiệp mời ở dạng điện tử

Thiệp mời điện tử là phiên bản trực tuyến của thiệp mời truyền thống, thường được gửi qua email hoặc các nền tảng mạng xã hội. Chúng thường linh hoạt hơn về thiết kế và cung cấp thông tin một cách dễ dàng. Các loại thiệp mời này đều có đặc điểm riêng phù hợp với mục đích và phong cách của từng sự kiện. Đặc biệt, thiệp mời điện tử sẽ đầy đủ thông tin và tính sáng tạo được nâng cao.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiệp mời điện tử, kích thước được sử dụng chủ yếu là 600×450 hoặc theo khổ A5 kích thước 5×21 cm.

Các kiểu dáng thư mời phổ biến


Thư mời dạng đứng (dọc)

Mẫu thiệp mời tham khảo dáng đứng

Thư mời dạng đứng tạo ra một dáng vẻ thanh lịch và trang trọng. Kiểu này thường được sử dụng cho các sự kiện trang trọng như đám cưới, buổi tiệc cao cấp, lễ kỷ niệm. Để giúp thư mời trở nên trang trọng hơn, có thể sử dụng thiệp dạng gấp phía ngoài sử dụng ruy băng hoặc thiết kế nút gài để tăng sự ấn tượng. Thư mời dạng đứng thường mang tính truyền thống và lịch lãm và có kích thước là: 8.5 x 12cm. 9.5 x 22cm, 12 x 17cm, 10 x 20cm,... (chiều ngang x chiều dọc).

Thư mời dạng ngang

Mẫu thiệp mời ngang sang trọng

Thư mời dạng ngang tạo ra một bố cục có chiều ngang rộng rãi. Kiểu thư mời này phù hợp với các sự kiện chứa nhiều thông tin muốn cung cấp cho người đọc như buổi triển lãm, hội thảo hoặc các sự kiện trẻ trung, sáng tạo hơn. Đối với thư mời dạng ngang chỉ nên sử dụng giấy đơn, không sử dụng thiệp dạng gấp. Thay vào đó hãy sử dụng giấy có chất lượng tốt nhất. Kích thước 10×28, 10x40, 15x40,.. (dọc x ngang).

Thư mời hình vuông

Mẫu thiệp vuông thiết kế hoa sang trọng

Thư mời hình vuông khá đặc biệt và khác lạ, tạo ra một tổng thể cân đối và cân xứng. Khi sử dụng thư mời hình vuông bạn cần có những thiết kế sáng tạo và nổi bật. Thư mời có kích thước vuông vắn sẽ có khoảng trống rộng rãi để thiết kế, sáng tạo nhiều hoa văn và họa tiết bắt mắt. Bạn có thể tham khảo kích thước sau đây: 10 x 10 cm, 15cm x 15cm, 20 x 20 cm,...

In ấn thư mời, thiệp mời độc đáo và ấn tượng tại Alona


Alona

Alona chuyên thiết kế thiệp mời và các ấn phẩm truyền thông

Alona không bị rào cản bởi bất cứ yếu tố nào, chúng tôi đề cao sự sáng tạo không có điểm dừng nhằm tạo ra các ấn phẩm độc đáo nhất. Mỗi thiết kế mà Alona sáng tạo đều phù hợp với mọi khách hàng, hoàn thiện ý tưởng mà khách đang còn dang dở. Mỗi chi tiết mà Alona tạo ra đều mang màu sắc riêng, tạo nên sự khác biệt.

Alona mang sứ mệnh cung cấp dịch vụ cho mọi khách hàng, nên đảm bảo giá thành in ấn phù hợp nhất thị trường. Chúng tôi luôn tối ưu chi phí và đưa ra ý tưởng, giải pháp thích hợp nhất cho khách hàng. Đối với các khách hàng mới và cũ đều có những chính sách ưu đãi đặc biệt, giúp bạn yên tâm trải nghiệm dịch vụ.

Alona tự tin rằng mình là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, hãy gọi ngay cho Alona qua số hotline 0969 190 170 để được tư vấn tận tâm.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cung cấp tới bạn kích thước thiệp mời phù hợp đối với các sự kiện. Chắc chắn rằng, với những thông tin vừa rồi bạn sẽ lựa chọn được mẫu thiệp ưng ý nhất.

Thẻ

Alo nà 0969.190.170