Gia Công Phủ UV Định Hình Là Gì? - Vũ Trụ In Ấn Online Alona

Gia công phủ UV định hình là một trong những kỹ thuật in có tính ứng dụng cực kỳ cao. Kỹ thuật này sẽ giúp cho những sản phẩm sau khi in sẽ trở nên đẹp hơn và được bảo vệ tối ưu hơn rất nhiều, ví dụ như trong việc in hộp giấy. Bài viết hôm nay của Alona sẽ cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến kỹ thuật in ấn này để bạn hiểu rõ.

Khái niệm về gia công phủ UV định hình

Khái niệm sơ lược về gia công phủ UV định hình

Gia công phủ UV định hình là máy in sẽ tiến hành phủ một lớp hợp chất lên bề mặt của hộp giấy, catalogue, túi giấy, menu, name card. Phủ UV sẽ giúp nhấn mạnh logo, biểu tượng, phần chữ để tạo sự chú ý đến cho người xem.

Nhất là các chi tiết và thông tin quan trọng thì rất cần phủ UV. Người xem hoàn toàn có thể phân biệt bằng mắt thường hoặc cảm nhận bằng xúc giác với lớp phủ đặc biệt này.

Chi tiết về nguyên lý hoạt động của kỹ thuật phủ UV định hình

Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật gia công phủ UV định hình

Kỹ thuật phủ UV cũng có nguyên lý tương tự kỹ thuật in offset trong in pet chuyển nhiệt. Nhưng thay vì dùng các loại mực in thông thường thì các xưởng gia công phủ UV định hình sẽ dùng những loại mực in chuyên dụng.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ phủ UV rất dễ hiểu, các phần tử in được thể hiện trên khuôn in và có tính quang hóa. Điều này giúp tạo ra những phần tử in bắt mực và các phần tử không in sẽ bắt nước. Nhờ vậy mà các hình ảnh trên khuôn sẽ là những ảnh thuận và cùng phương với tờ in sẽ được in ra.

Nhìn chung, kỹ thuật phủ UV định hình sẽ có nhiều quy trình và có phần phức tạp hơn so với kỹ thuật in offset thông thường. Vì những thành phẩm sau khi phủ phải đưa qua hệ thống sấy khô mực UV bằng đèn sấy chuyên dụng. Điều này giúp đảm bảo cho mực UV có thể bám tốt nhất trên giấy Metalized.

Ngoài phủ UV định hình thì còn có phủ UV toàn phần, mỗi cách sẽ được sử dụng cho những trường hợp riêng biệt, cụ thể là:

  • Phủ toàn phần: Với những sản phẩm có giá trị cao, phải tránh bị trầy xước và tăng độ sáng bóng thì sẽ dùng phương pháp này.
  • Phủ từng phần hay còn gọi là phủ UV định hình: Nếu sản phẩm cần hiệu ứng sáng bóng làm nổi bật nội dung được chọn thì áp dụng cách này.

Lý do khiến bạn cần phủ UV định hình cho sản phẩm

Gia công phủ UV định hình sẽ không được áp dụng trên toàn bộ bề mặt sản phẩm mà chỉ phủ một phần nhất định. Công đoạn này sẽ làm nổi bật những nội dung quan trọng trên sản phẩm và gây ấn tượng với người xem. Những phần được áp dụng kỹ thuật phủ UV sẽ luôn sáng và bóng hơn phần còn lại và dễ dàng nhìn thấy hơn.

Các sản phẩm áp dụng kỹ thuật UV định hình sẽ có phần bắt mắt và tạo ấn tượng mạnh hơn cho người xem, ngoài ra còn một số ưu điểm là:

  • Đảm bảo thẩm mỹ: Phủ UV định hình giúp cho sản phẩm được sáng bóng, láng mịn đẹp mắt. Nhưng xưởng gia cộng có thể tăng/giảm độ bóng hoặc độ sần sùi theo yêu cầu khách hàng. Lớp phủ UV còn giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc vệ sinh, lau chùi sản phẩm. Đối với in hộp giấy đựng mỹ phẩm, đây là một kỹ thuật không thể thiếu.
  • Tiết kiệm thời gian: Kỹ thuật in ấn này có thể thay thế các phương pháp thủ công vừa làm mất nhiều thời gian vừa tổn hại đến sức khỏe.
  • Chất lượng: Những sản phẩm khi được phủ UV định hình sẽ có tuổi thọ rất cao lên đến 10 năm. Ngoài ra, sản phẩm sau khi được phủ còn được bảo vệ một cách tối ưu hơn. Tăng khả năng chống ẩm, chống gỉ sét, chống ăn mòn bề mặt và không bị trầy xước khi di chuyển.
  • Thân thiện với môi trường: Mực in UV không chứa các chất độc hại với môi trường và luôn an toàn với người sử dụng.

Ứng dụng của kỹ thuật gia công phủ UV định hình

Một số ứng dụng của kỹ thuật gia công phủ UV định hình

Hiện nay, phủ UV được sử dụng rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, một số ứng dụng của kỹ thuật gia công phủ UV định hình là:

  • Trong in ấn, phương pháp phủ UV định hình là công nghệ hiện đại giúp các xưởng gia công có thể tiết kiệm thời gian, công sức. Hiệu quả nhận được lại rất tốt và có thể thay thế hoàn toàn các phương pháp truyền thống.
  • Mọi người sẽ dễ dàng nhận ra các sản phẩm được phủ UV định hình và hoàn thiện trước khi đến tay người tiêu dùng. Điển hình là: Các hộp giấy quà tặng, card visit, in lịch tết, menu nhà hàng, in bao lì xì, in thiệp cưới và in catalogue.
  • Ngoài ra, công nghệ phủ UV còn sử dụng cho các ấn phẩm quảng cáo nhằm tăng hiệu quả truyền thông. Cộng nghệ này sẽ thu hút sự chú ý và quan tâm từ phía người xem một cách nhanh chóng hơn. Giúp các nhãn hàng có thể mang thương hiệu của mình đến gần với khách hàng hơn.
  • Có rất nhiều sản phẩm cần sử dụng công nghệ phủ UV định hình thì mới có thể đưa ra thị trường, cụ thể là các sản phẩm có chất liệu nhựa, da.
Hi vọng bạn đã hiểu về kỹ thuật in ấn này thông qua bài viết hôm nay. Công nghệ gia công phủ UV định hình cần được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm và hiểu biết về kỹ thuật này thì mới cho ra các sản phẩm đẹp mắt. Lớp phủ này sẽ giúp sản phẩm trở nên sang trọng và trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Thẻ

Alo nà 0969.190.170