Sức mạnh của danh thiếp trong kinh doanh

Danh thiếp hay còn gọi là card visit, đã trở thành một yếu tố quan trọng trong giao tiếp hiện đại, quyết định đến hình ảnh cá nhân thậm chí hiệu quả công việc. Bởi ngày nay trong xã hội hiện đại, các mối quan hệ làm ăn đang ngày càng trở nên chuyên môn hơn, việc trao đổi danh thiếp là điều không thể thiếu trong lần đầu gặp mặt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tầm quan trọng của danh thiếp và cách sử dụng danh thiếp trong kinh doanh qua bài viết dưới đây nhé!

  • Đọc thêm: In ấn card visit giá rẻ, có nhiều ưu đãi khi in với số lượng lớn


Danh thiếp là gì?

Danh thiếp là một tờ giấy nhỏ có ghi các thông tin cá nhân và cách thức liên lạc của một cá nhân nào đó. Trong kinh doanh, danh thiếp được coi như một bản lí lịch trích ngang. Khi bạn trao cho ai đó danh thiếp của bạn nghĩa là bạn muốn cho họ biết bạn là ai, bạn làm gì và liên lạc với bạn bằng cách nào.

Vai trò của danh thiếp

Vai trò chủ yếu của danh thiếp chính là cung cấp thông tin cá nhân, khi bạn đến gặp khách hàng, sau màn chào hỏi bạn sẽ giới thiệu tên tuổi chức vụ của mình. Tuy nhiên, chỉ giới thiệu suông sẽ dễ khiến cho khách hàng quên ngay sau đó. Lúc này một chiếc danh thiếp sẽ trở thành vật cứu cánh cho bạn. Không những vậy, một chiếc danh thiếp đẹp còn để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, giúp tạo dựng hình ảnh cá nhân đồng thời thể hiện đẳng cấp cho doanh nghiệp của bạn.

Cách sử dụng danh thiệp có hiệu quả

- Tạo cho danh thiếp mục đích sử dụng rõ ràng: Một chiếc danh thiếp thông thường không chỉ mang tác dụng cung cấp thông tin cá nhân mà còn là công cụ quảng cáo hiệu quả. Chính vì vậy khi công ty của bạn đang có một dự án mới, bạn nên in danh thiếp mới có thêm một chút thông tin về hoạt động đó, chỉ vài dòng chữ đơn giản bạn đã có thể bắt đầu một cuộc PR cho sản phẩm hay dịch vụ mới của công ty.

-Thời điểm trao danh thiếp: Đối với người già, người lớn tuổi có chức vị bạn không nên vừa gặp mặt đã trao danh thiếp và tuyệt đối không đưa danh thiếp khi họ không ngỏ ý. Đối với người xa lạ bạn càng không nên đưa danh thiếp ngay khi gặp mặt điều đó làm cho họ nghĩ rằng bạn đang tự quảng cáo cho bản thân. Trong trường hợp bạn cần phát biểu trước nhiều người chưa biết gì về bạn nên đưa họ danh thiếp trước để họ biết bạn là ai. Nhìn chung tuỳ vào từng trường hợp cụ thể để lựa chọn thời điểm trao danh thiếp phù hợp

-Thái độ trao danh thiếp: Khi trao danh thiếp bạn nên có thái độ lịch sự khiêm nhường, không nên tỏ vẻ tự cao tự đại, đồng thời tôn trọng khi đối phương gửi danh thiếp lại.

Có thể nói trao đổi danh thiếp đã trở thành một văn hoá trong kinh doanh. Việc lựa chọn danh thiếp và cách sử dụng danh thiếp sao cho hiệu quả là việc mà chúng ta nên có sự tìm hiểu kĩ lưỡng.

Alona - Vũ trụ in ấn Online

Alo nà 079 444 9590