In sách từ file PDF tiêu chuẩn, nhận in số lượng lớn tại TP.HCM

In sách từ file PDF là công nghệ đang rất được phổ biến trên thị trường hiện nay. Bởi việc sử dụng file PDF để in sách mang đến rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách in sách bằng file PDF và giá in sách bằng file PDF là bao nhiêu. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này, Alona đã tổng hợp những thông tin như sau.

Bảng báo giá in sách từ file PDF

Khổ in Giấy thường Giấy Doblea 70
A5 (210 X 150) Liên hệ Liên hệ
A4 (297 X 210) Liên hệ
Liên hệ
A3 (420 X 297) Liên hệ Liên hệ
A2 (594 X 420) Liên hệ
A1 (841 X 594) Liên hệ
A0 (841 X 1149) Liên hệ

Lý do bạn nên in file PDF để đóng sách?

Nếu bạn còn đang phân vân có nên lựa chọn cách in sách từ file PDF hãy tham khảo những lý do sau đây.

in sách từ file PDF

Tính bảo mật cao

Nếu như bạn không muốn bị người khác “ăn cắp ý tưởng”, in hoặc là tinh chỉnh file của bạn thì việc chọn PDF chính là một định dạng phù hợp.

Theo như nguyên tắc, PDF chính là file chỉ dùng để xem. Khi đã tạo tệp PDF, bạn sẽ giới hạn được một vài lựa chọn, trong đó gồm tính năng tắt in, sao chép văn bản, để lại nhận xét,… Bởi vậy, khi các doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước đặt hình thức trực tuyến thường hạn chế về người xem bằng file PDF nhằm ngăn ngừa việc lạm dụng. Bên cạnh đó, để tăng thêm mức độ an toàn cao hơn, các bạn có thể sử dụng bảo mật file bằng cách tạo mật khẩu.

Tính di động

Các tệp PDF hoàn toàn không phụ thuộc bất kỳ máy tính nào do đó tính di động của nó rất cao. PDF bao gồm cả font chữ, biểu đồ, hình ảnh… Các tệp PDF giống nhau dù là bạn mở bất kỳ thiết bị nào như: Windows 10, Ipad,  OS, Android, Windows XP hoặc bất kỳ một phần mềm, phần cứng nào thì PDF vẫn rất phù hợp.

Điều này các bạn có thể thấy rõ sự khác biệt khi dùng Microsoft Word. Nếu như không cùng định dạng máy tính thì tình trạng lỗi phông hoặc không đọc được là điều rất thường thấy. Dù là bạn sử dụng Google Docs tài liệu vẫn sẽ khá khác với tệp cũ, nhất là các dạng bảng, hình ảnh,…

tính di động khi in sách bằng file PDF

Theo như Freelancer Việt Nam cho biết số lượng người học qua sách, tài liệu tham khảo online rất phổ biến. Do đó, tiện ích của file PDF hiện nay đang càng được phát triển và áp dụng rộng rãi hơn.

 • Tham khảo: In sách màu giá rẻ, dịch vụ in sách màu cao cấp theo yêu cầu

Cách in sách từ file PDF tiêu chuẩn

Hiện nay, in sách từ file PDF được thực hiện bằng rất nhiều cách. Trong bài viết này, Alona sẽ hướng dẫn các bạn cách in đối với loại máy in 1 mặt và 2 mặt. Các bạn hãy tham khảo như sau.

 • Gợi ý: Túi giấy in cao cấp, nhiều mẫu mã với nhiều ưu đãi

Cách in file PDF để đóng sách đối với máy in 1 mặt

 • Bước 1: Các bạn hãy chọn file muốn in, tiếp đó hãy dùng tổ hợp phím Ctrl + P để thực hiện in. Trong mục Print các bạn hãy chọn Odd Pages để tiến hành in trang lẻ trước. Sau đó, chọn Options để kiểm tra mục Reverse print order đã được tích chưa. Nếu như đã được tích chọn thì bạn cần phải bỏ tích đi.

 • Bước 2: Sau khi đã thực hiện in trang lẻ xong, bạn hãy đảo ngược mặt giấy của tất cả các trang vừa được in. Tiếp đó bạn hãy mở hộp thoại Prin và nhấp chuột để chọn Events pages thực hiện in trang chẵn.

 • Bước 3: Bạn hãy click vào chọn mục Options và tích ô Reverse print order. Tiếp đó hãy nhấn OK và đợi máy in là hoàn tất.

Cách thực hiện như trên được áp dụng để in sách từ file PDF đối với word 2003, 2007, 2010. Nếu bạn đang sử dụng word 2016, hãy thực theo in sách theo các bước sau.

Cách in sách từ file PDF

 • Bước 1: Thực hiện thao tác nhấn tổ hợp phím Ctrl +P để Print rồi chọn page Setup.

 • Bước 2: Ở hộp thoại Page setup, các bạn hãy chuyển sang thẻ Layout. Tại mục Section start, các bạn hãy click chuột Odd page, tiếp đó chọn OK để chuyển sang thẻ Layout.

 • Bước 3: Sau khi đã kết thúc bước 2, chương trình sẽ đưa bạn trở về cửa sổ lệnh in. Ở mục này các bạn hãy chọn Print để tiến hành in trang lẻ.

 • Bước 4: Sau khi đã in xong trang lẻ, các bạn hãy đảo ngược giấy ở tất cả các trang vừa được in. Tiếp theo đó hãy thao tác tương tự, chỉ cần thay Odd page thành Even Pages để thực hiện in trang chẵn là được.

Cách in file PDF để đóng sách đối với máy in 2 mặt

 • Bước 1: Các bạn hãy tiến hành cài đặt Adobe reader hoặc Foxit Reader để có thể hỗ trợ quá trình đọc file PDF.

 • Bước 2: Tiếp đó, khi đã cài đặt xong các bạn mở file PDF ra rồi tiến hành nhấn tổ hợp ctrl + P.

 • Bước 3: Ở hộp thoại Print tại mục pages, các bạn hãy đánh dấu các trang cần được in. Sau đó, hãy click chuột vào nút mũi tên xổ xuống ở cạnh Subset. Tiếp đó hãy chọn Odd pages only và nhấp OK để tiến hành in trang lẻ.

 • Bước 4: Tiếp theo các bạn hãy đảo giấy để tiến hành in trang chẵn. Tại hộp Prints, ở mục Subset, bạn hãy chọn Even pages only, cuối cùng nhấp OK để in.

Trên đây là tất cả thông tin về cách in sách từ file PDF mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để biết thêm những thông hữu ích các bạn hãy tham khảo thêm thông tin mới của Alona - Vũ trụ in ấn Online nhé.

 • Tham khảo thêm: Dịch vụ in sổ giá rẻ, chất lượng cao tại TP.HCM

Thẻ

Alo nà 079 444 9590