Dịch vụ in sổ tay giá rẻ, nhanh chóng tại TP. HCM

Không chỉ là vật dụng cần thiết để lưu trữ lại những thông tin quan trọng, ngày nay sổ tay còn được ứng dụng đa dạng hơn. Chúng được dùng để làm quà tặng, bìa quảng cáo, nhiều doanh nghiệp còn sử dụng sổ tay nhân viên trong việc tăng nhận diện thương hiệu - một hình thức marketing vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí.

Sổ tay là vật dụng rất cần thiết để note lại những thông tin quan trọng. Vậy in sổ tay theo yêu cầu ở đâu tốt? Kích thước nào phù hợp? Tìm hiểu ngay sau đây.

Lợi ích khi in sổ tay

Sổ tay là một trong những vật dụng được học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng sử dụng nhiều. Bạn có thể dùng chúng để ghi chép lại những lưu ý quan trọng, thông tin dự án trong các buổi họp,... hoặc làm quà tặng. Để tăng thêm phần ý nghĩa bạn có thể lựa chọn in sổ tay theo yêu cầu phù hợp với phong cách của đối tượng nhận quà.

Bên cạnh đó ngày nay in sổ tay còn được các doanh nghiệp ứng dụng góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Những mẫu mã thể hiện màu sắc, hình ảnh của doanh nghiệp một hình thức marketing hiệu quả, thông minh. Việc in sổ tay số lượng lớn cũng góp phần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, sở hữu mẫu sổ độc nhất.

Lợi ích của việc in sổ tay

Ưu điểm của sổ tay

Không thể phủ nhận việc sử dụng số tay giúp bạn có thể ghi chép thông tin bất cứ khi nào mình muốn. Với những thông tin như hình ảnh, sơ đồ tư duy ghi chép vào số tay sẽ dễ dàng nhanh chóng hơn khi bạn phải khởi động thiết bị di động, laptop sử dụng phần mềm để note lại.

Ưu điểm của in sổ tay

Với kích thước nhỏ gọn bạn có thể dễ dàng mang chúng đi tới bất cứ đâu. Chất liệu làm sổ tay bằng giấy thân thiện với môi trường, dễ phân hủy. Khác với thiết bị điện tử như điện thoại, laptop bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề hết pin hay sóng điện từ gây đau đầu cho bạn. Giá thành của sổ tay cũng rẻ hơn rất nhiều so với điện thoại, laptop nên khi viết hết cuốn này bạn có thể thay cuốn khác.

Sử dụng số tay ghi chép hàng ngày mang đến những tiện ích mà bạn không ngờ tới:

  • Việc ghi chép chi tiết thông tin công việc sẽ giúp bạn có thể quản lý thời gian làm việc hiệu quả, có trình tự hơn.

  • Giúp bạn ghi nhớ được tất cả các thông tin quan trọng mà không bỏ sót hay lãng quên công việc nào.

  • Tạo cảm hứng khi viết thay vì chỉ ngồi gõ thông tin trên điện thoại, máy tính.

Kích thước sổ tay được sử dụng phổ biến hiện nay

Kích thước sổ tay được sử dụng phổ biến hiện nay

Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của người dùng, sổ tay có nhiều kích thước đa dạng. Với những loại sổ tay cao cấp sẽ có 3 kích thước thông thường như: A5, B6, B7.

  • Loại sổ tay A5 được dân văn phòng sử dụng phổ biến nhất với kích thước khoảng 14.5x21 cm phần giấy còn bìa sổ có kích thước khoảng 18x24x3.5 cm.

  • Loại sổ tay B6 có kích thước trung bình thích hợp để mang theo bên mình hơn so với sổ A5. Phần giấy của sổ B6 có kích thước khoảng 12x17.5 cm còn phần bìa sổ có kích thước khoảng 16x20.5x3 cm.

  • Loại sổ tay B7 có kích thước nhỏ nhất, gọn nhẹ có thể mang theo khi ra ngoài ghi chép thông tin quan trọng. Phần giấy của B7 có kích thước khoảng 9x14 cm còn phần bìa sổ có kích thước khoảng 12x17x2.5 cm.

Ngoài ra vẫn có số tay kích thước đặc biệt hơn theo yêu cầu đặt hàng của khách hàng khi in sổ tay tại các đơn vị in ấn.

Những loại chất liệu in sổ tay

Trước khi in sổ tay bạn cần lưu ý chọn chất liệu phù hợp với mục đích sử dụng của người sẽ sử dụng chúng. Dưới đây là một vài loại giấy bạn có thể tham khảo khi in sổ tay.

In sổ tay với giấy 80gsm

Những loại chất liệu in sổ tay

Với loại giấy 80gsm thường được in sổ tay bằng 2 loại Ford. Giấy Ford có ưu điểm nổi bật khả năng bám mực tốt, bề mặt nhám có màu trắng hoặc kem, tăng tính sang trọng cho cuốn sổ.

In sổ tay với giấy 100 gsm

Những loại chất liệu in sổ tay  

Sổ tay có định lượng 100 gsm thường sử dụng 2 chất liệu Couche nhám và Bristol bóng mờ. Giấy Couche có ưu điểm bám mực tốt, bề mặt nhám mịn nên giá thành nhỉnh hơn giấy Ford. Nếu bạn in sổ tay với số lượng lớn thì có thể cân nhắc loại giấy này. Ngoài ra giấy Bristol cũng được mọi người sử dụng nhiều khi in bìa sổ cứng cáp.

In sổ tay ruột giấy Kraft nâu

Những loại chất liệu in sổ tay

Ruột giấy Kraft còn có tên gọi khác là giấy tái sinh với ưu điểm thân thiện và an toàn với môi trường. Đặc biệt loại giấy này có thể điều chỉnh được độ sáng, màu nâu vàng, tuy nhiên bạn có thể thay đổi màu sắc nếu muốn. In sổ tay giấy Kraft mang đến cảm giác của sự hoài cổ kỷ niệm xa xưa, thể hiện tính cách riêng của người dùng.

Quy cách in sổ tay

Quy cách in sổ tay

Để sản xuất ra những chiếc số tay, hầu hết cần đáp ứng quy cách sau:

  • Lựa chọn kích thước sổ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

  • Lựa chọn chất liệu giấy trước khi in sổ tay: bìa sổ thường dùng chất liệu Bristol có định lượng 300gsm, ruột sổ có thể sử dụng giấy Ford hoặc Ivory với định lượng 100-150gsm.

  • Công nghệ in ấn rõ nét, màu tùy thuộc.

Một số mẫu sổ tay tại Alona

Alona là một trong những đơn vị in sổ tay theo yêu cầu chất lượng và uy tín nhất hiện nay trên thị trường. Đơn vị chuyên cung cấp in ấn các mẫu sổ tay số lượng theo yêu cầu, kỹ thuật in bằng công nghệ tối tân, nhanh chóng. Dưới đây là vài mẫu sổ tay tại Alona cho bạn tham khảo:

Một số mẫu sổ tay tại Alona

Mẫu in sổ tay cho trường học

Một số mẫu sổ tay tại Alona

Trên đây là những thông tin về kích thước cũng như chất liệu in sổ tayAlona cung cấp cho bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn in sổ tay.