Các công đoạn khi in phong bao lì xì

Dù cuộc sống đã thay đổi và phát triển không ngừng nhưng nhiều nét văn hóa truyền thống vẫn được phát triển và lưu giữ đến tận ngày nay. Trong đó, những chiếc bao lì xì là một thứ vẫn thường được dùng mỗi dịp tết đến xuân về hoặc trong những ngày lễ trọng đại. Và để tìm hiểu rõ hơn về những chiếc bao lì xì, chúng ta hãy cùng xem xem quy trình in phong bao lì xì sẽ như thế nào nhé.

Thiết kế

Một trong những bước đầu tiên để bắt đầu quá trình sản xuất và in phong bao lì xì đó là thiết kế. Khâu thiết kế luôn luôn rất quan trọng và được sắp xếp đầu tiên, bởi lẽ nó sẽ là một chiếc kim chỉ nam đưa chúng ta đi đúng lối. Nếu như trước đây chúng với những chiếc bao lì xì truyền thống, chúng ta chỉ thấy duy nhất sắc đỏ với hình chữ nhật thì giờ đây nó đã được phong phú lên rất nhiều. Để phù hợp với xu thế thời đại, bao lì xì đã được trang trí bằng nhiều màu sắc độc lạ, bắt mắt hơn, hình dáng cũng được thiết kế nhiều kiểu với kích thước khác nhau tùy theo người tiêu dùng có thể lựa chọn. Những nội dung trên bao lì xì cũng cần cân nhắc và đưa lên một cách tinh tế nhất.


In phong bao

Sau khi đã có một bản thiết kế như ý rồi, quá trình in phong bao lì xì sẽ được bắt đầu. Đầu tiên, cần chọn loại giấy cho phù hợp, bởi với những chất liệu giấy khác nhau, bao lì xì sẽ có một vẻ ngoài khác biệt khi in lên. Chất giấy không được quá dày cũng không nên quá mỏng, nó vừa đủ độ để có thể gập lại mà vẫn giữ được khuôn hình. Sau đó, giấy này sẽ được đưa in theo những đường đã chỉ sẵn, sẽ được trang trí mà sắc và nội dung như bản thiết kế đã đề ra. Giấy sau in được đưa vào cắt gập và cắt dán sao cho được hình một chiếc bao lì xì ưng ý. Quá trình in phong bao lì xì hiện nay được thực hiện gần như hoàn toàn bằng máy móc và chỉ có một sự can thiệp nho nhỏ của con người. Do vậy, nó dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Để in phong bao lì xì cần trải qua rất nhiều công đoạn, những chiếc bao lì xì tuy nhỏ nhưng lại chứa trong đó phần công sức lớn lao. Vì vậy, chúng ta cần biết trân trọng khi sử dụng chúng, đây chắc chắn sẽ là những món quà ý nghĩa cho dịp quan trọng. Nếu quý vị cần in phong bao lì xì và mua với số lượng nhiều thì hãy liên hệ với Công ty TNHH Alona để được tư vấn thêm về thông tin cụ thể.

Alona - Vũ trụ in ấn Online