5 lợi ích không ngờ của giấy tái chế

Giấy tái chế hiện là loại giấy đang được quan tâm trong ngành in ấn hiện nay. Loại giấy này được sử dụng làm hộp giấy, thiệp chúc, danh thiếp, quyển sổ, khăn giấy, túi giấy… Sở dĩ giấy tái chế được ưa chuộng như vậy là nhờ sở hữu nhiều lợi ích. Sau đây là 5 lợi ích không ngờ của giấy tái chế mà bạn chưa biết.

1. Giấy tái chế giúp tiết kiệm chi phí
Đây là ưu điểm lớn nhất của loại giấy này. Sử dụng giấy tái chế sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí và nhân lực cho doanh nghiệp, xã hội. Hơn nữa, việc dùng giấy tái chế sẽ tác động tích cực tới môi trường sống của chúng ta hiện nay.

2. Bảo tồn rừng tự nhiên
Việc sử dụng giấy tái chế sẽ hạn chế tối đa sử dụng gỗ rừng để làm giấy, từ đó giúp bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên với những lợi ích cụ thể như sau:
- Giữ gìn và hạn chế nạn khai thác rừng
- Giữ gìn hệ thống sinh thái rừng.

 

3. Giấy tái chế giúp giảm lượng phát thải CO2
Những cây non hấp thụ khí CO2 nhanh hơn còn cây già có khả năng tồn trữ khí này nhiều hơn. Nếu sử dụng giấy tái chế bạn thì sẽ giảm được số lượng cây già lấy gỗ việc này sẽ giúp lượng CO2 lưu trữ trong cây nhiều hơn và làm giảm khí nhà kính trong khí quyển.
Ngoài ra, nếu sử dụng giấy không tái chế, phân hủy được sẽ tạo thành khí methan gây hiệu ứng nhà kính. Từ đó đe dọa bầu không khí sống của chúng ta.

4. Giấy tái chế làm gảm chất thải rắn
Đặc điểm của loại giấy đặc biệt này là có thể tái chế tới 6 lần trước khi vứt bỏ hoặc chôn lấp. Từ đó làm giảm lượng chất thải rắn so với khi dùng loại giấy sử dụng một lần. Giấy tái chế có thể được sử dụng lại với nhiều  vai trò khác nhau như hộp giấy, túi giấy, thùng carton, bao gói thực phẩm,…

5. Giúp giảm nước thải và cải thiện chất lượng nước
Thông thường để sản xuất bột giấy người ta cần rất nhiều nước, đặc biệt là dùng để sản xuất bột giấy nguyên chất cũng nhiều hơn hẳn so với tái chế giấy. Ngoài ra, tính chất nước thải của bột giấy nguyên chất chứa nhiều độc tố hơn so với giấy tái chế. Bởi vậy, nếu dùng giấy tái chế sẽ giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta hơn.
Với những lợi ích kể trên của giấy tái chế, việc sử dụng loại giấy này vào công nghệ in ấn sẽ vừa đảm bảo chất lượng ấn phẩm mà vẫn bảo vệ được môi trường. Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn.

Alona - Vũ trụ in ấn Online

Alo nà 079 444 9590