Tại sao doanh nghiệp cần in lịch tết?

Khoảng thời gian giáp tết, trong tết cũng như sau tết, khi bạn sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp nào, hay là một khách hàng thân thiết của doanh nghiệp thì thường được tặng một quyển lịch hoặc một tờ lịch, thay cho lời cảm ơn tri ân của doanh nghiệp đến với khách hàng. In lịch tết dường như đã trở thành một nét văn hóa trong kinh doanh hiện nay mỗi dịp tết về. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao doanh nghiệp lại phải in lịch tết hay chưa?

Những lợi ích mang lại khi in lịch tết

Như đã nói ở trên thì việc tặng lịch tết cho khách hàng, cho các công ty đối tác đã trở thành thông lệ trong giới kinh doanh. Những loại lịch này thường là lịch in độc quyền, mang thương hiệu và logo của doanh nghiệp. Điều này không chỉ là một lời cảm ơn chân thành với khách hàng, với đối tác mà nó còn mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích như:

 • Là công cụ marketing hữu hiệu: trên lịch có logo thương hiệu của doanh nghiệp, có thể kèm theo hình ảnh sản phẩm, dịch vụ giới thiệu về doanh nghiệp đó. Khi khách hàng sử dụng lịch hoặc tặng cho bạn bè, người thân cũng chính là một cách để quảng bá hình ảnh của công ty.

 • Giúp khách hàng luôn ghi nhớ hình ảnh của doanh nghiệp: vì lịch tết được sử dụng trong vòng 12 tháng nên nó là một trong những công cụ hữu hiệu nhất, lâu dài nhất giúp khách hàng có thể luôn nhớ tới hình ảnh doanh nghiệp.

 • Thể hiện tình cảm và tri ân tới khách hàng, đối tác.


  In lịch tết doanh nghiệp như thế nào?

  Có rất nhiều thiết kế lịch tết mà doanh nghiệp có thể sử dụng, trong đó thông dụng nhất có ba loại lịch là lịch để bàn, lịch treo tường và lịch bloc.

  Đối với lịch để bàn thì thường được đóng thành từng cuốn, có dạng chữ M hoặc chữ A. Lịch để bàn được thiết kế khá sang trọng, có thể ghi note công việc theo từng ngày cực kì tiện lợi. Đối với dạng lịch treo tường thì hình ảnh của công ty sẽ được thể hiện một cách rõ ràng nhất, do người ta thường treo lịch tại những nơi dễ nhìn, dễ sử dụng nhất. Lịch treo tường cũng có tác dụng như một bức tranh trang trí đẹp mắt đối với nhiều công ty, gia đình. Còn với dạng lịch bloc thì thường đóng theo quyển, 365 tờ tương ứng với 365 ngày, hết ngày nào sẽ xé lịch ngày đó. Trong lịch bloc thì thông tin của một ngày như ngày âm dương, giờ hoàng đạo,...được thể hiện một cách rõ ràng.

  Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà có thể chọn loại lịch tết cho thích hợp. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

  Alona - Vũ trụ in ấn Online

  Alo nà 079 444 9590