Những lưu ý khi in bìa đựng hồ sơ bằng giấy

Có nhiều loại bao bì khác nhau mà doanh nghiệp có thể sử dụng để đựng tài liệu, hồ sơ quan trọng tuy nhiên loại bao bì đang được sử dụng phổ biến hiện nay đó là bìa đựng hồ sơ bằng giấy. Chi phí in ấn khá rẻ mà lại mang lại hiệu quả kinh tế và truyền thông lớn nên loại bìa đựng này luôn được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, khi in bìa đựng hồ sơ bằng giấy bạn cần lưu ý gì, hãy cùng đọc bài viết sau đây để cập nhật những kiến thức trước khi sử dụng dịch vụ nhé!


Bìa đựng hồ sơ tài liệu hay còn được gọi với cái tên khác là Folder, là một ấn phẩm thuộc bộ nhận diện thương hiệu. Nó được dùng để chứa các giấy tờ liên quan đến công việc trong nội bộ công ty hoặc với các đối tác khách hàng. Các loại giấy tờ này thường là sơ yếu lý lịch, hợp đồng, chứng tờ, name card, catalogue, brochure,…

Bìa đựng hồ sơ giúp cho việc chứa đựng, tổng hợp các loại giấy tờ ngăn nắp, gọn gàng, tránh thất lạc và dễ dàng cầm trong lúc di chuyển. Không chỉ vậy, bên ngoài Folder có in logo và các thông tin cần thiết của doanh nghiệp giúp khách hàng dễ nhận biết đó là tài liệu của công ty nào. Vì vậy, việc thiết kế và in ấn một bìa đựng hồ sơ bằng giấy đẹp mắt sẽ tạo được ấn tượng với đối tác cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Những lưu ý khi in Folder

Là một sản phẩm văn phòng phẩm được sử dụng nhiều hằng ngày, các mẫu Folder rất đa dạng tuy nhiên khi in bìa đựng hồ sơ bằng giấy, bạn nên lưu ý những điều cơ bản sau:

Kích thước lớn hơn khổ giấy A4

Có rất nhiều loại giấy tờ được in và trình bày trên khổ giấy A4, nên để tránh tài liệu bị gấp góc hay nhàu nát thì bìa đựng hồ sơ phải có kích thước lớn hơn khổ giấy in A4 thông dụng này.

Lựa chọn chất liệu giấy in phù hợp


Đối với bìa đựng hồ sơ bằng giấy có 3 chất liệu được dụng chính là giấy fort, kraft và duplex. Hai loại giấy đầu không được tráng phủ, có bề mặt nhám nên khả năng bám mực tốt tuy nhiên mẫu mã không được đẹp mắt cho lắm. Giấy duplex có chất lượng cao hơn, độ bền lớn hơn, giấy trơn bóng và sáng loáng. Tùy vào mục đích và điều kiện của công ty mà bạn nên chọn chất liệu giấy in cho phù hợp.

Chọn kiểu dáng thích hợp

Các mẫu Folder có sự đa dạng về kiểu dáng như kiểu có nắp gài, kiểu có dây nối, hay chỉ đơn giản là bìa gập,… Bạn có thể chọn mẫu phù hợp với số lượng tài liệu cần chứa đựng.

Địa chỉ in Folder nhanh rẻ, đẹp, lấy ngay

Nếu quý khách đang tìm kiếm một địa chỉ in bìa đựng hồ sơ bằng giấy đẹp, chất lượng mà giá cả phù hợp, vui lòng liên hệ trực tiếp với Alona để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé! Alona cam kết in ấn nhanh chóng, mẫu mã đẹp mắt và ấn tượng.

Alona - Vũ trụ in ấn Online

Alo nà 079 444 9590