Những chất liệu dùng để in tem nhãn decal

Tem nhãn decal là một trong những loại ấn phẩm được dùng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay. Chính vì lẽ đó, in tem nhãn decal nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Vậy có những chất liệu nào dùng để in tem decal?

Sau đây là 5 chất liệu dùng để in tem nhãn decal hiện nay:

Chất liệu giấy

Đây là chất liệu dùng để in tem nhãn decal được dùng phổ biến nhất. Những mẫu tem nhãn decal đều được in bằng chất liệu giấy bóng sáng màu trắng với mặt sau có chất nhựa dính cố định. Bởi vậy, loại tem nhãn decal này được ứng dụng sử dụng trong khoảng thời gian ngắn và ở môi trường khô ráo, sạch sẽ.

Hiện nay có 3 loại mẫu tem nhãn decal in theo chất liệu này là:
-    In tem nhãn mã vạch decal PVC
-    In tem nhãn mã vạch decal satin
-    In tem nhãn mã vạch decal bạc mạ thiếc


Chất liệu nhựa PP

Chất liệu nhựa PP là từ viết tắt của Polypropylene, đây là chất liệu được dùng nhiều để in tem nhãn decal (chỉ xếp sau giấy). Tem nhãn decal dạng nhựa có độ dày 0.076 mm, màu trắng và mặt sau có chất dính chắc chắn. Ngoài ra, loại tem nhãn decal in bằng chất liệu này có khả năng kháng nhiệt cao lên đến 80oC.

 Chất liệu nhựa Polyeste

Cũng tương tự như dòng nhựa PP, loại tem nhãn decal in bằng chất liệu này có độ bền cực kỳ cao, dày 0.076 mm, màu trắng và mặt sau có chất dính chắc chắn. Điểm khác biệt của chất liệu nhựa Polyester là có khả năng kháng nhiệt vô cùng vượt trội lên tới 132oC. Chính vì vậy, loại tem nhãn decal in bằng chất liệu này sẽ có khả năng ứng dụng bên ngoài tốt cùng độ bền cực cao. Đặc biệt, tem nhãn decal in bằng chất liệu nhựa Polyester còn có thể kháng được các chất hóa học có nguồn gốc từ dầu và một số dung môi nhẹ.

Chất liệu nhựa Vinyl dễ vỡ

Đặc điểm của tem nhãn decal in bằng chất liệu này là rất dễ vỡ, kết dính cao, có màu trắng. Do vậy khi bóc lớp tem ra thì nó lập tức vỡ ra thành từng nhỏ. Bởi vậy, tem nhãn decal in bằng nhựa Vinyl thường được dùng cho các ứng dụng in mã vạch bảo mật nhờ đặc điểm khó làm hỏng hoặc tách rời của nó.

  • Đọc thêm: In tem phụ giá ưu đãi khi in với số lượng lớn tại Alona

Chất liệu nhựa Polyester mạ kim loại

Khác hẳn với các loại trên, chất liệu in tem nhãn decal Polyester mạ kim loại thuộc dạng giấy bạc mờ với độ dày 0.05mm, có khả năng chống chịu nhiệt và hóa chất tốt. Nhờ những đặc điểm trên mà chất liệu này được dùng để in tem nhãn decal rất phổ biến.

Trên đây là 5 loại chất liệu thường được dùng để in tem nhãn decal. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới hotline của chúng tôi.

Alona - Vũ trụ in ấn Online

Alo nà 0969.190.170