Nằm lòng 7 điều này để thiết kế poster mang lại hiệu quả

Đối với các chiến dịch quảng cáo, marketing thì không thể thiếu được poster. Đây là ấn phẩm giúp quảng bá hình ảnh, tiếp thị sản phẩm và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra 7 điều bạn cần phải nằm lòng để thiết kế poster mang lại hiệu quả.

Poster phải gây được chú ý

Việc gây được ấn tượng trong bản thiết kế poster là yếu tố hàng đầu quyết định ấn phẩm này có hiệu quả hay không. Bởi vậy, khi thiết kế poster cần lựa chọn hình ảnh và các yếu tố đồ họa.
Có rất nhiều cách để gây ấn tượng ở bản thiết kế poster như tạo hiệu ứng, thu hút chú ý với kiểu chữ đậm,...

Không dùng quá nhiều chữ trong thiết kế poster

Một tấm poster hiệu quả là không nên có phần chữ chiếm quá nhiều diện tích trên ấn phẩm đó. Bởi không ai muốn dừng lại và nhìn một tấm poster có quá nhiều chữ khiến họ mất thời gian để đọc cả. Vì thế, cái quan trọng của thiết kế poster chính là việc sử dụng màu sắc, hình ảnh và các yếu đồ họa. Hạn chế tối đa việc sử dụng chữ.

Lưu ý về việc dùng font chữ

Bên cạnh yếu tố hình ảnh, màu sắc và độ họa thì font chữ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại hiệu quả của poster. Để đạt hiệu quả tốt, khi thiết kế poster bạn không nên dùng quá nhiều font chữ vì nó gây rối mắt người xem mà thay vào đó chỉ sử dụng từ 1- 2 font chữ mà thôi.

Sắp xếp thông tin dễ hiểu, hợp lý

Một trong những lưu ý quan trọng khi thiết kế poster chính là việc sắp xếp thông tin. Theo kinh nghiệm, những thông tin quan trọng sẽ được đặt lên hàng đầu và phần trọng tâm. Còn những thông tin ít quan trọng hơn sẽ đặt về phía sau.
Việc sắp xếp thông tin như vậy sẽ giúp người xem poster dễ dàng lắm bắt được thông tin truyền tải hơn.

Quan tâm đến màu sắc của poster

Có thể nói màu sắc là yếu tố then chốt quyết định nên sự hiệu quả của poster. Vì vậy, khi thiết kế poster cần đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn màu sắc sao cho hợp lý để hỗ trợ tốt cho hình ảnh để mang đến hiệu quả tốt hơn.

Đối xứng trong thiết kế poster

Yếu tố đối xứng trong poster cũng là điều bạn cần quan tâm khi thiết kế ấn phẩm này. Mẹo cho bạn là khi thiết kế bạn chia toàn bộ thành hai nửa và đánh giá tầm quan trọng của mỗi phần theo góc độ bằng nhau. Như vậy bạn sẽ sắp xếp hình ảnh, thông tin một cách đối xứng và hài hòa.

Sáng tạo, phá vỡ mọi quy tắc

Thiết kế là ngành sáng tạo, cho nên việc bạn “phiêu” cùng tác phẩm không theo một quy tắc nào cũng được khuyến kích. Bởi những ý tưởng sáng tạo đó sẽ giúp tác phẩm mang lại hiệu quả. Và thiết kế poster cũng không phải là ngoại lệ.

Hi vọng bài viết này của Alona đã cung cấp thông tin bổ ích. 

Alona - Vũ trụ in ấn Online

Alo nà 079 444 9590