Làm tem mác quần áo cần chú ý những gì?

Các sản phẩm thời trang hiện nay trên thị trường muốn tạo được sự tin tưởng của khách hàng cần phải có tem mác quần áo để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm quần áo bạn đang cung cấp. Tuy nhiên để tem mác phát huy được hết công dung các đơn vị kinh doanh cần phải thiết kế in ấn tem nhãn được chất lượng nhất. Vậy làm tem mác quần áo cần chú ý những gì các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Tem mác quần áo là gì, công dụng ra sao?

Nhãn mác quần áo là 3 bộ sản phẩm gồm nhãn vải, nhãn dệt và tang treo quần áo. Chúng có công dụng dùng để cung cấp thương hiệu, sản phẩm và tạo những ấn tượng tố đối với khách hàng. Ngoài ra sản phẩm tem mác còn giúp các đơn vị kinh doanh đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng hơn, thúc đẩy doanh số bán hàng.


Nhãn mác quần áo tuy rất nhỏ bé nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho các đơn vị kinh doanh, giúp định vị thương hiệu trên thị trường, tạo niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của bạn cung cấp. Đây cũng chính là các khẳng định sự độc quyền thương hiệu trên thị trường, chính vì vậy hầu hết các đơn vị kinh doanh thời trang đều đầu tư thiết kế những tem mác quần áo thật đẹp và chất lượng gắn lên sản phẩm.

Các công dụng cụ thể mà tem mác quần áo mang lại đó là: Giúp cung cấp thông tin sản phẩm, giúp dễ dàng lựa chọn kích thước sản phẩm, giúp phân biệt hàng giả hàng nhái, giúp tạo niềm tin đối với khách hàng, giúp tạo dựng hình ảnh thương hiệu của bạn trên thị trường.

Những chú ý khi làm tem mác quần áo

Để thiết kế được những mẫu tem mác quần áo các đơn vị kinh doanh cần phải có sự hiểu biết nhất định về tem mác và chú ý một số vấn đề như sau:

  • Xác định nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn hình dáng tem nhãn cho phù hợp, hiện nay có các hình dáng cụ thể như hình vuông, hình chữ nhật và hình tròn hoặc có thể lựa chọn thiết kế hình theo yêu cầu.
  • Màu sắc tem mác không được quá sặc sỡ, không gây tương phản mà mục đích cố lõi là làm nổi bật lên hình ảnh thương hiệu sản phẩm.
  • Kích thước phù hợp với kích thước của quần áo, tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn kích thước cho phù hợp.
  • Font chữ không cần cầu kì, phức tạp mà cần phải dễ dìn giúp khách hàng nắm bắt thông tin về sản phẩm một cách dễ nhất.
  • Chất liệu được sử dụng phổ biến hiện tại là nhãn dệt và nhãn in, bạn có thể lựa chọn chất lượng theo yêu cầu.
  • Thiết kế bắt mắt, hấp dẫn ánh nhìn của người mua hàng, các chi tiết trên tem mác được sắp xếp một cách hợp lý.
  • Điều quan trọng nhất khi in tem mác là tránh được sự tương tự trùng lặp với các nhãn mác của thương hiệu khác để tránh gặp rắc rối hoặc thậm chí là vi phạm pháp luật.
  • Hãy tạo cho mình được sự khác biệt về thương hiệu, tạo điểm nhấn đối với khách hàng, chỉ cần một lần nhìn thấy họ sẽ nhớ đến sản phẩm của bạn.


Làm tem mác sản phẩm ở đâu chất lượng?

Alona là đơn vị in ấn hàng đầu trên thị trường với hơn 15 năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, công nghệ in ấn hiện đại đáp ứng tất cả các kỹ thuật khó về tem mác, giá cả chúng tôi cung cấp cũng rất phải chăng phù hợp với sự lựa chọn của khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu làm tem mác quần áo hãy tham khảo thư viện mẫu thiết kế tag mác tại website 

Trên đây là những chia sẻ về những lưu ý khi làm tem mác quần áo, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ, chú các bạn có được những sự lựa chọn chất lượng nhất!

Alona - Vũ trụ in ấn Online

Alo nà 079 444 9590