Bạn muốn in ấn gì ?
Menu được tìm thấy mọi nơi trong những cửa hàng, quán ăn, bữa tiệc để liệt kê những dịch vụ, sản phẩm được cung cấp. Nhờ chúng khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được điều mình thích.
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều cơ sở in menu chất lượng với mẫu mã được thiết kế ngày một tinh tế và có tính thẩm mỹ cao. Alona được biết đến là vũ trụ in ấn nhanh, giá in menu rẻ và chuyên nghiệp được nhiều khách hàng đánh giá cao.
Thực đơn hay được gọi với cái tên thông dụng là Menu. Menu là bảng liệt kê danh sách những món ăn, đồ uống, dịch vụ mà nhà hàng, quán ăn, quán nước hay bữa tiệc có thể phục vụ cho khách hàng.
Trong các cửa hàng, quán ăn thực đơn sẽ xuất hiện cùng nhân viên, chúng sẽ giúp khách hàng hình dung và lựa chọn, gọi, đặt (order) được thứ mình thích. Tại các bữa tiệc thì menu bao gồm danh sách các món ăn họ sẽ được phục vụ.
Hiện nay menu trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đến chất liệu để bạn lựa chọn. Phổ biến nhất có thể kể đến menu nhựa và menu bìa cứng, mỗi loại đều có ưu điểm kèm theo khuyết điểm riêng, tùy vào sản phẩm và dịch vụ kinh doanh bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất.
Menu nhựa được tạo nên từ loại nhựa mỏng và dẻo hơn thẻ atm, phổ biến hiện nay là nhựa PVC bền, đẹp và có khả năng chống thấm nước rất cao. Giảm thiểu rủi ro khi bị rơi đồ ăn, thức uống lên khiến menu bị hỏng, mất mỹ quan và tốn kém chi phí để thay mới như các loại làm từ giấy. Cùng với đó, thực đơn nhựa còn dễ dàng vệ sinh, lau chùi nếu có lỡ dính dơ.
Theo như kết quả khảo sát ý kiến khách hàng, in menu nhựa cho nội dung, hình ảnh có màu sắc sắc nét, đẹp, bền màu và láng mịn đem lại tính thẩm mỹ cao, sự sang trọng và đẳng cấp. Đây là yếu tố quan trọng giúp tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp cho khách hàng khi bước vào quán.
In menu bìa cứng được làm từ giấy bồi lên miếng bìa carton 3 lớp hoặc 4 lớp giúp chúng có khả năng chịu lực tác động tốt hơn giấy bình thường.
Ưu điểm của menu bìa cứng có thể kể đến như giá thành rẻ, màu sắc in ấn đẹp và thời gian thi công nhanh. Những cửa hàng, nhà hàng thường xuyên thay đổi thực đơn thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của nó là dễ rách, dính bẩn và sau một thời gian sử dụng phải thay mới.
Trước khi thực hiện in ấn menu, bạn cần xác định số lượng món ăn phục vụ cùng phong cách nhà hàng theo đuổi mà lựa chọn loại menu có kích thước phù hợp nhất, nhằm tiết kiệm chi phí tối đa. Hiện tại có một số kích thước thường được sử dụng: kích thước menu chuẩn, kích thước nằm ngang, kích thước đặc biệt, menu hình vuông.
Dạng này gồm 2 loại: Kích thước A4 (21 x 29.7 cm) và kích thước A3 (29.7 x 42cm) được nhiều cửa hàng, quán ăn ưa dùng nhờ khả năng tiết kiệm tối đa chi phí in ấn, tránh lãng phí giấy.
Không phổ biến bằng dạng tiêu chuẩn nhưng đây cũng là một lựa chọn thú vị bạn có thể tham khảo, chúng thường được đóng lò xo thành cuốn sách menu. Kích thước khổ ngang thường dùng là 29.7 - 21cm
Đây là dạng được thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng, hiếm gặp trên thị trường. Nếu cảm thấy những loại phổ biến nêu trên không phù hợp để trình bày danh sách sản phẩm, dịch vụ của mình, khách hàng có thể nhờ chủ cơ sở in tư vấn và đưa loại mẫu mã phù hợp nhất. Giúp tăng độ thẩm mỹ, tinh tế và tiết kiệm tối đa chi phí in ấn.
Những loại kích thước đặc biệt này thường là kết quả của việc tăng, giảm kích thước 2 chiều của mẫu tiêu chuẩn. Một số dạng kích thước đặc biệt phổ biến thường được khách hàng yêu cầu làm:
Làm nhỏ 2 chiều thường có kích thước phổ biến như: 18 x 29.7cm, 16 x 29.7cm, và 16 x 25cm.
Tăng kích thước của 1 trong 2 chiều thường có kích thước như: 21 x 35cm, 21 x 40cm, 20 x 32cm, 18 x 32cm, 18 x 35cm.
Có 2 loại kích thước menu hình vuông phổ biến: 21 x 21 và 18 x 18
Khi in menu để tránh trường hợp in thừa giấy gây mất mỹ quan và tốn kém chi phí, chúng ta cần liệt kê rõ những nội dung, hình ảnh hay kiểu dáng hướng tới và nhờ những nhân viên in ấn có chuyên môn cao tư vấn để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi thực hiện thiết kế menu.
Theo nghiên cứu, thường thì khách hàng sẽ chú tâm lâu nhất vào góc cao nhất bên phải của menu và những món ăn được sắp xếp ở vị trí đắc địa này có khả năng cao được lựa chọn. Do đó cơ sở kinh doanh cần đưa những món ăn là đặc sản, hấp dẫn nhất với hình ảnh minh họa sống động nằm ở vị trí này. Nhờ vậy khi thưởng thức qua chúng, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và tăng cảm tình đối với nhà hàng hơn.
Nhà hàng cần sắp xếp các món ăn theo từng nhóm cụ thể theo trình tự hợp lý: món khai vị, nhóm chính, món tráng miệng, rượu, đồ uống,...Nhờ vậy khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn món ăn mình yêu thích cho từng giai đoạn dùng bữa, nhờ vậy số lượng món ăn được lựa chọn cũng sẽ tăng lên.
Việc xác định vị trí các món ăn trong một nhóm cũng cần phải lưu ý, thường thì trong từng nhóm những món được xếp ở vị trí đầu tiên khả năng được chọn sẽ cao hơn, do vậy nhà hàng nên đưa những món ngon nhất hay đơn giản là chúng mới được ra mắt mà nhà hàng muốn tạo chú ý cho khách hàng vào vị trí này.
Hình ảnh có sức tác động rất mạnh mẽ đến thị giác của thực khách. Không chỉ giúp khách hàng hình dung được món ăn mình sẽ được phục vụ, những hình ảnh minh họa sinh động, sắc nét, bắt mắt còn kích thích khách hàng lựa chọn món ăn đó.
Tuy nhiên chỉ nên đưa ra một số món ăn ngon, nổi bật và chúng phải được sắp xếp một cách hợp lý và khoa học, tránh gây rối mắt khi thực khách nhìn vào menu.
Nếu có thể kèm theo tên món ăn bạn có thể chèn một vài đoạn miêu tả ngắn về món ăn như: Thịt bò beefsteak ăn với sốt barbecue và hành tây, cá hồi nướng tôm hùm với mì ống giấm tỏi, bánh Muffin trứng thịt xông khói…Nhờ vậy thực khách có thể nắm được món ăn họ muốn gọi được làm từ gì, nhằm tránh trường hợp order phải những đồ mà họ không dùng được, gây mất thời gian công sức của cả hai.
Đây là vấn đề khá nhạy cảm, một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định có nên order món ăn đó hay không của khách hàng. Do đó, ta cần có chút kỹ xảo trong việc đặt giá món. Trong trường hợp này, các chuyên gia khuyên nên sử dụng các “con số thân thiện” như 99.000 đồng thay vì 100.000 hay 89.000 thay vì 90.000,...Tuy chỉ chênh nhau 1.000 nhưng điều này lại đánh lừa được thị giác của thực khách, khiến họ cảm thấy chúng rẻ hơn nhiều.
Bên cạnh đó, những nhà hàng phục vụ chủ yếu là khách Việt thì nên để đơn vị đồng, không nên dùng $ hay USD vì sẽ khiến khách hàng cảm thấy món ăn này rất đắt.
Mọi hoạt động in ấn tại Alona đều được thực hiện theo quy trình tuần tự, rõ ràng và khoa học. Nhờ vậy chất lượng dịch vụ đạt được ở mức độ tốt nhất, tất cả những nhu cầu của khách hàng được đáp ứng đầy đủ và chính xác.
Bước 1: Tiếp nhận thông tin in menu (chất liệu, số lượng sản phẩm cần in…)
Bước 2: Tư vấn và báo giá in menu cho khách hàng
Bước 3: Đặt cọc hợp đồng
Bước 4: Thiết kế mẫu in theo ý tưởng của khách hoặc in menu theo mẫu khách có sẵn
Bước 5: In mẫu menu để kiểm tra
Bước 6: Chính thức in ấn và gia công menu
Bước 7: Khách hàng có thể đợi để lấy hoặc chúng tôi giao hàng miễn phí tận nơi
Bước 8: Khách hàng nghiệm thu sản phẩm và kết thúc hợp đồng in menu Alona
Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề in ấn, Alona tự hào là một trong những cơ sở cung cấp dịch vụ in ấn hàng đầu, được nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tin tưởng và lựa chọn. Dưới đây làm một số mẫu menu bìa cứng, menu nhựa được nhiều khách hàng yêu thích đặt hàng tại cơ sở của Alona, mời các bạn cùng tham khảo.
In menu nhanh, giá rẻ giờ đây là một vấn đề không thể tách rời khi bạn muốn kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ăn uống. Để thiết kế ra những chiếc thực đơn vừa tiết kiệm chi phí lại đẹp mắt, chúng ta cần sự tư vấn của đội ngũ chuyên nghiệp, có tay nghề.
https://alona.vn/ luôn tự hào là một trong những cơ sở in ấn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao. Được nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tin tưởng và đánh giá cao.