Ý tưởng thiết kế menu quán café độc đáo

Đối với kinh doanh quán café thì menu là một vật dụng không thể thiếu, ở đó thể hiện các lựa chọn dành cho khách hàng khi đến với quán, từ tên đồ uống đi kèm với giá thành sản phẩm của nó cùng một số các thông tin hấp dẫn khác nữa. Hiện nay trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều quán café, vì thế mà ngay từ việc thiết kế menu các đồ uống chúng ta đã phải làm cho thật ấn tượng để thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng. Vậy sau đây chúng ta hãy cùng điểm qua một số ý tưởng, phong cách thiết kế menu quán café ấn tượng trong năm nay nhé!


1. HANDWRITTEN menu café: Sáng tạo trên từng nét chữ

Phong cách Handwritten menu café chính là phong cách thiết kế menu được những thương hiệu kinh doanh café nổi tiếng trên thế giới sử dụng, phải kể đến như Starbuck, Urban Station, The Coffee House, … Phong cách thiết kế này tạo ra sự sang tạo bứt phá từ những nét chữ cho tới cách phân chia bố cục, phối hợp màu sắc, … từ đó tạo nên ấn tượng và thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong lĩnh vực kinh doanh quán café chắc chắn bạn cũng biết rằng ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng, việc khách hàng có đến ngồi ở quán hay có quay lại với quán những lần sau hay không cũng được quyết định rất nhiều bởi chính cái ấn tượng đầu tiên ấy.

Điểm mấu chốt của phong cách thiết kế menu này đó chính là nét chữ phải đẹp, phải hấp dẫn và lôi cuốn. Hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn thực hiện điều này, hoặc bạn cũng có thể nhờ tới sự trợ giúp của đội ngũ chuyên gia thiết kế tại các công ty in ấn.

2. COLORING menu café: Màu sắc sinh động và bắt mắt

Đa dạng hóa màu sắc có lẽ chính là nguyên tắc thiết kế chính của mẫu menu café theo phong cách Coloring này. Rất nhiều màu sắc được phối hợp hài hòa và độc đáo với nhau để giúp cho tấm menu trở nên thật sự nổi bật và ấn tượng. Tuy nhiên đây là một phong cách thiết kế không hề dễ nếu như bạn không phải là người có con mắt thẩm mỹ và có khả năng làm việc với màu sắc đâu nhé!


3. VINTAGE menu café: Cổ điển và ấm cúng

Vintage có lẽ là một trong những phong cách thiết kế không gian quán café dẫn đầu trong vài năm trở lại đây và đối với phong cách thiết kế menu cũng vật. Kiểu thiết kế menu này sẽ cực kỹ phù hợp nếu quán café của bạn theo đuổi phong cách cổ điển và gần gũi, ấm cúng vintage. Đối với kiểu thiết kế này, chất liệu được sử dụng làm bìa menu chính là gỗ, các nét chữ và hình ảnh trên đó mang sắc thái cổ xưa, màu sắc thường trầm.


Trên đây là một số phong cách thiết kế menu quán café đang rất được ưa chuộng tại các quán café hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh quán café, muốn in menu đẹp thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất trong việc thiết kế menu café.

Alona - Vũ trụ in ấn Online