Ý nghĩa của bao lì xì năm mới trong cuộc sống hiện đại

Trong cuộc sống công nghệ hiện đại ngày nay, tất cả những thông tin, hình ảnh, thư tín, điện tín,… đều được lan truyền bởi các thiết bị điện tử thông minh và thuận tiện. Thư tay trở thành ‘dĩ vãng’ nhưng có một điều đặc biệt rằng là bao lì xì vẫn được giữ gìn và xuất hiện trong mọi đám cưới. Các bạn và quý vị biết ý nghĩa của bao lì xì năm mới chứ ạ, bởi vì sao mà tất cả mọi thứ ‘truyền thống’ đều được thay bằng công nghệ hiện đại còn bao lì xì thì vẫn được giữ nguyên từ đời này sang đến đời khác. Sau đây xin mời các quý vị cùng các bạn cùng Alona tìm hiểu ý nghĩa của bao lì xì nhé.

Ý nghĩa của bao lì xì năm mới

Năm mới là một dịp đặc biệt trong năm, nếu phương Tây ăn tết dương lịch dành một ngày để chúc mừng thì Việt Nam chúng ta ăn tết theo truyền thống: Tết âm lịch, chúc mừng ăn nhiều ngày. Mỗi địa phương mỗi khác nhau, nhưng ba ngày đầu năm mới đều mang một ý nghĩa đặc biệt mà ông bà ba hay nói: ‘mùng một tết cha, mùng hai tết mẹ, mùng ba tết thầy’. Tuy hiện nay, con người nhất là giới trẻ đã không làm đúng theo quan niệm xa xưa nhưng vẫn giữ một hình ảnh, một màu sắc thiêng liêng và đúng chuẩn vị tết đó chính là bao lì xì năm mới.


  • Một lời chúc mừng năm mới đặc biệt: người ta chúc tết nhau, không quan trọng là trong bao lì xì có giá trị thấp hay cao mà người ta đem lại cho nhau những ‘lộc, lá’ đầu năm và mong muốn đối phương gặt hái được nhiều may mắn và tiền tài. Trao nhau bao lì xì đầu năm không chỉ là mong đối phương có thêm nhiều may mắn và bao lì xì như một ‘lời chúc’ hữu hiệu nhất đối với mọi người về sự bình an, yên vui và hạnh phúc.
  • Thể hiện sự trang trọng đến khách: Với xã hội 4.0 hiện nay, giới trẻ quen thuộc là facebook, zalo, viber,… nhưng mời qua tin nhắn như thế dù khách mời cũng đồng ý và nhận lời chúc mừng nhưng trong lòng họ cảm giác không được thoải mái. Vì vậy, nếu không thể đến gặp để mời trực tiếp thì gửi thiệp, gửi bao lì xì là cách chúc mừng tôn trọng nhất đối với khách mời của mình.
  • Thể hiện phong cách chính mình: Tất cả một sự kiện và bao gồm cả ngày tết thì mọi chi tiết đều phải đồng nhất, thống nhất với nhau. Mà bao lì xì là sự chuẩn bị đầu tiên và đúng chuẩn nhất theo phong cách trang trí của gia đình mình. Nếu bạn muốn thể hiện theo phong cách gia đình ấm cúng thì chiếc bao lì xì bạn mua cũng khác so với phong cách trang trí nhà thanh nhã và sang trọng,…
  • Thể hiện sự đẳng cấp của chúng ta: Tuy bao lì xì năm mới là gửi đến mọi khách đến chơi nhưng sự thiết kế tấm thiệp sang trọng, đẹp, và có đầu tư thì đó chính là sự thể hiện đẳng cấp, tinh tế và sự chu đáo của chính mình.

Địa chỉ in bao lì xì năm mới uy tín, chất lượng

Công ty in ấn Alona được biết đến là công ty in ấn hàng đầu về chất lượng và sự uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm, Alona luôn cung cấp sản phẩm chất lượng nhất để gửi tới quý vị và các bạn, giúp các bạn đón một năm mới trọn vẹn, hân hoa và vui vẻ hạnh phúc nhất

Khi đến với Alona quý vị và các bạn chỉ cần đưa ra thông tin cần thiết về hình ảnh, màu sắc, những câu chúc mừng, những câu đối, những câu dân ca hay là những hình ảnh mang tính chất quây quần, cành lộc, …các bạn có thể yêu cầu về thiết kế hình ảnh, màu sắc và hoạ tiết còn việc cho ra thành phẩm hoàn hảo nhất để cho chúng tôi lo. Alona tự tin khẳng định rằng sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Khi quý vị và các bạn có nhu cầu in bao lì xì vui lòng tham khảo các mẫu bao lì xì tại trang website và đặt hàng trực tuyến tại Alona - Vũ trụ in ấn Online