Tìm hiểu kĩ thuật ép nhũ, ép kim trong in ấn card visit

Card visit không còn là ấn phẩm gì xa lạ với chúng ta. Để tăng thêm tính thẩm mỹ, sự sang trọng và thu hút khách hàng hơn thì in ấn card visit hiện nay sử dụng thêm kỹ thuật gia công sau in. Nổi bật trong kĩ thuât gia công sau in phải kể tới kĩ thuật ép nhũ, ép kim.
Trong bài viết này, Alona sẽ cùng bạn tìm hiểu về kĩ thuật ép nhũ, ép kim trong in ấn card visit.

Kĩ thuật ép kim card visit là gì?

Kĩ thuật ép kim sử dụng lực ép lớn cùng nhiệt để ép lớp kim loại mỏng lên trên bề mặt card visit. Để ép kim card visit người ta cần sử dụng 2 loại khuôn là kẽm và đồng.
Đối với khuôn kẽm là được dùng phổ biến hơn cả, bởi giá thành rẻ và thời gian nhanh. Tuy vậy, khuôn kẽm không bền như khuôn đồng và độ chính xác cũng kém hơn.
Kĩ thuật ép kim khi áp dụng cho card visit thường là ép kim toàn bộ nội dung, dập nổi dập chìm, ép kim phủ UV hoặc ép kim bồi 3D,…

Kĩ thuật ép nhũ card visit là gì?

Kĩ thuật gia công sau in này có mục đích tương tự loại ép kim là mang đến tính thẩm mỹ cao cho card visit. Tuy nhiên, kĩ thuật này có điểm khác biệt là được áp dụng cho nhu cầu cần lấy gấp, in nhanh.
Kĩ thuật ép nhũ không cần sử dụng khuôn mà dùng máy in mực nhũ in trực tiếp trên card visit. Màu sắc của ép nhũ tương đối đa dạng, tuy nhiên vẫn thông dụng nhất là màu màu bạc, vàng, tím, trắng camay, màu xanh,…

Sự khác biệt giữa kỹ thuật ép kim và ép nhũ

Hai kĩ thuật gia công sau in này nhìn thì có hình thức khá giống nhau, tuy nhiên giữa chúng lại có sự khác biệt.
-    Về lịch sử, kĩ thuật ép kim ra đời trước kỹ thuật ép nhũ. Cho đến này hai kĩ thuật này được áp dụng phổ biến trong ngành in ấn.
-    Thời gian hoàn thành quy trình ép kim lâu hơn ép nhũ. Bởi kĩ thuật ép kim cần phải sử dụng khuôn, còn ép nhũ thì không.
-    Chi phí của hai kĩ thuật gia công này tương đương nhau. Tuy rằng ép nhũ nhanh hơn ép kim, nhưng ép kim lại tạo được độ nhún nhất định trên sản phẩm.
-    Về tính thẩm mỹ và chất lượng thì kĩ thuật ép kim vượt trội hơn so với dòng ép nhũ. Bởi kĩ thuật ép kim có thể tạo được độ nún nhất định giúp card visit trông đẹp và chuyên nghiệp hơn.
Kết luận, mỗi kĩ thuật gia công sau in đều có ưu nhược điểm riêng. Hi vọng sau bài viết này của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được kĩ thuật gia công sau in card visit. Để tư vấn chi tiết hơn hãy gọi ngay tới hotline của Alona nhé!

Alona - Vũ trụ in ấn Online