Tiêu chuẩn cho thiết kế logo thương hiệu - Vũ trụ in ấn Online

Logo được coi là gương mặt đại diện của thương hiệu. Nhiều người nhớ đến thương hiệu bằng sự ẩn tượng bởi logo. Đó là lý do tại sao bạn cần đầu tư vào vấn đề này. Đừng cho rằng thiết kế logo là đơn giản, xung quanh nó còn có rất nhiều những vấn đề phức tạp liên quan và cần đến những khối óc, tay nghề chuyên nghiệp. Cùng xem để tạo ra được một logo thành công, chúng ta cần đạt được những bước nào và yêu cầu nào nhé.


Phác thảo
Bước phác thảo này có thể tiến hành nhanh bằng giấy và bút hoặc phần mềm đồ họa vector. Có đến 20 – 30 bản phác thảo cần được sản xuất nhanh để dần dần phát triển lên thành một bản hoàn chỉnh. Đương nhiên trong đó vẫn có những lần cả 20 – 30 bản vẽ này đều không đạt, và người thiết kế phải làm lại từ đầu.
Vấn đề cân bằng trong thiết kế
Bộ não thường tỏ ra hài lòng khi được nhìn thấy cái gì cân bằng ở mọi góc độ nhìn, vì thế logo cũng cần có được tiêu chí này. Đương nhiên vẫn có những cá thể tỏ ra thích sự bất đối xứng, nhưng chúng ta đang nói đến các trường hợp đa số.
Kích thước logo như thế nào?
Thiết kế ra được một sản phẩm logo, bạn phải tính đến chuyện nó sẽ được thu nhỏ, phóng to ở nhiều kích cỡ khác nhau để đáp ứng cho các hình thức, chiến dịch kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy hãy đảm bảo rằng nó sẽ vẫn dễ nhìn dù có ở kích thước nào đi nữa.
Màu sắc được sử dụng
Điều này bắt buộc đòi hỏi sự vận dụng sáng tạo và linh hoạt của người đảm nhận thiết kế, vì lý thuyết của vấn đề này thực sự rất phức tạp. Về cơ bản, những điều cần lưu ý chỉ là không dùng màu sắc quá sáng, có thể dùng màu để gợi cảm xúc thì quá tuyệt vời, dùng các màu gần giống nhau… Tuy nhiên vẫn có những trường hợp đi ngược lại với những quy tắc đó và tạo được thành công rất tốt. Vậy mới nói nó không có chuẩn mực rõ ràng nào cả.
Phong cách thiết kế đúng chuẩn
Tức là phù hợp với phong cách của công ty, về đối tượng khách hàng mục tiêu mà họ muốn hướng đến. Có như vậy thì mới thu hút và thành công đúng đích được.
Về vấn đề chọn font chữ
Các designer luôn tỏ ra rất băn khoăn khi phải nghĩ về vấn đề này. Khó có thể đưa ra một lời khuyên chuẩn chỉ, nhưng về cơ bản thì chúng ta không nên dùng kiểu font quá phổ biến và quá rối là được.
Tạo nên sự khác biệt
Điều này để đánh dấu rằng bạn khác so với các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp khách hàng, bạn sáng tạo và bạn là duy nhất chứ không sao chép của ai. Cứ thoải mái phá vỡ các nguyên tắc và biết bảo vệ ý kiến lập trường của mình, nhưng đồng thời cũng phải chiều lòng khách hàng theo ý kiến của họ.
Đơn giản
Cuối cùng, logo đừng quá phức tạp nhiều chi tiết khiến cho người xem cảm thấy khó hiểu và khó nhớ. Logo dễ nhận diện, dễ vẽ lại được thì càng tốt. Hãy đơn giản hóa nó.

Alona - Vũ trụ in ấn Online