Thiết kế in ấn catalogue cho doanh nghiệp

Catalogue là sản phẩm thiết kế được các công ty sử dụng để đưa sản phẩm gần hơn với khách hàng, giúp họ hiểu được hơn về tính năng, tác dụng của sản phẩm, dịch vụ, đơn vị sản xuất và các thông tin quan trọng khác có liên quan. Vậy làm sao để thiết kế in ấn catalogue chất lượng, thu hút được khách hàng các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Thông điệp được đặt ở trang bìa đầu tiên


Ở trang bìa là hình ảnh mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên khi cầm trên tay catalogue của bạn, chính vì vậy đơn vị kinh doanh nên để lại ở đó những dòng được in ấn đẹp mắt, dễ quan sát với nội dung như: Phương châm bán hàng, phương châm phục vụ, khẩu hiệu, câu hỏi gợi ý hoặc những nội dung hay nhất mà các bạn có thể đem đến được với khách hàng. Việc sử dụng nội dung thông điệp chuẩn xác quyết định đến 50% thành công đến việc bán hàng của bạn.

Cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích nhất đến với khách hàng

Khi lựa lựa chọn câu từ viết trong catalogue nên ưu tiên lựa chọn những câu từ ngắn, gọn súc tích và đầy đủ nội dung nhất, các con số phải rõ ràng, không quá to hoặc không quá nhỏ để người đọc dễ quan sát nhất.

Chất lượng hình ảnh trong catalogue


Hình ảnh chắc chắn quyết định rất nhiều đến thành công của việc thiết kế in ấn catalogue, khi quan sát những hình ảnh chất lượng khách hàng sẽ cảm nhận tốt nhất về sản phẩm mà mình đang quan tâm. Điều chú ý khi thiết kế ảnh cần quan tâm đó là độ phân giải, kích thước để khi lên hình sản phẩm nét nhất, rõ ràng nhất có thể.

Bố cục thiết kế rõ ràng, khoa học

Không phải cung cấp đầy đủ thông tin trên catalogue sẽ giúp bạn hoàn chỉnh cuốn catalogue chuyên nghiệp, nếu như không có tính toán bố cục sẽ khiến người đọc rất dễ rối mắt khi xem. Vì vậy cần phải thiết kế bố cục một cách rõ ràng, khoa học sao cho khi đọc khách hàng cảm thấy sự hợp lý và có ích, dễ dàng tìm đến thông tin mà họ quan tâm nhất.

Cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ ở catalogue phải được cung cấp đầy đủ, rõ ràng, trang trọng, bố trí ở nơi riêng biệt như tên Công ty, số điện thoại, email, website, cách thức liên hệ cụ thể để khách hàng có thể dễ dàng trao đổi. Đây cũng là phần không thể thiếu để khách hàng hay đối tác có đầy đủ phương thức để liên hệ khi họ có nhu cầu hợp tác.

Những chia sẻ trên đây của Alona về chú ý khi thiết kế in ấn catalogue mong rằng sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn để cùng với đơn vị thực hiện in ấn tạo ra những sản phẩm catalogue chất lượng nhất, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Alona - Vũ trụ in ấn Online