Thiết kế Folder rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành truyền thông, các doanh nghiệp đang ngày càng hiện đại và chuyên nghiệp trong các hoạt động thiết kế ấn phẩm, có thể kể đến như là logo, poster, banner, catalouge... hay folder. Trong đó, folder là một trong những ấn phẩm cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp, vậy tại sao nó lại cần thiết như vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


Khái niệm về folder 

Folder là một dạng bìa cứng được làm từ loại giấy chuyên dụng, dùng để kẹp các tài liệu hoặc các văn kiện liên quan cần thiết khi gửi đến khách hàng hoặc đối tác. Thông thường thì các loại folder đều được thiết kế  từ khổ giấy A4, nhưng hiện nay với sự phá cách của nhiều công ty, folder còn được tạo ra bởi khổ giấy A3 để mang nét đẹp sang trọng và chuyên nghiệp hơn.

Tác dụng của nó đối với mỗi doanh nghiệp

Folder là một trong những vật dụng cần thiết bậc nhất đối với mỗi doanh nghiệp, nó không chỉ là một vật dụng dùng trong văn phòng mà còn là một loại hình để quảng bá sự chuyên nghiệp của mỗi công ty.

Folder là vật dụng để chứa đựng hồ sơ hay tài liệu

Chức năng chính của folder dùng để chứa, đựng và bảo vệ tài liệu hay những hồ sơ kinh doanh như các loại hợp đồng, các loại brochure về sản phẩm, các loại tờ rơi, tờ gấp hay các loại đĩa CD...
Folder là vật dụng để hoàn chỉnh bộ nhận diện thương hiệu

Bên cạnh chức năng chính, folder còn là một trong những bộ phận của hệ thống thiết kế hay nhận diện thương hiệu của các văn phòng, trong đó bộ phận nhận diện bao gồm rất nhiều thứ như danh thiếp, huy hiệu, thẻ nhân viên... Một thiết kế folder đẹp sẽ giúp bộ nhận diện thương hiệu định vị được thương hiệu riêng của doanh nghiệp, hơn hết nó còn giúp doanh nhiệp thể hiện được một bản sắc văn hoá riêng biệt.

Folder là vật dụng để tạo sự chuyên nghiệp

Khi cầm trên tay những tấm folder trắng, trong suốt bán nhiều ở các cửa hàng văn phòng phẩm chắc chắn bạn sẽ thấy nghiệp dư hơn nhiều so với việc cầm trên tay loại folder mang thiết kế của chính công ty mình. Loại folder được thiết kế tỉ mỉ, ăn khớp với logo của thương hiệu chắc chắn sẽ được khách hàng chú ý hơn rất nhiều so với những loại folder không tên không tuổi. Bên cạnh đó, nó cũng tạo sự chuyên nghiệp và tạo được sự tin tưởng khi giao dịch với các khách hàng, khiến họ tin tưởng về thương hiệu mà họ đang sử dụng hơn. Vì vậy mỗi công ty nếu muốn tăng sự chuyên nghiệp của mình thì nên tạo những folder riêng biệt để có thể truyền tải thông điệp hình ảnh một cách chính xác và ấn tượng tới khách hàng.

Alona - Vũ trụ in ấn Online