Thiết kế danh thiếp như thế nào để đạt hiệu quả

Danh thiếp, namecard là những thứ rất quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không có doanh nghiệp nào không sử dụng danh thiếp. Bạn đang có nhu cầu thiết kế danh thiếp, vậy hãy tham khảo những kinh nghiệm sau đây của chúng tôi để sở hữu danh thiếp đạt chuẩn và độc đáo nhé.


Xác định mục đích sử dụng danh thiếp

Đầu tiên, bạn cần xác định mục đích sử dụng nó thì mới có thể tạo được danh thiếp theo đúng yêu cầu của bạn. Danh thiếp phải bao gồm thông tin liên lạc, điều này là hiển nhiên. Bạn cần phải xác định xem bạn sẽ trao danh thiếp của mình cho những đối tượng như thế nào, muốn cung cấp những thông tin gì cho người nhận và muốn gửi danh thiếp trong những trường hợp nào.

Chẳng hạn, người bạn trao danh thiếp là những khách hàng tiềm năn, mới tiếp xúc thì cần gây ấn tượng, bắt mắt trong thiết kế danh thiếp. Còn với những khách hàng quen thuộc họ sẽ quan tâm trực tiếp tới những thông tin ghi trên danh thiếp như số điện thoại, địa chỉ, email, hậu mãi,....

Thiết kế danh thiếp như thế nào?

Mục đích của danh thiếp lớn nhất đó là cung cấp thông tin cho khách hàng, đối tác do đó phần cần chú trọng nhất đó là phải in đầy đủ các thông tin cần thiết lên danh thiết còn họa tiết trang trí, thiết kế không cần quá chú trọng. Thiết kế đơn giản, kết hợp các biểu tượng, màu sắc, logo của doanh nghiệp vào danh thiếp sẽ là sự lựa chọn thông minh, đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng.

Nhưng cũng không vì thế mà bạn thiết kế sơ sài, không coi trọng phần hình ảnh bởi một danh thiếp độc đáo, bắt mắt cũng sẽ thu hút được sự chú ý và đánh giá cao từ phía đối tác. Việc lựa chọn phong cách danh thiếp cũng phụ thuộc vào ngành nghề của doanh nghiệp, cá nhân. Chẳng hạn với những người làm ngành nghề có liên quan tới nghệ thuật, giải trí thì hiện nhiên danh thiếp cũng phải có tính nghệ thuật hơn danh thiếp thông thường.

Những sai lầm dễ mắc phải khi thiết kế danh thiếp

Những sai lầm này chủ yếu là do cung cấp không đủ hoặc thừa thải thông tin. Chẳng hạn danh thiếp cá nhân nhưng không ghi rõ chức vụ của chủ nhân danh thiếp nên khi khách hàng liên lạc sẽ không biết gọi bạn là gì, phân vân không biết bạn có thể giải quyết nhu cầu của họ không.

Hay khi bạn thay đổi thông tin liên lạc, địa chỉ, chức vụ,... thì cần thay đổi danh thiếp sớm nhất có thể để chỉnh sửa thông tin chính xác.

Ngoài ra danh thiếp cần xúc tích, ngắn gọn, bỏ những câu quảng cáo thừa thải khiến mất giá trị của doanh nghiệp.

Alona - Vũ trụ in ấn Online