Tại sao phải lựa chọn loại hình tem nhãn phù hợp?

Tem nhãn là một trong các sản phẩm thiết yếu và có tầm quan trọng đặc biệt đối với bất cứ doanh nghiệp nào dù là doanh nghiệp sản xuất trực tiếp hay doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối. Trên thực tế, tem nhãn không chỉ dùng để in các thông tin về thành phần, hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn dùng,… mà còn là quy định mang tính bắt buộc về mặt pháp luật trong việc lưu hành sản phẩm ra thị trường. Xét ở góc độ tiếp thị, tem nhãn có thiết kế đẹp mắt, khoa học còn trở thành yếu tố giúp thu hút và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Qua tìm hiểu từ thị trường tem nhãn, chúng tôi nhận thấy sự đa dạng và phong phú của các sản phẩm thuộc danh mục này. Tem nhãn hiện nay sử dụng linh hoạt các vật liệu như giấy, decal, vải,… tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm đi kèm và môi trường bảo quản cụ thể. Chẳng hạn, nếu sản phẩm thuộc ngành hàng may mặc, quần áo thì khách hàng thường lựa chọn các loại nhãn vải, nhãn lụa in nhiệt song nếu sản phẩm là bao bì, vỏ hộp (giấy hoặc nhựa, thủy tinh), đặc biệt là ngành hàng thực phẩm, dược phẩm,… thì khách hàng cần sử dụng decal làm chất liệu in tem nhãn. Với đặc trưng đã có sẵn phần keo chờ và bao gồm nhiều loại hình khác nhau (decal giấy, decal nhựa, decal nilon,…) nên vật liệu decal trở thành lựa chọn tối ưu nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu về sự tiện dụng và thích hợp trong nhiều môi trường.


Bên cạnh chất liệu thì công nghệ in và kỹ thuật gia công cũng là yếu tố mà khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như yêu cầu nhà in tư vấn chi tiết nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho tem nhãn nói riêng, sản phẩm dán nhãn nói chung. Sự phổ biến của công nghệ in offset giúp các sản phẩm tem nhãn in trên giấy hoặc decal giấy có chất lượng hiển thị hình ảnh, màu sắc trung thực, rõ nét. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm yêu cầu bảo quản lạnh thì cần phải sử dụng các loại decal nhựa hoặc decal nilon với kỹ thuật in phủ UV cao cấp nhằm đảm bảo không bị ngấm nước gây rách, hỏng. Để tăng cường độ bền thì các loại tem nhãn đều có thể áp dụng kỹ thuật láng phủ một lớp nilon mờ hoặc bóng ở mặt ngoài giúp hạn chế sự tác động của độ ẩm hay xước xát. Mặc khác, công nghệ gia công tiên tiến còn cho phép tạo ra những sản phẩm tem nhãn có hình dáng bất kỳ, thậm chí là ép nhũ, thúc nổi tên sản phẩm và các chi tiết theo ý tưởng riêng của khách hàng. Chính vì vậy mà tem nhãn trở thành phương tiện hữu hiệu nhằm làm tăng giá trị của sản phẩm, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Alona - Vũ trụ in ấn Online