Tại sao nên chú trọng bao bì sản phẩm

Sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế đã kéo theo những thay đổi rất đáng kể về thị hiếu, cách đánh giá và thói quen sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng. Nếu như trước đây, khách hàng hầu như chỉ chú ý tới chất lượng của sản phẩm thì hiện nay, bao bì sản phẩm là yếu tố giúp sản phẩm của doanh nghiệp thu hút và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Với sự hỗ trợ của kỹ thuật in ấn và công nghệ gia công tiên tiến, thị trường sản xuất các loại bao bì, nhãn mác hiện nay không chỉ đa dạng về mẫu mã, loại hình mà còn có chất lượng rất tốt. Nguyên liệu giấy hầu hết nhập ngoại cho phép hiển thị hình ảnh sắc nét, chuẩn màu. Tùy thuộc yêu cầu sản phẩm nên trong với điều kiện bảo quản khác nhau mà đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn tiến hành tư vấn để khách hàng chọn lựa được loại bao bì với kích thước, loại giấy, quy cách gia công phù hợp. Đặc biệt, sự ra đời của công nghệ in phủ UV cao cấp cùng dây chuyền gia công khép kín, tự động, các loại nhãn mác bằng chất liệu nhựa, nilon hay bao bì được ép nhũ, thúc nổi ngày càng phổ biến hơn. Với khả năng chống thấm nước, chống bay màu, phù hợp trong điều kiện bảo quản lạnh, kỹ thuật in này mặc dù có giá thành cao hơn in Offset song đã chiếm được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng, giúp tối ưu hóa chất lượng sản phẩm trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay.


Trên thực tế, mỗi loại sản phẩm sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với bao bì, nhãn mác kèm theo. Chẳng hạn, với các sản phẩm thông thường thì vỏ hộp làm bằng giấy là lựa chọn tối ưu nhất với giá thành rẻ, dễ in, dễ gia công. Loại giấy sử dụng làm bao bì sản phẩm bao gồm Dulex, Couches, Ivory với các định lượng khác nhau giúp đáp ứng mọi yêu cầu về độ cứng, độ bền của vỏ hộp. Tất nhiên, bề mặt vỏ hộp sẽ được láng phủ một lớp nilon mờ hoặc bóng (cán mờ/ cán bóng) nhằm làm tăng giá trị thẩm mỹ và giúp bao bì có khả năng chống nước hiệu quả. Cùng với chất lượng in thì đội ngũ thiết kế với khả năng nắm bắt xu hướng, thị hiếu tốt đã góp phần không nhỏ trong việc tạo ra những sản phẩm bao bì ấn tượng, đẹp mắt, thể hiện tốt nhất ý tưởng về sản phẩm bên trong mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người tiêu dùng. Mỗi loại bao bì sẽ chứa đựng những ý nghĩa, thông điệp riêng nhằm thu hút sự chú ý và tin tưởng lựa chọn từ phía khách hàng. Chính vì thế mà hiện nay, ngành sản xuất bao bì đang trở thành lĩnh vực có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của hầu hết các doanh nghiệp.

Alona - Vũ trụ in ấn Online