Tại sao cần thiết kế folder đẹp mắt?

Folder là một ấn phẩm văn phòng luôn có mặt ở mọi doanh nghiệp tuy nhiên không phải ai cũng biết được hết tầm quan trọng của folder trong các hoạt động kinh doanh. Bài viết này cung cấp những lý giải cụ thể tại sao công ty bạn cần đầu tư thiết kế folder cho đẹp mắt và chuyên nghiệp.


Đựng tài liệu 

Công dụng cơ bản của Folder là dùng để cất chứa hồ sơ và tài liệu kinh doanh: hợp đồng, brochure, báo giá,… Tuy nhiên một mẫu folder chuyên nghiệp còn chứa đựng nhiều ý nghĩa quan trọng khác được đề cập dưới đây.

Nâng cao độ nhận diện thương hiệu

Folder là bộ phận không thể thiếu của bộ nhận diện thương hiệu một công ty chuyên nghiệp – chúng bao gồm: huy hiệu, danh thiếp, thẻ nhân viên, thẻ công tác,. . .Một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn khẳng định thương hiệu của mình cũng như thể hiện bản sắc, văn hóa riêng

Nhấn mạnh sự chuyên nghiệp

Đưa cho đối tác và khách hàng bộ tài liệu đựng trong folder xuề xòa, kém chất lượng chắc chắn sẽ khiến bộ mặt của công ty trông rất thiếu chuyên nghiệp. Trong khi đó, folder nếu được thiết kế ấn tượng, đẹp mắt, cẩn thận sẽ giúp khẳng định vị thế, đẳng cấp của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, vẻ ngoài chuyên nghiệp còn góp phần đảm bảo độ tin cậy của thông tin cung cấp cho khách hàng, gia tặng sự tin tưởng giữa hai bên trong giao dịch.

Gây ấn tượng với khách hàng

Thiết kế folder tốt còn chứa các thông điệp tiềm ẩn muốn gửi gắm đến khách hàng, tạo ấn tượng đầu tiên về độ chuyên nghiệp và uy tín của công ty. Nhờ đó khách hàng có thể cảm thấy giá trị của mình được nâng cao hơn, giúp công ty mở ra nhiều cơ hội kinh doanh

Truyền tải thông điệp 

Khi nhận tài liệu, hồ sơ từ doanh nghiệp, khách hàng hay đối tác sẽ đặt ánh mắt đầu tiên vào folder. Bởi vậy, một thiết kế folder tốt cần mang hình ảnh và thông tin đầy đủ, chính xác nhưng cô đọng về ngành nghề hay thậm chí văn hóa của quý công ty, nhờ vậy mới có thể truyền tải một cách sinh động, trực quan thông điệp của mình vào tâm trí khách hàng.

Dùng trong dịp đặc biệt

Ở các sự kiện của công ty như hội thảo ngành hay hội chợ quảng bá, mỗi công ty luôn chuẩn bị sẵn bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh bao gồm brochure, tờ rơi, folder . . . Chỉ một mẫu folder đơn giản đơn điệu thì không thể dùng cho tất cả dịp quan trọng, cho mọi hồ sơ tài liệu mà màu sắc, phong cách của chúng khác nhau được. Khi đó, doanh nghiệp nên thiết kế những mẫu folder đa dạng dành riêng cho từng chương trình.

Alona - Vũ trụ in ấn Online