Tại sao bạn cần thuê thiết kế menu cho nhà hàng, café?

Nhà hàng và café – vốn dĩ đây là những địa điểm mà người ta tìm đến khi muốn thưởng thức, muốn được phục vụ và muốn thư giãn. Khách hàng là người bỏ tiền ra cho bạn, nhưng đương nhiên họ muốn nhận lại những điều mang giá trị tương đương về mặt tinh thần. Điều này được đánh giá ở chất lượng dịch vụ, và hình thức chính là một trong những thứ đáng kể.
Menu chính là một trong những vật mà khách hàng tiếp xúc đầu tiên. Đó không chỉ là một cuốn ghi lại các món ăn, đồ uống phục vụ thực khách, mà còn chứa đựng những nét tinh hoa, phong cách của cả nhà nhà, café. Trên đó, bố cục trình bày ra sao, màu sắc cơ bản như thế nào, thiết kế có gì đặc biệt và có mối liên hệ với chính nhà hàng, café đó hay không, tạo cho khách hàng cảm xúc gì không… là những điều mà chủ nhà hàng nên có lời giải đáp.
Việc tự tạo ra những cuốn menu theo suy nghĩ cá nhân vẫn có tác dụng xem được danh sách các món, nhưng lại chẳng hề thu hút được ai cả. Đừng để mất điểm với khách ngay từ những điểm khởi đầu. Vì thế, hãy tạo cho cuốn menu của bạn được khoác vẻ ngoài chuyên nghiệp và lịch sự hơn bằng sự giúp đỡ của những đơn vị nhận thiết kế riêng biệt.


Các loại menu cho nhà hàng, café
Thực đơn bằng da
Đây là dạng menu rất phổ biến, được lựa chọn và áp dụng vô cùng rộng rãi. Loại da được sử dụng là da công nghiệp nhưng vẫn đủ độ bền, đẹp áp dụng cho bất cứ nhà hàng hay café sang trọng nào. Chất liệu da lại rất dễ làm sạch sau quá trình sử dụng.
Thực đơn bằng vải
Thực ra, loại thực đơn này hiện nay còn ít đơn vị mang vào sử dụng, vì về cơ bản, nhà hàng hay café có liên quan đến ăn uống nói chung, việc làm bẩn menu là điều khó tránh khỏi. Vì thế, người ta áp dụng chất liệu này không nhiều.
Ngoài vải thô thông thường, các nhà hàng, café còn có thể dùng vải lụa, vải nỉ, vải taff… tùy theo nhu cầu sử dụng và tính chất không gian.
Thực đơn bằng gỗ
Ở những nhà hàng sang trọng và đẳng cấp, người ta vẫn dùng loại chất liệu gỗ tự nhiên hoặc công nghiệp để tạo nên các cuốn menu vô cùng lịch sự. Gỗ sẽ có độ bền cao và cũng dễ làm vệ sinh, nhưng lại khá tốn kém trong việc đầu tư.
Thực đơn bằng giấy bồi
Loại giấy bồi được áp dụng làm menu nhà hàng, café để tạo nên những nét cá tính vô cùng độc đáo. Loại chất liệu này đặc biệt phù hợp cho những nhà hàng, café theo phong cách truyền mà vẫn xen lẫn hiện đại. Hãy lưu ý để áp dụng phù hợp nhé.

Alona - Vũ trụ in ấn Online