Những yếu tố hàng đầu bạn cần biết trước khi in menu cho nhà hàng quán ăn

Menu hay còn gọi thực đơn, đây là ấn phẩm quan trọng và không thể thiếu trong các nhà hàng quán ăn. Công dụng của menu là công cụ quảng cáo ấn tượng và hiệu quả của nhà hàng đến với đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, việc in menu là khâu được những ai kinh doanh nhà hàng quán ăn quan tâm.
Trước khi in menu cho nhà hàng quán ăn bạn nhất định phải nắm rõ những yếu tố sau đây:

1.    Sắp xếp thông tin một cách hợp lý trước khi in menu
Menu sẽ có kích thước nhất định cho nên khi in chúng bạn cần sắp xếp thông tin hiển thị trên đấy một cách hợp lý. Tránh trường hợp cho quá nhiều thông tin, hình ảnh khiến người xem rối mắt. Những cũng không nên quá ít vì sẽ không gây được hứng thú đối với khách hàng.
Những thông tin bạn cần đưa vào menu gồm các món ăn, thức uống và thông tin khác như điện thoai, website, pass wifi hay các kênh truyền thông khác để mang lại sự tiện lợi nhất cho khách hàng.

2.    Nên dùng màu sắc tương phản khi in menu
Sau khi xác định được thông tin cần đưa vào menu và sắp xếp chúng sao cho hợp lý thì bạn cần cân nhắc thêm yếu tố nữa chính là màu sắc. Để tăng hiệu quả, bạn nên chọn màu sắc có độ tương phản cao nhằm tạo ấn tượng đối với khách hàng khi xem menu. Một trong những mẹo in menu là bạn nên chọn màu chủ đạo của quán để làm màu menu. 


3.    In thêm logo cũng là yếu tố quyết định
Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi tiến hành in menu chính là logo. Việc bạn cho thêm logo vào menu sẽ làm tăng hiệu quả kinh doanh và truyền thông cho nhà hàng quán ăn hơn. Bởi nó sẽ giúp khách hàng của bạn nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng. Chính vì vậy, bạn cần chú ý đến yếu tố logo sao cho vừa nội bật vừa hài hòa.

4.    Chú ý đến việc chọn hình ảnh in trên menu
Hình ảnh là yếu tố quan trọng khi in menu. Bởi một cuốn menu hiệu quả và đẹp sẽ chứa những hình ảnh chuyên nghiệp, có độ phân giải cao thu hút khách hàng tốt. Vì vậy, bạn cần thật cẩn trọng trong khâu chọn lựa hình ảnh để đưa vào cuốn menu nhé.

5.    Làm nổi bật thế mạnh của mình trong cuốn menu
Một trong những bí quyết để có được một cuốn menu thành công chính là đưa những sản phẩm nổi bật (món ăn, thức uống). Để làm nổi bật những món ăn, thức uống đó bạn dùng những hình ảnh cuốn hút nhất hoặc dùng mũi tên, họa tiết trang trí.

6.    Một số lưu ý khác khi in menu cho nhà hàng, quán ăn
-    Kích thước menu: Để có giá tốt và không bị lỡ khổ khi in menu bạn chọn kích thước khuôn chuẩn A3, A4, A5.
-    Chất liệu giấy in nên chọn giấy Couche, Bristol hoặc các loại giấy mỹ thuật để mang lại hình ảnh độc đáo và sang cảnh cho cuốn menu.
-    Nên gia công thêm một lớp bảo vệ cho cuốn menu. Bởi môi trường đặc thù là làm trong ngành dịch vụ ăn uống chọ nên việc này sẽ giúp menu có thời gian sử dụng lâu và công tác vệ sinh cũng dễ dàng.

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết trước khi tiến hành in menu cho nhà hàng, quán ăn. Gọi ngay tới Alona để được tư vấn chi tiết nhé!

Alona - Vũ trụ in ấn Online