Những nội dung không thể thiếu cho một danh thiếp

Hiện nay, mỗi doanh nghiệp chọn cho mình một danh thiếp và thiết kế sao cho độc đáo, đầy đủ nội dung của doanh nghiệp mình. Vì vậy, khi làm một danh thiếp bạn cần phải liệt kê những thông tin sẽ được in trên danh thiếp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết những nội dung của một danh thiếp không thể thiếu.

Tên công ty

Đầu tiên là bạn chọn vị trí để đặt tên doanh nghiệp và logo của mình. Một logo phù hợp với ngành kinh doanh, tên logo mang đặc thì riêng sẽ khiến cho khách hàng nhớ bạn lâu hơn. Mặc dù tên chỉ là một doanh nghiệp nhỏ thì bạn cũng nên thêm nó vào danh thiếp để thể hiện tính chuyên nghiệp của mình.

Tên cá nhân

Mỗi danh thiếp sẽ có những mục đích khác nhau của người đứng tên trong danh thiếp đó. Hãy đặt vị trí tên mà người nhìn đập vào mắt ngay khi cầm tấm danh thiếp trên tay. Chọn font chữ đứng, kích cỡ vừa phải để danh thiếp bắt mắt hơn.

Thông tin liên lạc

Đây là những thông tin để sau này khách hàng cần liên lạc với bạn, một danh thiếp mà không có thông tin liệc lạc thì không còn ý nghĩa nữa. Đây là lý do bạn nên để thông tin của công ty, cá nhân của mình đầy đủ trên danh thiếp.

Thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại, email, website, địa chỉ. Số điện thoại để khách hàng liên lạc trực tiếp với chủ của danh thiếp, email để cho thấy sự chuyên nghiệp trong cách làm việc và thông tin được truyền tải với dữ liệu lớn. Website là công cụ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của mình, là nơi để khách hàng trên toàn thế giới nhìn thấy bạn.

Và cuối cùng là địa chỉ. Một danh thiếp không thể thiếu địa chỉ, bởi một số khách hàng sẽ muốn gặp bạn trực tiếp để trao đổi thông tin. Mặc khác, mọi người tin rằng việc gặp mặt trực tiếp khi làm việc không chỉ hiệu quả hơn và tiết kiệm được thời gian khi trao đổi vấn đề.

Chức danh của chủ danh thiếp

Bạn không nên để khách hàng không biết mình đang làm việc với ai, người mình đang làm việc có vị trí như thế nào trong doanh nghiệp. Chính vì vậy hãy ghi chức danh dưới tên của bạn. Bằng cách này, họ sẽ liên lạc với bạn khi cần trao đổi vấn đề hoặc gọi điện muốn tư vấn dự án.

Nói vài điều về công ty mình

Những điều dưới đây không nhất thiết phải có. Nhưng nếu bạn muốn khách hàng bước đầu nhận biết về doanh nghiệp của mình thì có thể ghi vài dòng giới thiệu, những dịch vụ của công ty. Thường thì danh thiếp sẽ không đủ để bạn ghi những thông tin trên.

Trên đây là những thông tin cần thiết phải có trong một danh thiếp. Mong bạn sẽ thiết kế cho doanh nghiệp mình một chiếc thiệt thật độc đáo, mang cá tính riêng của doanh nghiệp mình.

Alona - Vũ trụ in ấn Online