Những nguyên tắc giúp bạn thiết kế bao bì đẹp, thu hút

Sự cạnh tranh là điều không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong cùng ngành sản xuất. Để khách hàng có thể ấn tượng đối với sản phẩm của bạn, thấy bắt mắt và thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên thì trước hết, bao bì sản phẩm của bạn phải đẹp, phải độc đáo, phải ấn tượng. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết về những nguyên tắc để thiết kế bao bì sản phẩm đẹp và thu hút như thế nào.

Định hình phong cách thiết kế bao bì

Để làm được bất cứ việc gì trước hết là bạn phải có ý tưởng cho nó. Với thiết kế bao bì sản phẩm cũng như vậy. Bạn nên định hình rõ xem sản phẩm của mình nên được thiết kế theo phong cách nào, phong cách đó có phù hợp với đối tượng mà mình hướng đến sử dụng hay không. Ví dụ, cùng là một sản phẩm bánh quy, thế nhưng với bánh quy dành cho trẻ em thì màu sắc phải thật vui tươi sống động, hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu; thế nhưng với các loại bánh quy cao cấp, dùng để biếu tặng thì bao bì phải sang trọng, tối giản, dùng những gam màu trung tính lịch sự và trang nhã, không họa tiết màu mè.


Đề cao yếu tố chân thật

Có lẽ nhiều lần bạn đã mua phải một sản phẩm khác một trời một vực với hình ảnh bao bì bên ngoài, và đương nhiên chúng ta cảm thấy như bị lừa vậy. Điều này quả thực không tốt vì khi đó khách hàng sẽ mất lòng tin đối với sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Nên đưa ra những hình ảnh sát với thực tế nhất, nếu có thêm thắt thì cũng phải đảm bảo yếu tố hợp lí, không đánh lừa khách hàng chỉ để bán thêm sản phẩm những chất lượng lại không tốt.

Độc đáo, khác biệt là điều quan trọng

Khác biệt hóa sản phẩm chính là một trong những chiến lược được nhiều công ty áp dụng nhằm kích thích khả năng mua của người tiêu dùng. Điều này được thể hiện rõ ngay từ việc thiết kế bao bì cho sản phẩm. Bạn đã từng thấy một lọ nước hoa được thiết kế với đủ hình dáng khác nhau mà nếu chúng ta chỉ nhìn sơ qua không thể biết được đó là một lọ nước hoa hay chưa? Hoặc bạn đã từng thấy những hộp kẹo được biến hóa thành đủ mọi loại đồ vật, phương tiện giao thông trông cực kì hấp dẫn, bắt mắt? Đó chính là sự độc đáo và khác biệt đến từ bao bì của sản phẩm. Áp dụng được quy tắc này, chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được chú ý tới nhiều hơn đó.

Vậy là chúng ta vừa điểm qua những nguyên tắc giúp bạn thiết kế bao bì sản phẩm đẹp và thu hút hơn, hi vọng đã mang lại những thông tin thực sự bổ ích. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Alona - Vũ trụ in ấn Online