Những lưu ý khi thiết kế túi giấy

Ngày nay, thay vì sử dụng những chiếc túi nylon, túi nhựa, các doanh nghiệp, công ty đã và đang dần dần chuyển sang sử dụng sản phẩm túi giấy để đựng sản phẩm của mình. Không thể phủ nhận rằng, những chiếc túi giấy này không chỉ góp phần bảo vệ môi trường thêm trong sạch với đặc tính dễ dàng tiêu hủy và có thể tái sử dụng nhiều lần mà còn đóng vai trò quan trọng giúp cho hình ảnh công ty thêm phần chuyên nghiệp trong con mắt đánh giá của khách hàng.

Chính vì vậy, khi thiết kế mẫu túi giấy riêng cho công ty, chúng ta cần phải chú ý đến một vài yếu tố nhất định để có thể tạo nên một sản phẩm vừa có chất lượng tốt vừa có kiểu dáng, mẫu mã đẹp. Vậy những lưu ý đó là gì, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.


Về chất liệu

Túi giấy có thể được chế tạo từ rất nhiều loại chất liệu phong phú, đa dạng khác nhau những phổ biến nhất vẫn là giấy Duplex và giấy Couche. Giấy Couche là một loại giấy cao cấp với độ dày tương đối cứng cáp, có tính dẻo dai và hai mặt đều bóng và trắng mịn, chính vì vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng túi giấy khi sử dụng loại giấy này để sản xuất.

So với giấy Couche, giấy Duplex chỉ kém hơn một chút về mặt chất lượng bởi mặt trong của giấy không được sáng mịn như mặt ngoài. Tuy nhiên, điều này cũng không quá quan trọng bởi khi gấp túi mặt giấy đen cũng không bị lộ ra ngoài. Ngoài hai loại giấy trên, giấy carton cũng là một trong những loại chất liệu túi giấy rất phổ biến hiện nay. Với đặc tính mỏng nhẹ, dễ dàng tạo kiểu và khá phù hợp với phong cách cổ điển, túi giấy carton thường được sử dụng cho các cửa hàng thời trang, quần áo.

Về kiểu dáng, mẫu mã

Một mẹo nhỏ nhưng vẫn vô cùng quan trọng khi thiết kế túi giấy đó là không nên thiết kế quá cầu kì, rườm rà mà càng đơn giản, càng tinh tế lại càng đẹp. Chúng ta nên chọn những mà đơn sắc để làm màu chủ đạo cho túi, có thể là màu sáng, màu tối, màu ấm, màu lạnh tùy thiết kế. Tuy nhiên, tên thương hiệu, logo thương hiệu, câu khẩu hiệu cần phải được in to rõ ràng ở vị trí dễ nhìn, nổi bật của túi, đồng thời được in với màu sắc nối bật trên nền màu chủ đạo. Về kích thước, tùy theo kích thước của snar phẩm bên trong mà chúng ta lựa chọn một loại kích thước thật sự phù hợp cho túi. Quai xách của túi có thể làm từ dây lụa, dây thừng xoắn,… và nhiều loại dây khác tùy thiết kế.

Alona - Vũ trụ in ấn Online